Sự phát triển
của bé

Giải mã “Bí ẩn trang sử Việt” để học Sử vui hơn

Nhằm khơi gợi niềm đam mê học Lịch Sử cho các em, trường THCS Alpha tổ chức buổi chuyên đề “Bí ẩn trang sử Việt” dành cho học sinh lớp 4-5-6 vào lúc 18h30 - 20h30 ngày 24/4/2014 tại Tầng 6, Tòa nhà trường Ngôi Sao Hà Nội, Lô T1, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Kienthuc-dinh-Bo-Linh

Thực tế việc dạy và học sử ở Việt Nam hiện nay bị rơi vào tình trạng máy móc, chủ yếu “nhồi” kiến thức khô cứng và nhàm chán, thiếu phương pháp trực quan và tính tương tác giúp học sinh cảm nhận sự thú vị của môn học.

Môn học Lịch Sử không chỉ trang bị kiến thức mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc ở học sinh, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ một nền tảng văn hóa – điều rất cần thiết trong thời kì đất nước hội nhập sâu rộng với quốc tế. Việc dạy và học Sử đã được quan tâm đúng mức hay chưa, là điều mà dư luận đang chất vấn ngành giáo dục; nhất là khi có không ít học sinh không còn yêu thích, hào hứng với việc học lịch sử.

Nhằm khơi gợi niềm đam mê học Lịch Sử cho các em, trường THCS Alpha tổ chức buổi chuyên đề “Bí ẩn trang sử Việt” dành cho học sinh lớp 4-5-6 và phụ huynh, với sự trình bày của các chuyên gia ngành Sử gồm Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hưởng và Thạc sĩ Đặng Thị Thu Trang.

Đến với chương trình, các em có cơ hội hoá thân thành “nhà Sử học tí hon”, “đệ tử” của các anh hùng dân tộc trong lịch sử khi theo dõi các thước phim lịch sử tái hiện quá khứ sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các trò chơi Lịch sử thú vị như Theo dòng Lịch sử, Đuổi hình bắt chữ đếm ngược… với chủ đề giải mã “Bí ẩn trang sử Việt” hướng dẫn các em học Sử một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với phương pháp tiếp cận mới, Lịch Sử không còn là môn học “đáng sợ” nữa. Những trải nghiệm mang tính gợi mở và bước đầu xây dựng hứng thú tìm hiểu lịch sử sẽ giúp các em lĩnh hội nhiều hơn ý nghĩa của môn học này.

* Thời gian: 18h30 – 20h30, ngày 24/4/2014
* Địa điểm: Trung tâm đào tạo TGM Hà Nội – Tầng 6, Tòa nhà trường Ngôi Sao Hà Nội, Lô T1, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
* Phí tham dự: Miễn phí

Bạn có thể đăng ký tham dự chương trình tại đây.

Nếu có thắc mắc về chương trình, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại của trường THCS Alpha (0913 095 855) hoặc email: lienhe@alphaschool.edu.vn để được giải đáp.

MarryBaby

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

Video mới nhất
Xem thêm
8 bí quyết dạy con tuổi mầm non mẹ nào cũng cần (QC)

Lứa tuổi mầm non là khoảng thời gian của những \"khám phá vĩ đại\". Bé yêu tưởng chừng như muốn lật tung cả thế giới lên để tìm hiểu cách mà mọi thứ hoạt động. Với những thiên thần nhỏ vô cùng hiếu động, những lời răn đe, đòn roi không phải là cách dạy con hiệu quả. Bé cần sự đồng hành của bố mẹ để mở rộng thế giới quan còn rất ngây ngô của mình.

Global Academy - môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho bé mầm non

Lượt xem: 63.120
Đăng ngày: 18/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT