Sự phát triển
của bé

Huggies® chia sẻ những vòng ôm che chở cho bé sinh non tại Việt Nam

Với sứ mệnh mang đến cho trẻ những vòng ôm che chở, giúp tất cả các bé sinh non có được vòng tay mà trẻ cần để phát triển khỏe mạnh, nhãn hàng Huggies® đã công bố chương trình trao tặng tã giấy chuyên biệt Huggies® Preemie dành cho trẻ sinh non cho các bệnh viện phụ sản lớn ở Việt Nam, trong đó bao gồm Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” diễn ra ngày 16-4-2017 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 15 triệu bé sinh non chào đời. Tất cả bé sơ sinh đều rất dễ tổn thương, đặc biệt là các bé sinh non, thậm chí bé cần những thiết bị y tế đặc biệt, chuyên dụng chỉ để giúp duy trì sự sống. Sinh non là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng tử vong sơ sinh, những bé sinh non sống sót cũng phải đối mặt với những khiếm khuyết về thể chất, tinh thần cũng như khả năng nhận thức. Tuy nhiên, tình trạng trẻ tử vong do sinh non hoặc khó phát triển do sinh non có thể phòng tránh được bằng các biện pháp can thiệp kịp thời như chăm sóc sản phụ trong giai đoạn thai nghén, khoa học dự phòng đẻ non, chăm sóc trẻ non tháng bằng các biện pháp khoa học như kangaroo và các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt như một loại tã giấy dành riêng cho trẻ sinh non.

Trao đổi cùng các hộ lý, điều dưỡng, bác sỹ trị liệu sơ sinh tại các trung tâm chăm sóc trẻ sinh non bằng thiết bị Hồi sức tích cực sơ sinh (NICU), Huggies® biết rằng sự phát triển của trẻ sinh non chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các biện pháp hỗ trợ bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam vẫn còn khan hiếm các loại tã phù hợp với làn da mỏng manh, yếu ớt và vừa vặn với cơ thể nhỏ bé của trẻ sinh non.

Là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực cho các hoạt động mang tính chất xã hội, Huggies® là một trong số những nhãn hàng tiên phong trong việc nghiên cứu và hiểu được nhu cầu của bé sinh non và ba mẹ. Huggies® biết rằng không có gì tốt cho trẻ sơ sinh bằng những chiếc ôm che chở và vòng tay yêu thương.

Bé sinh non cần những vòng ôm che chở và loại tã giấy đặc biệt dành riêng cho trẻ. Đó là lý do Huggies® tài trợ hàng ngàn tã giấy Huggies® Preemie chuyên biệt dành cho trẻ sinh non tại các bệnh viện sản khoa lớn tại Việt Nam, trong đó bao gồm Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kéo dài từ tháng 4-2017 đến tháng 12-2017. Đồng thời hỗ trợ tổ chức 2 Hội thảo khoa học chuyên đề “Những phương pháp tiên tiến trong chăm sóc và điều trị trẻ sinh non” tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm giúp các chuyên gia, y bác sỹ chăm sóc trẻ đầu ngành có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức khoa học tiên tiến trong chăm sóc và điều trị cho trẻ sinh non tại Việt Nam.

Ông Praneeth Yendamuri - Đại diện nhãn hàng Huggies trao tặng tã giấy dành riêng cho trẻ sinh non cho đại diện bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Ông Praneeth Yendamuri – Đại diện nhãn hàng Huggies trao tặng tã giấy dành riêng cho trẻ sinh non cho đại diện bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Ông Praneeth Yendamuri, Tổng Giám đốc Công ty Kimberly Clark Vietnam cho biết: “Là một trong những nhãn hàng tã giấy hàng đầu Việt Nam, Huggies® và Kimberly Clark cùng cam kết cải thiện sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sinh non. Chương trình này sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc y tế và mang đến những điều tốt nhất cho bé sinh non, đây cũng chính là cam kết mà Huggies® và Kimberly Clark theo đuổi, để giúp cho tất cả trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là những bé thiếu tháng và nhẹ cân.”

Ông Praneeth Yendamuri - Tổng Giám đốc Công ty Kimberly Clark Vietnam phát biểu tại hội thảo

Ông Praneeth Yendamuri – Tổng Giám đốc Công ty Kimberly Clark Vietnam phát biểu tại hội thảo

CKII. Nguyễn Thị Từ Anh – Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh – một trong những báo cáo viên của Hội Thảo khoa học này, cho biết trước đây trẻ sinh non phải chăm sóc điều trị biệt lập cách ly khỏi cha mẹ. Phương pháp chăm sóc trẻ sinh non trước đây được xem là phương pháp mà cán bộ y tế là trọng tâm trong việc chăm sóc trẻ sinh non.

Các chuyên gia thảo luận cách chăm sóc trẻ sinh non

Thảo luận giữa các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sinh non

Hiện nay, theo phương pháp chăm sóc trẻ sinh non mới của tổ chức WHO, trẻ sinh non được chăm sóc theo phương pháp S.T.A.B.L.E là phương pháp xem trẻ là trọng tâm, đặt sự phát triển trí não và tiến triển của trẻ lên hàng đầu. Trẻ sinh non ngoài phương pháp chăm sóc kangaroo mà nhiều bệnh viện đang thực hiện hiện nay, còn được thực hiện da kề da, cho trẻ bú mẹ ngay khi trẻ sinh ra. Tại phòng NICU, mọi lịch trình chăm sóc trẻ đều được thực hiện theo trình tự khoa học, hạn chế việc tiếp xúc, đánh thức trẻ quá nhiều lần trong ngày làm trẻ bị mất giấc ngủ. Phòng NICU được vận hành trong điều kiện giảm tiếng ồn, giảm ánh sáng,…. Khuyến khích việc ôm ấp, tương tác giữa ba mẹ và trẻ để góp phần trong sự phát triển trí não, giúp trẻ hồi phục nhanh hơn và khỏe mạnh vững bền trong hành trình phát triển sau này.

Về nhãn hàng Huggies® Việt Nam

Huggies® tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của những chiếc ôm, đó là lý do vì sao mọi tã giấy và khăn em bé của Huggies® đều được lấy cảm hứng từng những cái ôm của ba mẹ. Với gần 40 năm kinh nghiệm chăm sóc làn da bé, Huggies® được hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới tin dùng. Cam kết tất cả các bé sơ sinh đều có được vòng ôm mà trẻ cần để phát triển khỏe mạnh của Huggies® bao gồm hỗ trợ toàn diện từ các sản phẩm sáng tạo hằng ngày, các chương trình chăm sóc phát triển, các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho trẻ sinh non, các nghiên cứu cải tiến,… Huggies® là người bạn đồng hành cùng các bậc cha mẹ mang đến cho bé sự thoải mái và phát triển khỏe mạnh.

Về Tập đoàn Kimberly Clark

Tập đoàn Kimberly Clark là một trong những thương hiệu toàn cầu nổi tiếng sở hữu nhiều thương hiệu lớn bao gồm Kleenex, Scott, Huggies®, Pull-Ups, Kotex, Depend,… tự hào là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người tại hơn 175 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi ngày, có gần ¼ dân số thế giới tin tưởng vào các nhãn hiệu và những giải pháp mà Kimberly Clark mang đến để tăng cường sức khỏe, vệ sinh cho bản thân. Với nhiều nhãn hàng nổi tiếng khắp thế giới, Kimberly Clark luôn giữ vị trí số 1 hoặc số 2 tại 80 quốc gia trên thế giới. Để cập nhật những thông tin mới nhất và biết thêm chi tiết về tập đoàn Kimberly Clark, vui lòng liên hệ website www.kimberly-clark.com.

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 118 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 90 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT