Sự phát triển
của bé

Khó tin nhưng có thật, mẹ sinh thường bé gái nặng 5,7kg

Mẹ sinh thường một em bé 4kg trở lên được coi là nguy hiểm và bác sĩ không khuyến khích sinh bằng phương pháp này. Nhưng đã có một bé gái 5,7kh chào đời bằng cách sinh thường.

Một chuyện khó tin vừa xảy ra ở Indonesia, nơi một người mẹ sinh thường một em bé có cân nặng khủng: 5,7kg. Rất may mắn cả mẹ và bé gái đều bình an.

Anis Murwati – một bà mẹ 29 tuổi vừa sinh một bé gái có cân nặng ấn tượng vào ngày 16 tháng 8 năm 2018 vừa qua. Câu chuyện vượt cạn đau lòng nhưng là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bà mẹ trẻ này.

Hơn 1 giờ đối diện với “tử thần” Anis mới sinh con an toàn

Trên thực tế, dù khám thai định kỳ thường xuyên nhưng phải tới khi em bé chào đời mới biết được cân nặng thực sự. Anis chia sẻ rằng cô đã từng sinh một bé có cân nặng 4kg bằng phương pháp sinh thường và không mong muốn con mình có cân nặng quá lớn.

Anis đã được thông báo con gái cô có thể nặng 4kg khi sinh. Bản thân Anis cho biết lần mang thai thứ 2 này cô cũng thấy vất vả hơn lần trước. Cô cảm nhận dạ dày mình to hơn, mau đói hơn, tử cung lớn và rất khó di chuyển ở tháng thứ 8 thai kì.

Mặc dù vậy, Anis vẫn buộc mình phải tập thể dục vào buổi sáng bằng cách quét dọn sân hoặc chỉ đơn giản là đi dạo và giữ tâm thế thư thái. Cô đã quyết định sinh thường ngay từ ban đầu.

Ngay sau khi sinh, con gái của Anis được mệnh danh là “cô bé khổng lồ”. Bởi chỉ những đứa trẻ 2-3 tháng mới đạt được cân nặng 5,7kg. Nhưng khác với sự bất thường về cân nặng, em bé với sinh rất xinh xắn, kháu khỉnh với làn da trắng và mái tóc đen. Chiều dài của bé cũng như những đứa trẻ bình thường khác.

Tatang Mulyana – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Duta Mulya Majenang, nơi Anis đăng kí sinh đã kể lại: “Khi tôi bắt tay vào khám cho Anis, tử cung của cô ấy đã giãn nở hoàn toàn. Đầu em bé đã tụt xuống và tôi có thể cảm nhận được rằng nó rất lớn. Hơn nữa, túi ối cũng đã vỡ nên em bé cần phải được đưa ra ngoài càng sớm càng tốt. Điều này cũng có nghĩa là đã không kịp để có thể chỉ định Anis sinh mổ”.

Tatang nhớ lại khoảnh khắc ấy: “Tôi đã rất lo lắng, lúc đó tôi phân vân không biết có nên sử dụng kĩ thuật mổ lấy thai không nhưng thời gian lại quá gấp. Và cuối cùng, bằng sự cố gắng hết mình, chúng tôi đã thành công“.

Có thể nói, mẹ con Anis đã vật lộn gần một giờ đồng hồ giữa sự sống và cái chết. Rất may, với sự kiên cường của người mẹ, cô đã vượt qua mọi nguy hiểm để ôm đứa con bé bỏng vào lòng.

Tuy Anis và con gái cô đã qua cơn nguy hiểm nhưng các bác sĩ vẫn khuyến cáo sinh thường khi thai quá to sẽ rất nguy hiểm. Mẹ bầu nên để bác sĩ chuyên môn sẽ xem xét và thăm khám kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Một trong những nguy cơ nguy hiểm có thể xảy ra là chứng loạn dưỡng cơ vai.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT