Sự phát triển
của bé

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam sống tại Hà Nội

bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Ca nhiễm mới bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam tên N.H.N., 26 tuổi. Cô làm nghề quản lý khách sạn. Có 2 người trong số những người tiếp xúc với N. đã bị nghi ngờ mắc Covid-19.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam là ai?

Sáng nay, ngày 7-3, theo báo cáo của Sở Y tế, Hà Nội đã lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân ca thứ 17 và 90 người tiếp xúc gián tiếp. Trong đó, Sở Y tế đã có kết quả xét nghiệm 27/33 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân.

Trong 27 trường hợp được lấy mẫu, có 2 người nghi ngờ mắc Covid-19. Một là lái xe riêng của gia đình nữ bệnh nhân, 27 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Hai là bác gái bệnh nhân, 64 tuổi, cùng trú tại phường Trúc Bạch. 25 người còn lại âm tính, các trường hợp còn lại đang tiếp tục lấy mẫu.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Các lực lượng của quân đội đến các phố Trấn Vũ, Trúc Bạch và khu vực quận Ba Đình, Hà Nội để phun thuốc tiêu độc khử trùng sáng nay 7-3

Đêm qua, chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết cụ thể về lịch trình của N.H.N. – người vừa trở thành bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 17 từ Hà Nội bay đi London (Anh) vào ngày 16-2. Tại thủ đô nước Anh, cô ở nhà chị gái.

Sau đó, hai chị em bay đến Milan, Ý để du lịch. Tại đây cô tham quan du lịch mua sắm trong thành phố.

Chiều 20-2, cô quay trở lại London và ở đây từ ngày 20 đến 25-2. Sau đó cô lên tàu cao tốc từ London đến quận 8 của Paris, Pháp. Ở đây cô ở một nhà trọ nhưng hiện tại chưa nhớ địa chỉ của tòa nhà. Sau đó cô đi tàu cao tốc trở lại London và từ London lên máy bay ngày 1-3 về Việt Nam, về tới sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2-3.

bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Từ sân bay, bệnh nhân COVID-19 thứ 17 lên xe riêng của gia đình về nhà tại 125 Trúc Bạch, ở trên tầng 8 từ ngày 2-3 đến chiều 5-3 thì đi vào Bệnh viện Hồng Ngọc. Tại đây, với những dấu hiệu không bình thường, cô được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại đây, cô được xác nhận dương tính với COVID-19 vào 21h30 ngày 6-3.

Hà Nội quyết liệt xử lý

UBND TP Hà Nội ngay khi nhận được tin báo đã họp khẩn.

Trong vòng 3 tiếng tối nay, ngày 6-3, toàn bộ người ở nhà của bệnh nhân và các y bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc đã được cách ly tại bệnh viện.

Đặc biệt, sau cuộc họp này, UBND TP Hà Nội quyết định cách ly hoàn toàn với những hộ dân từ số nhà 125 đến 139 Trúc Bạch, Hà Nội.

bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Một đoạn phố Trúc Bạch đã trở thành khu vực cách ly trong đêm 6-3

Hà Nội cũng sẽ nhanh chóng thông tin tới Anh và Pháp để phối hợp xác định nơi ở của bệnh nhân để có biện pháp phòng dịch bệnh.

Hà Nội lập tức phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, xác định những người ngồi gần hoặc có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 trên máy bay để cách ly. Được biết, bệnh nhân này đã ngồi ở ghế 5K, là chỗ ngồi hạng C, trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.

Ông Chung cũng cho biết các cơ quan của thành phố đang phối hợp với Vietnam Airlines xác định tất cả tiếp viên của chuyến bay để cách ly.

Sau khi xác định được số người này, phải tiếp tục xác định những người đã tiếp xúc với cơ trưởng, cơ phó, tiếp viên của chuyến bay và đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc để có biện pháp tiếp theo.

Việc xác định những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và xác định hành trình của họ được Hà Nội làm luôn trong đêm nay và ngày mai.

Hà Nội cũng sẽ lập tức phun tiêu trùng khử khuẩn tất cả khu lân cận, đề nghị quận Ba Đình kiểm soát đi lại chặt chẽ với khu dân cư này.

Bao nhiêu người đã tiếp xúc với bệnh nhân?

Tại nhà riêng của bệnh nhân mắc COVID -19 tại phố Trúc Bạch, có 8 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xe riêng. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.

bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Một đoạn phố đã trở thành khu vực cách ly trong đêm 6-3

Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, có 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Hiện tại sức khỏe của những người này đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.

Hà Nội cũng đã có biện pháp xử lý môi trường và khử khuẩn như đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực nhà bệnh nhân, bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần.

Ngoài ra, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.
Những người có tiếp xúc với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thì được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình theo quy định.

Đặc biệt, trong số những người iếp xúc gần đó có ông N.K.T. (63 tuổi, là cha ruột của bệnh nhân N., trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Trước đó vào ngày 2-3, ông T. cùng lái xe riêng của mình từ TP Hải Phòng lên Hà Nội để thăm con gái.

bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Một đoạn phố Trúc Bạch đã trở thành khu vực cách ly trong đêm 6-3

Rạng sáng 7-3, ông T. cùng tài xế riêng đến Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp để Sở Y tế Hải Phòng thực hiện việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên khẩn trương triển khai khử khuẩn nơi ở của ông T., đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ số người đã từng tiếp xúc với ông trong khoảng thời gian từ 2 đến 6-3.

Trong đêm 6-3, loa truyền thanh xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cũng đã kêu gọi những người có tiếp xúc gần với ông T. trong những ngày qua cần chủ động thông báo với chính quyền địa phương để kiểm tra sức khỏe, tự giác cách ly tại gia đình cũng như hạn chế việc tiếp xúc với người khác.

Carlisto

 

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 121 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • Nguyễn Minh Hoàn
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Lọ lem
  • 4 chủ đề | 
  • 57 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Trinh
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 257 chủ đề | 
  • 20377 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT