Sự phát triển
của bé

10 bé sơ sinh dương tính với coronavirus dù mẹ âm tính

bé sơ sinh10 em bé sơ sinh trong khoa sản một bệnh viện tại thành phố Timisoara, Romania dương tính với coronavirus. Điều đáng nói là mẹ của các bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Vụ việc càng làm dấy lên mối lo ngại về năng lực của hệ thống y tế nước này trước đại dịch COVID-19. Sau vụ việc, giám đốc y tế công cộng địa phương (DSP) đã bị cách chức.

Một trong số 10 sản phụ có bé sơ sinh nhiễm nCOV phát biết: “Hai ngày qua, tôi như sống trong một bộ phim kinh dị. Các nhân viên ở đây không đeo khẩu trang. Thứ năm tuần trước, họ khử trùng bệnh viện trong khi chúng tôi còn đang ở bên trong”.

Quan chức y tế Romania cho biết, những bé sơ sinh này đều không có biểu hiện của bệnh. Tất cả các bé đều đang cách ly tại nhà cùng với mẹ của mình.

Bộ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru phát biểu trên truyền hình nước này tối 6/4 (giờ địa phương): “Các bà mẹ đều âm tính nhưng các bé lại dương tính với nCOV. Vì vậy chúng tôi phải xem xét mối liên hệ với nhân viên y tế đã tiếp xúc với những đứa trẻ”.

Bộ trưởng phê phán: “Đây là những thất bại trong hoạt động của quan chức về thai sản và Ban Giám đốc Y tế công cộng địa phương (DSP)”. Đồng thời ông đưa ra cam kết sẽ có biện pháp nghiêm khắc nếu cần thiết.

Điều đáng nói là trước đó đã có 13 nhân viên y tế của bệnh viện dương tính với nCOV. Song cơ quan y tế công cộng địa phương vẫn cho rằng: “Bệnh nhân và bác sĩ đều không có nguy cơ lây nhiễm”. Vì vậy họ đã gỡ bỏ lệnh cách ly khoa sản của bệnh viện hôm 31/3, sau khi ban hành được một ngày.

Hiện Romania hiện có 4.417 ca nhiễm, trong số đó có 197 trường hợp tử vong vì Covid-19 và khoảng 700 nhân viên y tế nhiễm bệnh. Các nhân viên y tế nước này đã than phiền về việc thiếu hụt thiết bị.

Hanako (TH)

 

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT