Sự phát triển
của bé

Cẩn trọng mầm bệnh khi cho trẻ bú sữa mẹ đi "xin"

Với những mẹ ít sữa hoặc bé sinh non sữa chưa kịp về nhưng vẫn muốn cho trẻ bú sữa mẹ thì việc xin sữa cũng là một giải pháp tốt nhưng cần chọn lọc nguồn.

Bạn đã từng, hoặc đang cho trẻ bú sữa mẹ từ những người phụ nữ khác không? Nhiều bà mẹ ở Thái Lan đang theo “trào lưu” xin sữa, cho bé bú sữa mẹ từ bà mẹ nổi tiếng trên mạng xã hội nổi tiếng Passavee “Numwan” Payacaboot.

“Chúng tôi chia sẻ sữa cho những bà mẹ không có đủ tiền để nuôi con của mình hoặc cần cho con bú sữa mẹ khi bản thân không có nhiều sữa”, Numwan nói với trang web Gossipstar.

Bà mẹ nổi tiếng này cho biết cô đã chi khoảng 1 triệu Bt (42.000 đô la Singapore) cho chiến dịch quyên góp sữa mẹ của mình, bao gồm mua túi lưu trữ và khoảng 15 tủ lạnh. Nhiều mẹ đến Filorga, một trung tâm làm đẹp mà Numwan sở hữu để lấy sữa.

Numwan đã hội nhóm mẹ bỉm sữa và các trang mạng được ca ngợi bởi sự “rộng lượng” của mình. Nhiều bà mẹ khác đã xếp hàng cho và nhận sữa.

Numwan có lượng sữa dồi dào và muốn chia sẻ với những bà mẹ ít sữa

Numwan, người kết hôn với diễn viên người Thái Navin “Tar” Yavapolkul, có hơn 430.000 người theo dõi trên Instagram.

“Tôi muốn nhận sữa của bạn. Cháu gái của tôi đã sinh non và nặng chỉ 1.600 gram. Sữa mẹ thì chưa đủ. Cảm ơn bạn rất nhiều, ”một người phụ nữ bình luận về bài viết của Numwan.

Các chuyên gia không đánh giá cao việc này, thậm chí còn phản đối hành động của bà mẹ nổi tiếng này.

“Sữa mẹ cũng giống như máu và các cơ quan nội tạng. Nó có thể chứa mầm bệnh nên phải được kiểm tra cẩn thận trước khi đem cho. Thật lạ lùng khi người Thái Lan lại ủng hộ một người phụ nữ tự đem sữa của mình đi tặng người khác”, The Nation dẫn lời giáo sư Yong Poovorawan từ Đại học Chulalongkorn nói về quyết định tặng sữa của Passavee “Numwan” Payacaboot.

“Cho sữa tùy tiện như vậy khiến mọi người lầm tưởng rằng sữa mẹ hiến tặng dù chưa qua kiểm tra vẫn có thể sử dụng. Điều này hoàn toàn sai”, Ruang Lao Jak Rong Mo, một trang web về y khoa nổi tiếng ở Thái Lan cảnh báo. Trang này cũng kêu gọi giới chức điều tra Numwan.

Nhóm cũng chỉ ra rằng Filorga Clinic là một phòng khám chống lão hóa, không phải ngân hàng sữa, và kêu gọi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm can thiệp. Trả lời những lời nhận xét của các bác sĩ, Numwan đã đăng một bức ảnh của một em bé và nói rằng em bé này đã được nuôi dưỡng bởi sữa của cô kể từ khi được một tuần tuổi và  “Cô ấy rất khỏe mạnh và dễ thương như con trai của tôi Luca,” cô viết.

Chồng cô Tar cũng chia sẻ trên Instagram rằng anh và vợ anh sẽ không ngừng cho đi sữa mẹ và thậm chí còn mời các bà mẹ khác tham gia chiến dịch của họ.

“Chúng tôi đang có kế hoạch xin sữa từ các bà mẹ khác. Chúng tôi sẽ cho những người có nhu cầu. Nếu cơ quan chính phủ (y tế) muốn cung cấp hỗ trợ, chúng tôi thực sự hài lòng, ”ông viết.

Tất cả các bà mẹ cho con bú đều trải qua xét nghiệm máu cho các bệnh như nhiễm HIV và viêm gan B và C. Họ chỉ có thể quyên góp nếu họ sống lối sống lành mạnh và không tham gia vào các hoạt động có nguy cơ cao như hút thuốc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT