Sự phát triển
của bé

5 dấu hiệu trứng đã rụng rồi sớm nhất

Một trong những dấu hiệu trứng đã rụng rồi dễ dàng nhận thấy ở phụ nữ đó là sự xuất hiện dịch nhày có màu trắng đục. Ngoài ra còn có 4 triệu chứng phổ biến mà bạn có thể dễ dàng nhận biết!

Có một điều thú vị ít người biết là tinh trùng có thể sống lâu hơn rất nhiều so với trứng, thậm chí cả tuần. Trong khi đó trứng chỉ có thể sống trong khoảng 48 tiếng sau khi rụng. Do đó việc xác định dấu hiệu trứng đã rụng rồi là bí quyết giúp các cặp vợ chồng nắm bắt thời điểm thụ thai đạt được kết quả cao nhất.

Ngày rụng trứng là ngày nào?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài 28 ngày. Nang trứng sẽ trưởng thành từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 14. Trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 14, một quả trứng duy nhất sẽ phát triển và chín.

Vào ngày thứ 14, trứng chín sẽ được giải phóng từ buồng trứng, rơi xuống vòi trứng và đi vào ống dẫn trứng. Chu kỳ này diễn ra trong khoảng 24 tiếng. Nếu sau 24-48 tiếng trứng rụng nhưng không được thụ tinh, trứng sẽ chết.

dấu hiệu trứng đã rụng rồi 2

Tính chính xác ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng có thai

Tinh trùng có thể sống trong âm đạo người phụ nữ khoảng 5-7 ngày. Do đó, dù hiện tượng rụng trứng chỉ xuất hiện một ngày trong tháng nhưng sự thụ thai có thể diễn ra trong khoảng một tuần trước thời điểm diễn ra rụng trứng.

Việc quan hệ nhiều trong khoảng thời gian rụng trứng giúp số lượng tinh trùng có mặt trong âm đạo nhiều hơn, gia tăng khả năng thụ thai.

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ rất khó để xác định được ngày rụng trứng. Trường hợp này cần quan sát dựa trên biểu đồ thân nhiệt, chất nhầy cổ tử cung để tìm ra quy luật cho ngày rụng trứng của bản thân.

5 dấu hiệu trứng đang rụng sớm nhất

Mẹ sẽ dễ dàng nhận biết được dấu hiệu trứng đã rụng rồi như xuất hiện chất nhầy tử cung, âm đạo ẩm ướt, nhu cầu ân ái tăng cao, ngực đau nhức, nhiệt độ cơ thể thay đổi…

1. Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung của phụ nữ xuất hiện dịch nhầy màu trắng đục, co giãn và giống như lòng trắng trứng. Chất dịch này giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào âm đạo và lên vòi trứng để chờ nở. Đây là yếu tố thuận lợi để tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ.

2. Âm đạo ẩm ướt

Trong thời gian trứng rụng, âm đạo của bạn luôn ẩm ướt. Bạn có thể cảm nhận được “vùng kín” rất ẩm ướt trong vào thời điểm cố định  mỗi tháng.

3. Nhu cầu ân ái tăng cao

Mẹ có bao giờ thắc mắc vì sao mình luôn cảm thấy hưng phấn trong thời gian trứng rụng? Hiện tượng này xuất hiện do lượng hormone progesterone tăng, thúc đẩy ham muốn quan hệ. Điều này giúp chuyện chăn gối vợ chồng thăng hoa và khả năng mang thai tăng cao.

4. Ngực đau nhức

Sự tăng lên của hormone progesterone trong thời gian trứng rụng cũng là nguyên nhân khiến ngực đau nhức. Một số phụ nữ cảm nhận rất rõ sự căng cứng ở ngực. Nếu mẹ thấy xuất hiện hiện tượng này, điều này thể hiện cho dấu hiệu trứng đã rụng rồi.

dấu hiệu trứng đã rụng rồi 1

Đau ngực là dấu hiệu dễ nhận biết nhất sau khi trứng rụng

5. Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Nhiệt độ cơ thể thay đổi cũng là dấu hiệu trứng đã rụng rồi. Hormone progesterone thay đổi trong thời gian trứng rụng cũng khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi theo. Để xác định chính xác sự thay đổi này, cần kiểm tra, theo dõi nhiệt độ cơ thể trong một chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Nhiệt độ trung bình của một người phụ nữ bình thường khoảng 36,5 độ C. trước khi trứng rụng, nhiệt độ giảm xuống 36,2 độ C và sau đó tăng lên 37 độ C cho đến khi có kinh. Trước khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 2-3 ngày, đó là thời điểm thụ thai tốt nhất.

Tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt cơ bản

Tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt cơ bản Khi quá trình rụng trứng diễn ra, cơ thể sẽ có những dấu hiệu nhất định. Và sự thay đổi thân nhiệt là một trong những dấu hiệu đó. Thời điểm rụng rứng đánh dấu cho khoảng “thời gian vàng” giúp bạn dễ dàng thực hiện mong ước làm mẹ của mình.

Xác định ngày rụng trứng bằng dụng cụ dự báo

Nếu không yên tâm với các dấu hiệu của cơ thể, hoặc việc xác định không chính xác, bạn có thể sử dụng dụng cụ dự đoán ngày trứng rụng.

Bộ dụng cụ này khá giống với bộ dụng cụ thử thai, thay vì đo nồng độ HCG, nó sẽ đó nồng độ hormone luteinizing trong nước tiểu. Nếu xuất hiện hai vạch đỏ, điều này có nghĩa là trong khoảng 24-48 tiếng tiếp theo, trứng sẽ rụng.

Nếu mẹ đang mong có con hoặc muốn thời điểm thụ thai hoàn hảo nhất, bên cạnh việc lắng nghe cơ thể để nhận biết dấu hiệu trứng đã rụng rồi thì bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên khoa sẽ mang đến độ chính xác cao nhất.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11154 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT