Sự phát triển
của bé

Hội thi Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ

Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ” tổ chức nhằm khuyến khích các ông bố/ bà mẹ tự chế biến những bữa ăn bổ sung đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm từ các nguồn thực phẩm sẵn. Hội thi là nơi để bạn chia sẻ những kinh nghiệm chế biến thức ăn bổ sung “ngon, sạch, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn” cho bé con.

1/ Mục đích cuộc thi

Qua cuộc thi, hy vọng các bậc phụ huynh sẽ nhận ra thông điệp: Hãy chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ đúng cách để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh, bởi trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước. Đừng ngại tham gia và gửi đến cho Hội thi những món ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn  phù hợp với lứa tuổi mẹ nhé!

2/ Thời gian dự thi

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ 14h00, ngày 23 tháng 12 năm 2014 đến 14h00, ngày 23 tháng 02 năm 2015.

3/ Ban tổ chức

Viện Dinh dưỡng, phối hợp với dự án A&T.

4/ Đối tượng tham gia dự thi

-Tất cả bạn đọc đều có quyền tham gia Hội thi này.

-Cán bộ công nhân viên chức của Viện Dinh dưỡng, Dự án A&T; Công ty BICWeb (đơn vị phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho “Mattroibetho.vn”); Các đơn vị tư vấn kỹ thuật có liên quan đến dự án A&T đều không được tham gia Hội thi này.

5/ Nội dung dự thi

Người dự thi sẽ giới thiệu cách chế biến một món ăn bổ sung dành cho trẻ nhỏ (trẻ trên 6 tháng đến 24 tháng tuổi), người gửi bài dự thi là người tự tay chế biến và ghi lại công thức, cũng như trình tự các bước chế biến món ăn đó, món ăn cần bảo đảm những yêu cầu về dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Khuyến khích người dự thi gửi kèm theo hình ảnh (tối đa là 10 ảnh) ghi lại các bước trên (có thể chụp bằng máy ảnh hoặc bằng chức năng chụp ảnh của điện thoại di động).

Khuyến khích người dự thi giới thiệu món ăn bổ sung cho trẻ nhỏ được chế biến từ nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương, gia đình.

Chú ý:

Người tham gia dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền tác phẩm dự thi.

Người dự thi phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu phiếu, và bảo đảm thông tin chính xác.

6/ Cách thức tham gia dự thi

Bạn đọc truy cập vào chuyên trang Hội thi “”Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ ” theo đường link: http://hoithichebien.mattroibetho.vn thuộc trang thông tin điện tử: http://mattroibetho.vn/.

Bài dự thi sẽ được đăng tải trực tiếp lên chuyên trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ” trong chuyên mục “Tham gia dự thi”.

7/ Hình thức chấm điểm

Chấm điểm bởi Ban giám khảo: Một Ban giám khảo sẽ được thành lập để chấm các bài thi. Thành viên Ban giám khảo là những chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Điểm mỗi bài thi được chấm dựa trên thang điểm của các tiêu chí về dinh dưỡng hợp lí cho trẻ nhỏ.

Chú ý: Trường hợp nhiều người có điểm thi bằng nhau, thì ai tham gia Hội thi sớm nhất sẽ được ưu tiên xét thưởng trước.

 

Tiêu chí Thang điểm

Nguyên liệu chế biến món ăn (25 điểm)

Ghi tên đúng, rõ số lượng, có đơn vị tính rõ ràng chính xác + Đủ 4 nhóm thực phẩm

(Thiếu nhóm thực phẩm nào, trừ 2.5 điểm mỗi nhóm thiếu)

15 điểm + 10 điểm
Cách sơ chế các loại thực phẩm 20 điểm
Cách nấu 20 điểm
Thành phẩm (mô tả đúng, ngon, đẹp, hấp dẫn) 15 điểm
Ảnh minh họa cho món ăn (khuyến khích có ảnh cho từng bước thực hiện, mỗi ảnh được cộng 2 điểm, tối đa 10 điểm) 10 điểm
Điểm thưởng chung: Món ăn phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Quy trình sơ chế mô tả ngắn gọn, súc tích, hợp vệ sinh. Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm. 10 điểm
Tổng cộng 100 điểm

Bình chọn bởi độc giả: với mỗi bài thi sẽ có chức năng để độc giả có thể ấn nút Số lượng “Bình chọn” sẽ được cộng dồn để tính điểm. Bài nào càng có nhiều lượt “Bình chọn” sẽ càng có nhiều cơ hội trúng thưởng. Giải thưởng sẽ được trao cho 5 bạn có số lượt “Bình chọn” cao nhất xếp từ trên xuống.

Chú ý: Trường hợp nhiều người có số lượng bình chọn bằng nhau, thì ai tham gia Hội thi sớm nhất sẽ được ưu tiên xét thưởng trước.

Bạn đọc sẽ tham gia bình chọn và bình luận cho các bài dự thi mà mình yêu thích. Mỗi địa chỉ IP của máy tính chỉ được duy nhất 1 lần.

8/ Mở thưởng

Kết quả trúng thưởng sẽ được thông báo công khai trên trang web này và cổng thông tin “Mặt trời bé thơ – http://mattroibetho.vn/ trong vòng 10 ngày sau khi Hội thi kết thúc.

9/ Cơ cấu và giá trị giải thưởng

-Giải do ban giám khảo chấm

co cau gia tri giai thuong

-Giải do bạn đọc bình chọn

Chú ý:

Mỗi bài dự thi chỉ có cơ hội trúng 1 giải thưởng: Trường hợp 1 bài trúng nhiều giải thưởng (ví dụ vừa được giải do Ban giám khảo lựa chọn, vừa được giải do bạn đọc bình chọn) thì tác giả chỉ được nhận một giải thưởng có giá trị cao nhất trong số giải thưởng đã đạt được.

Giải thưởng có thể bằng tiền mặt hoặc hiện vật, quà tặng của nhà tài trợ hoặc bằng thẻ mua hàng, hoặc thẻ điện thoại có tổng giá trị tương đương với tiền mặt của từng giải thưởng trên.

10/ Hủy bỏ kết quả nếu vi phạm quy chế thi

Kết quả thi của bạn sẽ bị hủy bỏ nếu bạn vi phạm thể lệ của Hội thi, người đủ tiêu chuẩn ngay sau đó sẽ được thay thế để nhận giải;

Khai báo thông tin cá nhân không chính xác, mượn danh nghĩa người khác để tham gia thi… đều thuộc trường hợp vi phạm quy chế.

Ban giám khảo sẽ kiểm soát và cương quyết xử lí các trường hợp gian lận như dùng địa chỉ IP ảo để tăng số lượt “Bình chọn”

11/ Địa điểm và thủ tục nhận giải thưởng

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong 10 ngày kể từ thời điểm kết thúc Hội thi (14h00 ngày 23/02/2015) trên chuyên trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ” theo đường link sau đây: http://hoithichebien.mattroibetho.vn.

Người trúng thưởng khi nhận giải phải đem theo Chứng minh thư nhân dân đến Ban quản trị mạng của trang thông tin điện tử Mặt trời Bé thơ để nhận giải, địa chỉ như sau:

Ban tổ chức Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”

Phòng 303 – Viện Dinh dưỡng. 48B – Tăng Bạt Hổ – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

ĐT: 04-3972 0608 – Fax: 04-397107885.

Email: [email protected]

Những người ở xa, có thể ủy quyền cho người khác nhận giải, hoặc liên hệ với Ban tổ chức để nhận giải thưởng theo hình thức phù hợp và thuận tiện nhất cho người trúng thưởng.

Từ ngày công bố tên người trúng thưởng đến hết ngày 10/03/2015, nếu người trúng thưởng không liên hệ làm thủ tục nhận thưởng thì giải thưởng sẽ hết giá trị và Ban tổ chức sẽ xử lý theo quy định.

12/ Một số quy định khác

Ban tổ chức sẽ đối chiếu thông tin cá nhân của người nhận giải thưởng với những thông tin mà người đó đã khai báo khi tham dự Hội thi. Những người dự thi mà vi phạm các điều quy định trong quy chế này, hoặc khai báo thông tin cá nhân không chính xác thì sẽ bị truất bỏ giải thưởng (nếu có) và thay thế bằng một người có đủ tiêu chuẩn ngay sau đó.

Trong trường hợp có tranh chấp hoặc thắc mắc khiếu nại, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ:

Ban tổ chức Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”

Phòng 303 – Viện Dinh dưỡng. 48B – Tăng Bạt Hổ – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

ĐT: 04-3972 0608 – Fax: 04-397107885.

Email: [email protected]

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT