Sự phát triển
của bé

Dầu cá giúp bé ngủ ngon hơn

Uống dầu cá chứa omega 3 mỗi ngày hoặc ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần giúp bé ngủ ngon, không bị thức giấc giữa đêm.

Trường Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa chất lượng giấc ngủ và việc bổ sung omega 3. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 4 tháng trên 352 trẻ từ 7-9 tuổi có vấn đề với giấc ngủ và môn tập đọc ở trường.

Thống kê từ cha mẹ các em cho thấy 4/10 trẻ gặp khó khăn trong việc ngủ đủ giấc. 43 trẻ thường xuyên mất ngủ nhất được chọn ra để theo dõi sát sao trong suốt 5 đêm.

Kết quả cho thấy những trẻ uống bổ sung omega 3 hàng ngày ngủ thêm được 58 phút và ít thức dậy giữa đêm so với trẻ khác đến 7 lần. Một bước phân tích acid béo trong máu cũng cho thấy mức omega 3 thấp trong máu dẫn đến khả năng tập trung kém hơn khi trẻ theo học ở trường.

giup be ngu ngon 2

Dầu cá không chỉ tốt cho trí não mà còn giúp bé ngủ ngon hơn

Cơ thể người vốn không tự sản xuất được omega 3, chất có nhiều trong dầu cá. Dầu cá cũng chứa DHA giúp liên kết tế bào thần kinh, duy trì hormone melatonin bảo đảm giấc ngủ ngon, tức là không trằn trọc và ngủ đủ giấc. Đây là điều kiện quan trọng để phát triển trí não giúp học tập và duy trì thói quen tốt.

Vì vậy, trẻ em và người lớn được khuyên ăn cá ít nhất 2 lần mỗi tuần, trong đó bao gồm cá có nhiều dầu như cá hồi. Tuy nhiên, theo thống kê, chỉ 1/10 trẻ trong độ tuổi đi học có ăn cá với khẩu phần trung bình 1 lần/tuần.

Có những đêm ngủ ngon giúp trẻ tập trung và linh hoạt cả ngày. Và thật đơn giản chỉ cần bổ sung omega 3 cho bé là giải quyết được vấn đề giấc ngủ cũng như sức khoẻ vận động nói chung của trẻ. Bạn nhớ bổ sung dầu cá hàng ngày cho bé, hàng tuần cố gắng cho bé ăn cá có lượng dầu cao để cung cấp đủ omega 3 và DHA nhé.

Tuy nhiên cũn cần lưu ý việc sử dụng dầu cá đúng liều lượng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn cho bé uống lượng dầu cá nhiều hơn so với quy định sẽ khiến bé buồn nôn, tiêu chảy, chảy máu cam, ợ nóng; nặng hơn nữa sẽ dẫn tới chóng mặt và tụt huyết áp… Liều lượng tiêu chuẩn dùng cho bé từ 1 đến 3 tuổi tối đa là 200mg/ngày, trẻ từ 4 – 8 tuổi có thể dùng gấp đôi lượng này.

Cuối cùng, không phải dầu cá nào cũng có chất lượng tốt, dầu cá chất lượng thấp có thể chứa hàm lượng thủy ngân và các chất độc khác. Cha mẹ nên mua những sản phẩm này ở những nơi uy tín, được nhiều người tin dùng. Khi mua hàng, chú ý xem thành phần dinh dưỡng in trên bao bì, hàm lượng, cơ sở sản xuất, tem bảo hành… để yên tâm hơn khi cho bé sử dụng.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT