Sự phát triển
của bé

Đừng sợ đẻ - Thông điệp gửi các mẹ mang bầu tháng cuối

Những ngày đầu tiên que thử thai báo hai vạch mẹ vui mừng khôn xiết bao nhiêu thì mang thai tháng cuối nhiều mẹ bầu lại sợ đẻ bấy nhiêu. Phần vì lo, phần vì nghe nhiều lời đồn đáng sợ từ những người đi trước.

Mẹ nào cũng mong ngóng được gặp thiên thần nhỏ khi mang thai tháng cuối nhưng lại bị ám ảnh bởi những cơn đau đẻ. Những câu chuyện kể truyền kỳ cộng video bầu đau quằn quại trong phòng chờ sinh khiến mẹ càng sợ sinh con hơn.

Không ai có thể biết trước rằng mình sẽ phải chịu nỗi đang bằng gãy 25 cái xương sườn cùng lúc mà không sợ. Hiểu được tâm lý đó, gần đây, bà mẹ 2 con đồng thời là một blogger nổi tiếng người Australia, Laura Mazza đã viết một bài tâm sự dài trên facebook để kêu gọi các bà mẹ đừng lo lắng về chuyện sinh con. Bà mẹ này mong muốn các mẹ hãy cứ làm mọi thứ “theo cách của bạn”.

mang thai tháng cuối

Có hạnh phúc nào mà không phải trải qua những đớn đau

Gửi tất cả các mẹ bầu!

Đừng sợ đẻ. 

Mình biết các bạn đã nghe những câu chuyện đi đẻ thật đáng sợ. Mình hiểu nếu các bạn có cảm giác như mình trước đây, sợ rằng bản thân sẽ ra đi mãi mãi trên bàn đẻ. Sinh nở là một từ thật đáng sợ. Nó cực kỳ khó khăn. Bạn sẽ du hành đến một nơi rất xa để nhặt về một linh hồn và tạo ra sự sống mới. Công việc đó thật tuyệt vời nhưng cũng quá vất vả. 

Sợ sinh con là chuyện bình thường. Lo lắng cho bản thân và đứa bé cũng là chuyện bình thường. Có lẽ con người là giống loài duy nhật trên thế giới hoài nghi khả năng sinh sản của mình. 

Lần sinh đầu tiên thực sự đã khiến mình tổn thương. Mình đã nghe hàng ngàn người phụ nữ nói rằng “đàn bà ai mà chẳng đẻ” và rồi mình tin rằng bản thân đã thất bại khi cảm thấy nó không dễ dàng. Nhưng mình không thất bại. Chỉ là mình đã quên mất sức mạnh của bản thân. Nên mình đã quay lại, sẵn sàng và mạnh mẽ hơn để sử dụng sức mạnh tiềm ẩn để sinh bé thứ hai. 

Và nếu mọi thứ không diễn ra đúng theo kế hoạch của bạn, bạn cũng không hề thất bại. Bạn đã làm hết sức mình để con có thể chào đời an toàn nên bạn xứng đáng được tôn trọng. Bạn đã dành trọn mọi yêu thương cho con nên đừng tự trách bản thân. Đừng bao giờ. Hãy tự hào vì bạn luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì con. 

Sinh thường hay sinh mổ cũng chẳng sao. Sinh con ở nhà, sinh con ở viện cũng chẳng thành vấn đề. Sinh con chẳng bao giờ là sai. Nếu có người đánh giá phụ nữ qua chuyện đó thì họ mới sai. Hãy cứ lờ đi những người chỉ nói toàn điều tiêu cực trong khi họ chẳng biết gì về bạn, về câu chuyện và em bé của bạn. Chuyện bạn sinh con thế nào không hề ảnh hưởng đến tình yêu bạn dành cho con. Và đương nhiên, nó cũng chẳng ảnh hưởng đến tình yêu con dành cho bạn. 

Bạn xứng đáng được vinh danh. Bạn tạo ra một em bé, nuôi lớn và cho con sự sống. Dù sinh thường, sinh mổ, dùng thuốc giảm đau hay không thì bạn cũng đã làm được. Chính bạn!

Đẻ là chuyện bình thường, sợ hãi cũng là chuyện bình thường, đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân. Bởi vì bạn là một người mẹ và bạn vô cùng mạnh mẽ”.

Các bạn cũng có sức mạnh đó. 

Nếu bạn lo lắng và cảm thấy cần lên một bản kế hoạch dài 5 trang giấy cho việc đi đẻ. Hãy làm đi!

Nếu bạn thấy mình cần tiêm thuốc giảm đau. Hãy làm đi!

Nếu bạn thấy mình đủ sức để chịu đựng tất cả. Hãy làm đi!

Nếu bạn sợ đau và muốn mổ lấy thai. Hãy làm đi!

Bạn có toàn quyền quyết định chuyện mình sẽ sinh con thế nào. Đây là cơ thể của bạn, đây là con của bạn mà”. 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.554.703
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT