Sự phát triển
của bé

Gel tránh thai cho nam giới đã xuất hiện, chỉ cần thoa lên vai là đủ

Gel tránh thai cho nam giới đã được thử nghiệm thực tế, tuy vẫn có những tác dụng phụ nhất định nhưng đây là bước tiến quan trọng giúp "giải thoát" cho phái đẹp bởi với những phương pháp tránh thai hiện tại chị em cũng đang chịu ảnh hưởng của tác dụng phụ không mong muốn.

Trước khi loại gel tránh thai này được đưa vào sử dụng đã có nhiều thông tin về cách sử dụng được công bố trước đó. Cụ thể gel còn có tên gọi là dung dịch keo đặc có tác dijng làm giúp giảm lượng tinh trùng ở nam giới xuống mức ngang bằng với khi sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Nhắc đến các phương pháp tránh thai cho nam giới, từ trước tới nay duy chỉ có bao cao su. Với sự xuất hiện của loại gel tránh thai mới này đấng mày râu có thêm lựa chọn mà chị em cũng vui hơn vì không phải suốt ngày “ôm” lấy các loại thuốc tránh thai hàng ngày.

gel tránh thai

Có gel tránh thai chồng vui mà vợ cũng thoải mái

Lượng gel sử dụng không nhiều, chỉ bằng một nhúm có kích thường bằng đồng xu và chỉ cần thoa lên vai sẽ thẩm thấu qua da vào máu. Thuốc có các tác dụng giúp giảm nồng độ testosterone và không gây tác dụng phụ như những biện pháp làm giảm tinh trùng khác ở nam giới.

Các bác sĩ ở 6 quốc gia trên thế giới sẽ tiến hành thử nghiệm trên người, trong đó có Mỹ. Thử nghiệm sẽ kéo dài 1 năm với những nam giới tham gia thí nghiệm sẽ thoa lên da loại gel này mỗi ngày 1 lần.

Gel là một hỗn hợp trong đó có hoóc môn testosterone và progestogen thuộc nhóm hoóc môn steroid. Các nghiên cứu trước cho thấy nam giới sử dụng gel này từ 8 đến 12 tuần sẽ giúp giảm lượng tinh trùng xuống mức ngang bằng với các liệu pháp tranh thai khác ở nam giới, theo MSN.

Các tác dụng phụ không mong muốn:

  • Khoảng 20% người tham gia xuất hiệ mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình.
  • Một số bị đau đầu và mất ngủ.

Hiện tại, các nhà khoa học cần phải nghiên cứu sâu hơn để xác định các tạc dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý là loại gel này có một số bất tiện.

  • Vì gel có thể được hấp thụ qua da nên phụ nữ, trẻ em không nên tiếp xúc với vùng vai được thoa gel của người dùng trong vòng 4 giờ sau khi thoa.
  • Trong trường hợp lỡ tiếp xúc thì nó cũng không đủ liều lượng để gây hại cho cơ thể.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT