Sự phát triển
của bé

Khám sàng lọc dị tật trẻ sơ sinh miễn phí

Nhóm Ốm Có Thuốc tổ chức khám sàng lọc dị tật trẻ sơ sinh (từ 2-9 tháng tuổi) miễn phí và tư vấn điều trị dị tật cơ quan vận động cho bé các lứa tuổi vào ngày 7 & 8/6/2014 tại Hà Hội.

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được lành lặn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào ra đời cũng có được may mắn đó. Thực hiện sàng lọc sơ sinh giúp trẻ phát triển bình thường, tránh được những hậu quả nặng nề do dị tật bẩm sinh gây ra, giảm thiểu số người tàn tật, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Sau khi sinh, hầu hết bố mẹ không phát hiện được các dị tật của con, đặc biệt là ở các cơ quan vận động, vì trẻ chưa đi lại được. Tuy nhiên từ 1-3 tháng lại là thời gian vàng để điều trị các dị tật của cơ quan vận động không cần mổ, không tốn kém, nhưng lại cứu được cho bé tương lai không khuyết tật.

di tat tre so sinh 1

Phát hiện sớm dị tật trẻ sơ sinh là cho bé cơ hội được phát triển bình thường

Một số dị tật chính như trật khớp háng bẩm sinh, chân khoèo, bàn chân vẹo trong, chân vòng kiềng, ngón cái lò xo… đều là các dị tật cần được phát hiện sớm và điều trị ngay khi còn nhỏ sẽ không để lại di chứng gì. Ngoài ra còn một số dị tật khác của cơ quan tiêu hóa – tiết niệu cũng cần được khám và phát hiện sớm để có giải pháp kịp thời.

Đến với buổi sàng lọc miễn phí, các bé từ 2-9 tháng tuổi sẽ được thăm khám, siêu âm kiểm tra khớp háng, ổ bụng, hệ tiết niệu; nếu phát hiện các dị tật bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn điều trị. Các phụ huynh cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc chăm sóc, tập luyện cho các bé lớn hơn có dị tật về cơ quan vận động.

Các bác sĩ tham gia chương trình gồm có Tiến sĩ – BS Hoàng Ngọc Sơn, Thạc sĩ Nguyễn Văn Sơn (Bệnh viện Việt Đức); Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Thịnh (Bệnh viện Bạch Mai) và Tiến sĩ – BS Dương Đức Hoàng (Viện Lão khoa).

  • Thời gian: Từ 8h-17h ngày thứ Bảy (7/6) và Chủ nhật (8/6/2014)
  • Địa chỉ: Trung tâm Y tế Dự phòng số 70 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

Bạn vui lòng gọi số điện thoại 0983162088 (Kim Liên) hoặc liên hệ trang https://www.facebook.com/dangkim.lien.1 để đăng ký khám miễn phí cho bé.
Facebook: https://www.facebook.com/omcothuoc

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT