Sự phát triển
của bé

3 em bé liên tiếp chào đời trên taxi khi cơn bão số 9 đổ bộ

Ngày 25-11, đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết đã có ba em bé liên tiếp chào đời trên xe. Nguyên nhân là trời mưa lớn do ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 vừa đổ bộ vào đất liền.

Được biết, đây là các ca sinh thứ 94, 95, 96 chào đời trên xe taxi hãng này. Tính đến nay đã có gần 100 em bé hạ sinh trên taxi Mai Linh.

Đồng Nai: Sản phụ chuyển dạ ngay trên xe

Cụ thể, lúc 4 giờ 30 phút sáng 25-11 tại tỉnh Đồng Nai, tổng đài Taxi Mai Linh chi nhánh Đồng Nai nhận được tin báo khẩn cấp đón khách đưa đi sinh.

Anh Trần Văn Hòa (lái xe Mai Linh Đồng Nai, mã số nhân viên 043991, số tài 1928) nhanh chóng cho xe đến đường Dương Bạch Mai, phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa để đón hành khách là sản phụ Bùi Thị Thu Hà (sinh năm 1981) đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để sinh con.

Do thời tiết xấu, mưa bão kéo dài làm vận tốc di chuyển rất chậm. Khi xe di chuyển được 1km, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và đau bụng dữ dội.

cơn bão số 9 1

Đã có 3 trường hợp sản phụ sinh con trên Taxi Mai Linh vì cơn bão số 9

Nhận định sẽ không kịp đưa chị Hà đến bệnh viện để sinh em bé, anh Hòa cho dừng xe bên lề đường, cùng với người nhà chị Hà hỗ trợ chị vượt cạn.

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức có được từ khóa đào tạo y tế do Tập đoàn Mai Linh huấn luyện, lái xe Hòa đã động viên sản phụ bình tĩnh và hỗ trợ tích cực để chị vượt cạn thành công.

Quảng Nam: Tài xế kiêm luôn đỡ đẻ

Trường hợp thứ 2 tại Quảng Nam cũng trong ngày 25-11, thời điểm cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Lúc 3 giờ sáng, lái xe Nguyễn Thiên Sinh (lái xe Mai Linh Quảng Nam, mã số nhân viên 038310, Số tài: TK 208) nhận được điện thoại từ tổng đài Mai Linh Tam Kỳ (Quảng Nam) yêu cầu chở sản phụ đến bệnh viện để sinh em bé. Mặc dù lúc đó trời mưa rất lớn, lái xe Sinh không chút ngần ngại đưa chị Huỳnh Thị Diễm Hương (trú tại Tổ 4, thị trấn Hà Lam) đến Bệnh viện Đa khoa Tam Kỳ.

cơn bão số 9 2

Và cũng có rất nhiều tài xế Mai Linh trở thành bà đỡ

Khi xe mới chạy được 1,5km, chị Hương có dấu hiệu chuyển dạ và đau bụng dữ dội. Anh Sinh nhanh chóng tấp xe vào lề đường, làm “bác sĩ bất đắc dĩ”. Với sự hỗ trợ của người thân sản phụ, lái xe Sinh đã giúp chị Hương vượt cạn thành công.

Quảng Nam: Sản phụ đẻ rớt trên taxi

Trước đó, sáng 24-11, anh Nguyễn Văn Huy – lái xe Mai Linh Hà Tĩnh nhận được điện thoại đến chở chị Nguyễn Thị Xuân (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) xuống Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để sinh con.

Xe di chuyển một đoạn đường thì chị Xuân chuyển dạ, vỡ ối.

Biết không kịp đến bệnh viện, anh Huy đã tấp xe vào lề đường cùng người nhà sản phụ đỡ đẻ cho chị Xuân. Tuy nhiên, do sức khỏe sản phụ yếu nên thai nhi chỉ ra được phần đầu thì chị Xuân ngất xỉu.

Tổng hợp chi phí sinh con tại các bệnh viện Phụ sản ở TP. HCM

Tổng hợp chi phí sinh con tại các bệnh viện Phụ sản ở TP. HCM Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày vượt cạn, mẹ cần tìm hiểu trước mức chi phí đẻ ở các bệnh viện phụ sản lớn, uy tín. Trong đó, các bệnh viện phụ sản ở TP. HCM là được nhiều thai phụ quan tâm nhất.

Thấy nguy kịch, lái xe Huy đã nhanh chóng lái xe chở sản phụ và thai nhi đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. May mắn thay, cả sản phụ và em bé đều an toàn.

Chia sẻ cảm xúc về trường hợp liên tiếp 3 em bé chào đời trên taxi trong những ngày ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 9, ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Hành động kịp thời của các lái xe Mai Linh đã cứu cùng lúc 2 mạng người: sản phụ và em bé. Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào vì dịch vụ của Mai Linh đã có thể giúp đỡ các sản phụ trong những trường hợp khẩn cấp như vậy”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT