Sự phát triển
của bé

Cần "500 anh em" gợi ý những cái tên thật chất cho bà mẹ sinh tư

Chuyện nhờ "500 anh em" mạng xã hội gợi ý đặt tên cho con cũng chẳng phải mới mẻ nhưng cũng là một cách hữu hiệu để bố mẹ có tên hay đặt cho bé. Trường hợp những gia đình sinh ba, sinh tư phương pháp này có vẻ cực kỳ hiệu nghiệm.

Nghe tin vợ sắp sinh tư, chồng lúc nào cũng hí hửng vui vẻ. Chỉ thỉnh thoảng ông bố trẻ lo lắng vì không biết sẽ đặt tên con như thế nào cho vừa “chất” vừa theo đúng nét riêng của từng bé sau sinh.

Anh Hướng có con đầu lòng là bé gái xinh xắn. Mong muốn của hai vợ chồng là sẽ sinh thêm một bé trai nữa. Khi con gái được gần 2 tuổi, vợ anh mang thai và hi vóng sẽ là thai đôi. Điều không ngờ là vợ mang thai 4.

Không tin vào kết quả lần 1, anh còn nhờ bác sĩ siêu âm nhiều lần để chắc chắn kết luận siêu âm trên là đúng. Và đúng là như vậy thật!

Như mở cờ trong bụng, lúc nào người chồng cũng tươi như hoa, chỉ cần ai đó nói tới chuyện sắp có 4 thiên thần xinh đẹp là anh lạu cười tít mắt. Chồng cẩn thận còn nhờ ông bà hai bên nội ngoại thay nhau chăm sóc vì chỉ cần một sơ sẩy thôi là cả hai mẹ con và các bé đều không an toàn.

sinh tư 1

Mẹ đã vượt cạn thành công nhưng chuyện đặt tên cho con vẫn còn nan giải

Cuối cùng cũng đến ngày sinh. Các bé đều bình an chào đời: 3 trai 1 gái, cha mẹ vô cùng hạnh phúc! Và đây cũng là lúc anh đau đầu tìm tên cho các bé. Hai vợ chồng nghĩ rất nhiều nhưng vẫn không tìm được những cái tên thích hợp cho các con. “Anh cảm thấy như thế này là tốt nhất, gọi chúng theo thứ tự là Hướng Đông, Hướng Tây, Hướng Bắc, Hướng Nam. Đông, Tây, Nam, Bắc đủ cả gọi thế nào cũng không nhầm được”. Em trai chồng liền phản đối ngay “Ý tưởng này không ý nghĩa cho lắm”.

-Ý nghĩa? Thế nào gọi là ý nghĩa? Cát tường như ý, phúc lộc thọ hỷ hay như thế nào mới gọi là độc đáo? Có thể gọi là phồn vinh hưng thịnh, thanh mai trúc mã…”

-Em cũng nghĩ được một vài cái tên Hướng Xuân Mai, Hướng Lan Hạ, Hướng Thu Cúc, Hướng Đông Diệp. Xuân, Hạ, Thu, Đông đều có, rất có ý nghĩa

-Ông cũng nghĩ được vài cái tên khá hay, Hướng Gia Phát, Hướng Gia Tài, Hướng Gia Phú, Hướng Gia Quý. Phát Tài Phú Quý có cả, các con thấy sao”. Ông nội cũng đóng góp ý kiến

Cả nhà vẫn tiếp tục thảo luận với nhau, rất nhiều ý kiến không tồi chút nào, xem ra vợ chồng anh lại phải đau đầu suy nghĩ rồi, 500 anh em nghĩ tên nào phù hợp?

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT