Sự phát triển
của bé

Bé gái 8 tháng tuổi mắc CoVid-19 đã hồi phục

Bé gái 8 tháng tuổi mắc CoVid-19 đã hồi phục vào sáng nay, ngày 13/8. Bé vừa được người thân đón về nhà chăm sóc.

Bé gái 8 tháng tuổi mắc CoVid 19

Bé gái 8 tháng tuổi mắc CoVid-19 trong vòng tay ông ngoại khi mẹ còn được điều trị tại bệnh viện

Bé gái 8 tháng tuổi mắc CoVid-19 này (bệnh nhân 685) thường trú tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Là con của bệnh nhân 503, bé bị phát hiện dương tính với Covid-19 và đã vào Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) từ ngày 4/7.

Hiện tại, mẹ của bé gái 8 tháng tuổi mắc CoVid-19 vẫn còn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện này.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) trao giấy ra viện cho 9 bệnh nhân khác mắc COVID-19 đã hồi phục. Đó là những bệnh nhân số 466, 469, 495, 555, 581, 638, 682, 665 và 730. Trong số này có 8 người Đà Nẵng và 2 người Quảng Nam. Ca lớn nhất là 66 tuổi. Sau khi xuất viện, số người hồi phục này được xe của bệnh viện đưa về tận địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi y tế thêm 14 ngày.

Các trường hợp xuất viện trong sáng nay Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang

Được biết, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang là cơ sở điều trị COVID-19 lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là lần đầu tiên bệnh viện này điều trị giúp các bệnh nhân hồi phục và trao giấy xuất viện kể từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch.

Tính đến sáng 13-8, Đà Nẵng đã có 15 bệnh nhân được điều trị hồi phục từ khi COVID-19 bùng phát trở lại.

Tại buổi ra viện, bệnh nhân 730 chia sẻ: “Chồng tôi mất vì bệnh hiểm nghèo trong viện, cả nhà tôi bị cách ly trong đợt tôi nằm điều trị. Giờ được ra viện thật biết ơn hết lớn”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết đây tín hiệu này rất đáng mừng của ngành y tế, cũng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của chúng ta trong suốt thời gian qua.

Virus Corona trong sữa mẹ: Các tổ chức phản ứng trái chiều, nhiều người hoang mang

Virus Corona trong sữa mẹ: Các tổ chức phản ứng trái chiều, nhiều người hoang mang Virus Corona trong sữa mẹ, thông tin này đã làm dấy lên quan tâm về việc "Cho con bú có an toàn trong đại dịch COVID-19?". Đây cũng là vấn đề mà Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) mới đưa ra vào ngày 11/8.Virus Corona trong sữa mẹ Ngay trước đó, vào tháng 7/2020, giới truyền thông Nhật Bản đã tường...

Hiện tại, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang còn hơn 170 bệnh nhân đang được điều trị.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng đã trao quyết định xuất viện cho hai ca số 716, 719 sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Trong quá trình điều trị, hai bệnh nhân đã hợp tác tốt với nhân viên y tế. Sau khi xuất viện về nhà, những người này sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi đủ 14 ngày.

C.L.T

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT