Sự phát triển
của bé

Kết quả tuần 1-tháng 7 cuộc thi: “THỎA THÍCH VIẾT LÁCH – NHUẬN BÚT LIỀN TAY”

Khép lại tuần 1 – tháng 7 với chủ đề “Con yêu ơi mau khỏi bệnh nhé”. BTC MarryBaby đã nhận được các bài viết với những lời chia sẻ dạt dào tình cảm của các mẹ dành cho con yêu của mình trong suốt quá trình chăm con đau bệnh. Như mẹ Din đã nói khi vào viện cùng con ngày viêm phổi rằng: “Mẹ ước gì lúc đó những mũi kim ấy đang đâm vào mẹ. Mẹ sẽ thay con chịu đựng tất cả những cơn đau miễn sao con không phải đau, không phải khóc.” Hay mẹ Cà Chua với căn bệnh táo bón của con: “Xin hãy tránh xa con tôi, táo bón ạ!!!”. Mẹ Boy Bo chăm con cảm cúm thì tâm sự rằng: “Cứ mỗi lần như vậy lòng mình đau vô cùng, lúc đó mình chỉ ước giá như mình là người bị những bệnh đó cho con để con không  phải đau ốm, mệt mỏi như vậy.” Và còn rất nhiều những câu chuyện kể đầy xúc động khác mà BTC đã đọc và hết sức đồng cảm với tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và con.

Và bài Blog đạt được nhuận bút tuần này được đội ngũ Biên tập MarryBaby chấm dành cho nick mẹ Subill với bài viết: “Thức đêm mới biết đêm dài” với tổng lượt like 44. Bình luận 20 (tính trên nick user). Quá trình chăm sóc bé Subill bị thủy đậu của mẹ Subill được mẹ mô tả khá tỉ mỉ và lột tả trọn vẹn tình thương của người mẹ dành cho con: “Mẹ cũng chẳng học y, hay học cái gì liên quan tới y, nhưng có lẽ do bản năng làm mẹ, mẹ quyết định dùng dao tem trích hết những mụn nước của con, kẻo nó vỡ ra sẽ lây lan rộng hơn, mẹ mua thuốc sát trùng với mấy loại thuốc bôi thủy đậu… cầm con dao tem mẹ thấy run run, mẹ sợ vô tình mình sẽ làm con đau, nhưng nhìn những mụn nước ngày càng to, có nguy cơ vỡ kia, mẹ quyết định sẽ mạnh tay hơn 1 chút…. nhát dao tem từ từ cứa nhẹ vào da con, những nốt mụn nước bắt đầu phun, mẹ dùng tăm bông thấm hết nước dịch đi, rồi lại lau lại bằng tăm bông khác, sau đó mẹ bôi thuốc sát trùng, subill mải nghịch điện thoại nên con vẫn nằm yên cho mẹ làm… cứ như vậy những nốt mụn nước được mẹ xử lý gọn gàng.””

Thay mặt BTC MarryBaby, Ad xin gửi lời chúc mừng đến mẹ Subill. Ad sẽ gửi thư thông báo nhận giải chi tiết cho mẹ qua email.

Bên cạnh đó, BTC cũng muốn ghi nhận top các bài Blog đạt được chỉ tiêu 50% Bình chọn + 50% Nội dung do BTC chấm:

1/ Nick Nấm Yêu:https://www.marrybaby.vn/blog/so%CC%A3-lam-nhu%CC%83ng-giay-phut-con-khong-chi%CC%A3u-choi-dua
2/ Nick Pé Ty Thỏ: https://www.marrybaby.vn/blog/noi-long-cua-me-2
3/ Nick Ngọc Hồng Ngọc Hồng: https://www.marrybaby.vn/blog/viet-cho-con-trai-cua-me-2
4/ Nick Ngô Thị Hồng Nhung: https://www.marrybaby.vn/blog/me-va-con-da-cung-chien-thang-dot-benh-dau-tien-nhu-the
5/ Nick Nguyễn Thị Hạnh: https://www.marrybaby.vn/blog/moi-khi-con-om

Top 5 bài Blog này được BTC lựa chọn nhằm khuyến khích các mẹ tham gia viết Blog có đầu tư về nội dung và tích cực kêu gọi ủng hộ like, bình luận cho bài viết của mình, BTC sẽ trao nhuận bút 100.000đ/bài cho các mẹ có bài Blog lọt vào top 5 trong 3 tuần dự thi viết theo chủ đề hàng tuần do Marrybaby.vn phát động.

Hiện tại, chủ đề bài Blog tuần 2 tháng 7 đang diễn ra: “Lần đầu tiên mẹ biết có con”, Ad mời các mẹ tham gia trổ tài và kêu gọi bình chọn từ bạn bè thân thiết để có cơ hội lãnh nhuận bút 100,000đ/bài từ MarryBaby nhé.

*Cập nhật giải nhuận bút MarryBaby hàng tuần dành cho thành viên:

Các mẹ ơi, nhằm tăng thêm tính phong phú cho giải thưởng dành cho thành viên tham gia viết Blog theo chủ đề hàng tuần. Sắp tới, giải nhuận bút sẽ có sự thay đổi nho nhỏ. Giải thưởng ngoài tiền nhuận bút 100.000 đ/bài thì BTC sẽ chọn ngẫu nhiên 1 bài viết bất kỳ có nội dung hay và lượng ủng hộ đáp ứng tối đa 20 like FB & 20 Bình luận (tính trên từng nick user) sẽ được tặng 1 cuốn sách có nội dung về Giáo dục trẻ dành cho các bậc cha mẹ.

Ngoài ra BTC MarryBaby sẽ trao tặng bằng khen tặng và văn bản bài blog đạt giải nhuận bút các tuần vừa qua. Bằng khen tặng sẽ được trao cho thành viên đạt giải nhuận bút định kỳ sau mỗi 4 tuần.

Chúc các mẹ trong gia đình MarryBaby tuần mới tràn ngập những niềm vui!

Quảng cáo
Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin?

Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

Video mới nhất

Xem thêm
Cách sơ cấp cứu những tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ (QC)

Môi trường xung quanh luôn ẩn chứa nhiều hiểm họa với các bé dù ở bất cứ độ tuổi nào. Nắm rõ một số cách sơ cứu khi con trẻ gặp phải tai nạn là kiến thức cần thiết đối với tất cả các bậc cha mẹ.

Đuối nước trên cạn ở trẻ, nhận biết và cách phòng ngừa

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 20/08/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Dương Mai
  • 73 chủ đề | 
  • 482 trả lời
  tích lũy được 117 điểm
  1
 • Thi Nguyen
  • 32 chủ đề | 
  • 7 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  2
 • Ssarah
  • 13 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 80 điểm
  3
 • Dư Thị Lương
  • 73 chủ đề | 
  • 1024 trả lời
  tích lũy được 41 điểm
  4
 • Trần Thi
  • 4 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT