Sự phát triển
của bé

6 loại đồ chơi cho trẻ em nguy hiểm nhất ai có con nhỏ cùng cần biết

Chọn mua đồ chơi cho trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ rất cần sự hiểu biết tường tận chất liệu, phương thức hoạt động và mức độ nguy hiểm có thể gây ra với trẻ của cha mẹ.

Đồ chơi cho trẻ em, cụm từ mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng muốn tìm kiếm thêm tính an toàn đi kèm. Bởi bỏ tiền ra mua là một chuyện, mua về con chơi lại gặp thêm nguy hiểm thì đâu có ai muốn. Vì vậy mẹ cần cảnh giác với 6 món đồ dưới đây:

Con quay giải trí

Những đứa trẻ đang lớn, nhất là độ tuổi mẫu giáo rất dễ bị thu hút bởi những con quay hấp dẫn này. Nhưng mẹ có biết rằng một vài bộ phận của con quay này rất dễ bị tung ra ngoài và gây thương tích.

đồ chơi cho trẻ em 1

Đừng coi thường con quay giải trí, tuy nhỏ nhưng có nguy hiểm

Đã có không ít trường hợp trẻ nhỏ nuốt phải các bộ phận của con quay này. Tại một số bang của Mỹ, việc sử dụng con quay này ở trường học đã có luật cấm. Mẹ có thể thay thế con quay này bằng thiết bị luyện ngón tay của trẻ em.

Bóng bay

Khi mua cháo dinh dưỡng cho bé, mẹ được tặng ngay một vài quả bóng bay dễ thương. Nhưng một quả bóng bay dễ dàng bị nổ khi các bé đang chơi. Việc này sẽ khiến bé sợ hãi hoặc gây điếc tai. Và trẻ cũng có thể vô tình hít vào những mảnh vỡ bóng bay và khiến bé ngạt thở. Trẻ nhỏ dưới 8 tuổi không nên chơi bóng bay.

Súng đồ chơi

Trẻ em thường bỏ qua khoảng cách hợp lý khi bắn súng đồ chơi cũng như những biện pháp an toàn khác khi chơi các loại súng này. Kết quả là dù súng có bắn loại đạn gì đi nữa, hay thậm chí chỉ phun nước, cũng đều gây ra thương tích, đặc biệt là ở mắt.

Đồ chơi có pin nhỏ

Bất kỳ vật dụng nhỏ nhỏ xinh xinh nào trong nhà đều có thể “chui tọt” vào miệng trẻ. Những viên pin tròn rất giống những viên kẹo cũng vậy. Kích cỡ và hình dạng của nó khiến đồ vật này rất dễ bị nuốt vào bụng. Khi bị nuốt vào bụng, lithium của pin sẽ gây ra ngộ độc và bỏng.

Đồ chơi bác sĩ

Bộ đồ chơi bằng nhựa này khá phổ biến ở các cửa hàng đồ chơi. Độ tuổi từ 2-3, bé rất thích sử dụng các dụng cụ của bộ đồ chơi này để “khám bệnh” cho mình và những trẻ khác. Làm như vậy, một phần của dụng cụ có thể bị kẹt trong mũi hay đường thở của bé.

đồ chơi cho trẻ em 3

Bé tập làm bác sĩ, nhưng đợi bé đi lớn chút nữa đi nha mẹ!

Loại đồ chơi có cánh quạt

Máy bay trực thăng và các loại đồ chơi khác có cánh quạt là đồ chơi dành cho trẻ lớn từ 8-10 tuổi. Trẻ nhỏ không nên chơi những món đồ này vì các bé rất dễ đưa ngón tay vào cánh quạt đang quay. Mẹ nên chọn đồ chơi cánh quạt làm bằng nhựa mềm, các cạnh của cánh quạt nên được gia công mịn, không có vết xước.

Theo Brightside

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT