Hỏi đáp trực tiếp với bác sĩ miễn phí chỉ dành cho thành viên cộng đồng Bé Sơ Sinh!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 24/11/2020

Thẻ học Glenn Doman gồm những gì, mẹ nên biết để chuẩn bị đầy đủ cho con

Thẻ học Glenn Doman gồm những gì, mẹ nên biết để chuẩn bị đầy đủ cho con

Thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh,… là những gì mà phương pháp Glenn Doman có thể giúp trẻ ngay từ khi còn nhỏ. MarryLiving giới thiệu cụ thể đến phụ huynh toàn bộ thẻ học Glenn Doman giúp việc học trở nên hấp dẫn đối với bé cưng.

Phương pháp Glenn Doman được nhiều phụ huynh ủng hộ, tiềm năng khơi dậy và phát triển trí não cho trẻ từ 0-6 tuổi. Thẻ học Glenn Doman nhiều hình ảnh, màu sắc giúp việc học đầy thú vị với trẻ. Với bội thẻ này, bố mẹ có thể dạy con tại nhà, giúp trẻ hòa nhập nhanh vào môi trường mới ở bậc tiểu học.

Bộ thẻ Glenn Doman

Hiện nay bộ học liệu Glenn Doman (được gọi là flash card hoặc dot card) đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh tại Việt Nam. Các bộ học liệu được thiết kế chuẩn theo phương pháp Glenn Doman nhằm tăng sự tập trung cho trẻ để đạt hiệu quả cao nhất.

Có rất nhiều các sản phẩm về thẻ học này nằm chung trong bộ học liệu Glenn Doman gồm:

Bộ thẻ flash card Tiếng Việt (từ đơn, từ ghép)

Phần cơ bản gồm 210 thẻ từ đơn. Trong đó từ đơn về gia đình (16 thẻ), bộ phận cơ thể (13 thẻ), màu sắc (10 thẻ), động vật (12 thẻ), vật dụng trong nhà (33 thẻ), thực phẩm (17 thẻ), thiên nhiên (19 thẻ), gia vị (14 thẻ), hành động (28 thẻ) và từ trái nghĩa (48 thẻ).

Thẻ học Glenn Doman
Bộ thẻ chữ tiếng Việt dạy trẻ học đọc

Phần nâng cao gồm:

210 thẻ từ ghép. Trong đó từ ghép về các loại rau củ hạt (27 thẻ), động vật sống trong tự nhiên (21 thẻ), động vật dưới nước (15 thẻ), động vật sống trong nhà (13 thẻ), vật dụng trong nhà (24 thẻ), về hoạt động (23 thẻ), bộ phận cơ thể (10 thẻ), các loại quả (18 thẻ), các loại hoa (13 thẻ), màu sắc (8 thẻ), thực phẩm (7 thẻ), công trình công cộng (6 thẻ), phương tiện giao thông (12 thẻ) và thiên nhiên (13 thẻ).

90 thẻ cụm từ và câu: Cụm động từ (27 thẻ), cụm danh từ/tính từ (19 thẻ), cụm thành ngữ (14 thẻ), câu (30 thẻ).

Bộ thẻ flash card Tiếng Anh

Bộ flash card Tiếng Anh gồm 300 thẻ được in hai mặt với 600 từ.

Bộ Flashcard tiếng Anh cho bé gồm 210 thẻ bao gồm các chủ đề sau: số đếm (10 thẻ), động từ (30 thẻ), tính từ (16 thẻ), giới từ (10 thẻ), động vật (22 thẻ), đồ vật (24 thẻ), bộ phận cơ thể (13 thẻ), màu sắc (10 thẻ), thiên nhiên (6 thẻ), hình dạng (8 thẻ), rau củ và hoa quả (16 thẻ), phương tiện giao thông (10 thẻ), thứ ngày tháng (24 thẻ), từ ghép: 11 thẻ (in hai mặt).

Thẻ học Glenn Doman 2
Bộ thẻ flash card Tiếng Anh đều được in hai mặt, một mặt hình, một mặt chữ

Bộ thẻ flashcard số toán học

Bộ thẻ dạy trẻ học toán là bộ thẻ số gồm 109 thẻ như sau:

  • Từ số 0 – 100
  • 08 thẻ biểu tượng ký tự gồm cộng, trừ, nhân, chia,…

Cho trẻ tiếp xúc ngay với toán học từ bây giờ sẽ giúp trẻ làm quen tiếp cận, để có thể dễ dàng nhận biết những con số khi mới chỉ vài tháng tuổi cho đến vài năm tuổi.

Thẻ học Glenn Doman 3
Bộ thẻ dạy trẻ học toán

Bộ thẻ flashcard dạy trẻ sơ sinh

Bộ học liệu dành cho trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi bao gồm 109 thẻ gồm: 29 thẻ Bit đơn giản, 29 thẻ Bit đơn giản bổ sung chi tiết, 10 thẻ đốm tròn, 5 thẻ mặt người, 8 thẻ hình hoa quả màu, 10 thẻ chữ đen, 18 thẻ chữ đỏ.

Thẻ học Glenn Doman 4

Bộ thẻ flashcard dạy trẻ thế giới xung quanh

Bộ dạy trẻ thế giới xung quanh có các chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề 10 thẻ (riêng chủ đề Cờ gồm 30 thẻ). Các chủ đề gồm có: các loại hoa, củ, quả, động vật sách đỏ, kỳ quan thế giới, nhạc cụ, côn trùng và cờ thế giới.

Thẻ học Glenn Doman 5

Lợi ích từ bộ học liệu thẻ flashcard Glenn Doman

Bộ học liệu Glenn Doman có thể giúp trẻ nhỏ phát triển và tăng trưởng nhanh chóng về mọi mặt đặc biệt là phát triển trí não. Những năm đầu đời, trí não của bé chưa phát triển toàn diện chỉ bằng khoảng 80% bộ não của người bình thường, mà vì thế chúng cần phải tiếp thu và tích lũy mọi thứ từ thế giới xung quanh.

Mỗi lĩnh vực trong bộ học liệu Glenn Doman sẽ đưa ra cho phụ huynh từng bước tiến hành cụ thể với các giáo cụ, không gian học, tâm lý chuẩn bị.

Bộ học liệu dạy trẻ học toán sẽ giúp các bậc phụ huynh có 1 giáo trình hiệu quả để giúp bé học toán dễ dàng ngay từ nhỏ. Áp dụng phương pháp học từ bộ học liệu Glenn Doman mang tới nhiều lợi ích như sau:

  • Phát triển tư duy lập luận, phân tích đồng thời, kích thích trí não hoàn thiện nhanh hơn.
  • Tạo thói quen học tập cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời, giúp bé hình thành thói quen tự giác học tập.
  • Tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững sau này, đặc biệt là có khả năng khả năng tư duy và lập luận ngôn ngữ sớm hơn với những trẻ nhỏ khác.

Nói chung, bộ thẻ flash card Glenn Doman có rất nhiều loại với các mục đích giúp bé quan sát nhận biết moi thứ về thế giới cũng như tiếp cận với việc học sớm hơn. Đồng thời tạo nền tảng tốt giúp trẻ bước vào giai đoạn tiểu học một cách thoải mái nhất.

N.Ngân

[remove_img id=32863]

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x