Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Chơi vui, tắm cũng phải vui

Mẹ có biết, chỉ với 1 chiếc mũ hoặc 1 cái bông tắm, giờ chơi của bé sẽ trở nên thú vị hơn? Hãy cùng khám phá cách chơi với 2 món đồ này nhé

1/ Trò chơi cho bé: Trò chơi với nón

Từ 4 -12 tháng tuổi, các bé sẽ cảm thấy rất phấn khích khi được cầm một vật gì đó trong tay. Và với trò chơi sau đây, chắc chắn, bé cưng sẽ rất “ghiền” cho mà xem.

Chuẩn bị: 1 nón có vành

Cách chơi với bé:

Đặt bé ngồi trong lòng hoặc nằm dựa đối diện rồi đội mũ và từ từ áp sát mặt bé. Để bé thoải mái cầm và tự tháo nón ra khỏi đầu mẹ. Khi lấy được rồi, bạn có thể khuyến khích bé đội nón lại cho mẹ như cũ.

Với trò chơi này, thỉnh thoảng, mẹ có thể thay đổi luân phiên 1-2 cái nón khác. Tuy nhiên, không nên thực hiện điều này quá nhiều lần vì sẽ có thể khiến bé bị rối mắt. Khi bé đã dần quen với trò này, mẹ sẽ tiếp tục với trò “bóp mũi” với bé. Bóp nhẹ mũi bé rồi nhăn mũi làm trò để bé tập trung vào mũi của mẹ. Khom người tiến đến gần mặt bé để bé tha hồ chạm sờ khám phá cái mũi của mẹ.

Trò chơi cho bé: Nón rộng vành

Trong giai đoạn này, bé cưng lúc nào cũng thích dùng tay nắm bắt mọi vật

2/ Trò chơi cho bé: Bông tắm tinh nghịch

Ngay khi có thể cử động tay chân một cách linh hoạt, các bé sẽ rất thích thú khi được chơi với bông tắm. Đây là cách giúp bé khám phá các bộ phận trong cơ thể và tìm hiểu tên gọi của chúng. Bên cạnh đó, nhờ trò chơi, bé cũng phát triển được các kỹ năng vận động tinh và phát triển khả năng giao tiếp bằng lời.

Chuẩn bị: bông tắm, thau tắm, xà phòng tắm cho bé. Mẹ có thể bắt đầu trò chơi này trong lúc tắm cho bé.

Trò chơi cho bé trong lúc tắm

Thêm 1 trò chơi với bông tắm, giờ tắm của con sẽ vui hơn nhiều mẹ nhé!

Cách chơi với bé:

Cho bé ngồi vào ghế tắm hoặc thau tắm. Nhúng bông tắm vào nước để làm mềm và nhẹ nhàng xoa đều lên người bé. Khi xoa bông tắm đến chỗ nào, mẹ có thể giới thiệu cho bé biết tên gọi của bé. Ví dụ như khi lấy bông tắm chà nhẹ lên các ngón chân của bé, mẹ có thể nói “Giờ mẹ xoa những ngón chân cho con nè”. Hoặc bạn cũng có thể buộc bông tắm rồi giơ lên cao cho bé chụp.

Tiếp tục di chuyển bông tắm khắp người bé, từ bụng tới mông, đầu gối… Sau mỗi lần “dừng chân”, mẹ lại giơ cao bông tắm lên để bé chụp, một dấu hiệu kết thúc một “địa điểm thám hiểm” và chuẩn bị chuyển sang vị trí khác.

Khi bé cứng cáp hơn, mẹ sẽ cho bé tự cầm bông tắm và chỉ cho bé cách xoa bông lên đầu gối như thế nào. Hoặc mẹ cũng có thể cho tay xuống nước và cho bé xoa bông tắm lên các ngón tay của mình. Rất thú vị nhé!

Lưu ý: Khi cho bé ở trong nước, thậm chí chỉ ở trong thau nước, mẹ cũng không nên rời mắt khỏi bé, dù chỉ trong tích tắc.

Tắm cho bé sơ sinh: Khi nào nên hạn chế

Tắm cho bé sơ sinh: Khi nào nên hạn chế Đối với những ai làm mẹ lần đầu, việc tắm cho bé sơ sinh luôn là trải nghiệm lần đầu làm mẹ bối rối. Vượt qua được ải tắm đúng cách, đúng chuẩn, mẹ còn phải trang bị thêm thông tin về những trường hợp tuyệt đối không nên tắm cho bé. Tham khảo ngay 6 trường hợp cấm kỵ sau!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.602.265
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT