Sự phát triển
của bé

Giải mã “Bí ẩn trang sử Việt” để học Sử vui hơn

Nhằm khơi gợi niềm đam mê học Lịch Sử cho các em, trường THCS Alpha tổ chức buổi chuyên đề “Bí ẩn trang sử Việt” dành cho học sinh lớp 4-5-6 vào lúc 18h30 - 20h30 ngày 24/4/2014 tại Tầng 6, Tòa nhà trường Ngôi Sao Hà Nội, Lô T1, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Kienthuc-dinh-Bo-Linh

Thực tế việc dạy và học sử ở Việt Nam hiện nay bị rơi vào tình trạng máy móc, chủ yếu “nhồi” kiến thức khô cứng và nhàm chán, thiếu phương pháp trực quan và tính tương tác giúp học sinh cảm nhận sự thú vị của môn học.

Môn học Lịch Sử không chỉ trang bị kiến thức mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc ở học sinh, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ một nền tảng văn hóa – điều rất cần thiết trong thời kì đất nước hội nhập sâu rộng với quốc tế. Việc dạy và học Sử đã được quan tâm đúng mức hay chưa, là điều mà dư luận đang chất vấn ngành giáo dục; nhất là khi có không ít học sinh không còn yêu thích, hào hứng với việc học lịch sử.

Nhằm khơi gợi niềm đam mê học Lịch Sử cho các em, trường THCS Alpha tổ chức buổi chuyên đề “Bí ẩn trang sử Việt” dành cho học sinh lớp 4-5-6 và phụ huynh, với sự trình bày của các chuyên gia ngành Sử gồm Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hưởng và Thạc sĩ Đặng Thị Thu Trang.

Đến với chương trình, các em có cơ hội hoá thân thành “nhà Sử học tí hon”, “đệ tử” của các anh hùng dân tộc trong lịch sử khi theo dõi các thước phim lịch sử tái hiện quá khứ sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các trò chơi Lịch sử thú vị như Theo dòng Lịch sử, Đuổi hình bắt chữ đếm ngược… với chủ đề giải mã “Bí ẩn trang sử Việt” hướng dẫn các em học Sử một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với phương pháp tiếp cận mới, Lịch Sử không còn là môn học “đáng sợ” nữa. Những trải nghiệm mang tính gợi mở và bước đầu xây dựng hứng thú tìm hiểu lịch sử sẽ giúp các em lĩnh hội nhiều hơn ý nghĩa của môn học này.

* Thời gian: 18h30 – 20h30, ngày 24/4/2014
* Địa điểm: Trung tâm đào tạo TGM Hà Nội – Tầng 6, Tòa nhà trường Ngôi Sao Hà Nội, Lô T1, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
* Phí tham dự: Miễn phí

Bạn có thể đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Nếu có thắc mắc về chương trình, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại của trường THCS Alpha (0913 095 855) hoặc email: [email protected] để được giải đáp.

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT