Sự phát triển
của bé

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường: Người nhà tới làm thủ tục nhận nuôi

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường (tại khu phố Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) gây xúc động trên cộng đồng mạng trong những ngày qua có tình trạng sức khỏe đang diễn biến tốt. Theo thông tin mới nhất, thân nhân của bé đã đến cơ quan chức năng làm thủ tục nhận nuôi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường

Bé đã tự bú bình

Trước đó, em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường hẹp 10cm. Khoảng 18 giờ tối 18-8-2020, người dân phát hiện, tới giải cứu và phải khoan, đục tường nhà dân mới có thể mang bé trai này ra ngoài. Người dân gần đó nói rằng bé có vẻ như vừa được sinh, trên người không mặc quần áo hay có bất cứ dụng cụ nào che chắn, tới cả dây rốn cũng vẫn còn nguyên. Ngay tối đó, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) đã tiếp nhận bé sơ sinh này trong tình trạng nguy hiểm.

Thạc sĩ – bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) thông tin rằng hôm qua, 24-8, các y bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe của bé thì thấy tình trạng bị nhiễm khuẩn thuyên giảm rất nhiều, mọi vấn đề về sức khỏe của bé đã được cải thiện và đang tiến triển theo hướng tích cực, dần ổn định. Hiện tại, bé không phải thở bằng bình oxy và đã tự bú bình mà không cần nuôi qua đường tĩnh mạch.

Thân nhân làm thủ tục nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường

Cũng trong hôm qua, ngày 24-8, ông Ngô Quốc Trịnh-Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) – thông tin rằng bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường hẹp tên N.P.Đ. đã có người thân đến và tiến hành làm các thủ tục để được nhận nuôi. Người đến nhận nuôi là ông ngoại của bé N.P.Đ. Mẹ của bé trai sơ sinh bị bỏ ở khe tường là nữ sinh viên năm thứ 2, hiện đang học tại một trường đại học ở Hà Nội.

Người dân phải đục tường mới có thể cứu bé trai bị mẹ bỏ rơi

Trước đó 2 ngày, vào ngày 21-8, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm ADN của bé và người thân. Khoảng 10 ngày nữa, nếu kết quả cho thấy 2 người có mối quan hệ huyết thống thì người nhà sẽ được vào bệnh viện để làm thủ tục nhận nuôi lại bé.

Nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngoài ra, vào hôm 21-8, dù chưa có lời kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ hoàn cảnh của cháu bé nhưng đến 15 giờ ngày 21-8, những nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé trai bị bỏ rơi đến hơn 60 triệu đồng.

Hiện tại, bệnh viện đã thông báo dừng tiếp nhận hỗ trợ cho bé trai. Ngoài ra, bệnh viện cũng sẽ nhanh chóng cập nhật và thông tin rộng tình hình sức khỏe và chi phí điều trị cho bé.

C.L.T 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT