Sự phát triển
của bé

Tin ngay đi, con sẽ thông minh gấp 3 nếu bố chăm việc nhà!

Bố càng chăm chỉ làm việc nhà, con càng thông minh. Đây không phải là suy đoán bừa đâu các mẹ nhé và khoa học đã chứng minh 100% là sự thật!

Ngay khi nghe thông tin này các bà mẹ sẽ vui mừng gấp bội. Còn các ông bố sẽ đặt ra những câu hỏi nghi ngờ kiểu như: Bé thông minh gấp 3 lần thật sao, liệu mình có nên thử không nhỉ?… Thử vẫn hơn bố, vì tương lai con trẻ mà!

Các nhà khoa học Nga đã tiến hành nghiên cứu với 100 trẻ ở độ tuổi 3-5 và đưa ra kết luận:  Những đứa trẻ có bố chăm chỉ làm việc nhà cùng mẹ, sống có trách nhiệm và dành thời gian vui chơi với con mỗi ngày thường thông minh gấp 3 lần những đứa trẻ cùng trang lứa.

bé thông minh

Đừng lấy lý do bận rộn để né tránh làm việc nhà vì con sẽ kém thông minh đó bố!

Đây là một nghiên cứu thú vị khiến cư dân mạng, đặc biệt là hội các bà mẹ bỉm sữa “dậy sóng” một thời gian dài. Đấng mày râu cũng đứng ngồi không yên vì “lỡ” không làm tròn trách nhiệm.

Theo lý giải của nghiên cứu này, độ tuổi từ 3-5 được coi là giai đoạn hình thành tâm sinh lý cơ bản của trẻ. Nhóm nghiên cứu đã chia 100 trẻ làm 2 nhóm riêng biệt với hai cách nuôi dạy khác nhau. Nhóm 1 là những trẻ sống trong các gia đình có ông bố lười biếng và nhóm 2 là nơi thể hiện sự đảm đang, chăm chỉ của người cha.

Hết 1 năm, các nhà khoa học sẽ đưa cho bọn trẻ thực hiện trò chơi trắc nghiệm chỉ số IQ. Kết quả cho thấy, 80% những đứa trẻ ở nhóm 2 đều hoàn thành trò chơi xuất sắc, trong khi đó, tỉ lệ này ở nhóm 1 chỉ là 40%.

Dù là bé trai hay gái thì trẻ em bao giờ cũng có xu hướng gần gũi mẹ và học hỏi từ cha. Do đó, bố càng gần gũi con, càng làm nhiều công việc trước mặt con thì khả năng học hỏi, quan sát và tư duy của con càng được phát triển.

Những năm đầu đời, trẻ rất nhạy cảm. Cha mẹ đủ yêu thương và luôn quan tâm tới ý kiến cá nhân của trẻ và đưa ra những lời giải thích hợp lý thì trẻ sẽ yên tâm để khám phá thế giới. Một gia đình thường xuyên cãi vã, bố mẹ bận rộn bỏ bê quan điểm của trẻ con, bé thường dễ bị bất ổn tâm lý.

Đặc biệt, với bé trai, tiếp xúc với bố thường xuyên giúp con mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Sau này, khi đương đầu với thử thách khó khăn, bé cũng biết rằng bố luôn là điểm tựa vững chắc. Tương tự với bé gái, sự chăm sóc, dạy dỗ của mẹ quan trọng như vậy.

Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn, dân gian ta vẫn thường nói như vậy. Bố chăm chỉ làm việc nhà, cùng hỗ trợ mẹ trong việc nuôi dạy con cái thì đứa trẻ lớn lên sẽ ngoan ngoãn và thông minh hơn.

Đừng bao giờ lấy lý do bận rộn để bỏ qua việc chơi cùng con và làm việc nhà cùng vợ nhé!Đây không chỉ là đỡ đần vợ mà còn tốt hơn cho sự phát triển của các thiên thần nhỏ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.554.703
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT