Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 19/05/2021

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em
Các mẹ hẳn sẽ muốn cho con học tiếng Anh ngay từ sớm khi biết được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em. 
tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em
Mẹ có biết tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em là gì chưa?

Thực tế, mẹ cho bé học tiếng Anh từ 3-4 tuổi không chỉ đơn thuần giúp trẻ có thành tích học tập cao hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm cho con khi lớn. Hơn hết, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em còn là giúp bé thông minh, tự tin, linh hoạt hơn,…

Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em cùng những lợi ích mà tiếng Anh mang lại để bạn chuẩn bị những điều tốt nhất cho con mình nhé.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em

tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em: Giúp bé ham học hỏi

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em trong xã hội ngày càng hiện đại và hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, học một ngôn ngữ mới không dễ dàng, bé cần phải trải qua một quá trình dài để làm quen và học tập tốt.

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 càng sớm càng có khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ.

Tuy nhiên, mẹ không nên đặt nặng vấn đề học tiếng mà hãy kết hợp giữa việc học và chơi để ngôn ngữ đến với con một cách tự nhiên mà không cảm thấy bị quá tải khi học.

Trong trường hợp, nếu ba hoặc mẹ không tự tin về tiếng anh của mình thì có thể cho bé tới học các trung tâm có bạn bè bằng tuổi. Từ đó, bé có cơ hội “tự thân” phản xạ những cái học được đối với chính bạn bè đồng trang lứa của mình.

Lợi ích của tiếng Anh đối với trẻ em

Các chuyên gia thường khuyên phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh sớm nhất là trong giai đoạn 3-5 tuổi vì đây được xem là giai đoạn vàng của trẻ nhỏ.

Để biết tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em, mẹ hãy cùng tìm hiểu cho bé học tiếng Anh từ sớm đem lại lợi ích gì nhé.

1. Tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

lợi ích của tiếng Anh đối với trẻ em: tốt cho não bộ của bé

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em có thể được chứng minh qua nhiều bài test não bộ. Não bộ cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, nếu được rèn luyện thường xuyên thì sẽ trở nên khỏe mạnh và bền bỉ.

Một nghiên cứu ở đại học Havard của Mỹ đã chứng minh rằng học ngôn ngữ giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo. Đây là cơ hội để bé phát triển khả năng phân tích suy luận logic trong toán học và tăng cường sự tập trung trong bất kỳ lĩnh vực nào.

2. Giúp trẻ phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên

tiếng Anh giúp bé phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên

Đối với các bé nhỏ, việc tiếp thu một ngôn ngữ mới không giống như người lớn. Nếu người lớn cảm thấy khó khăn trong việc học một ngôn ngữ mới thì với trẻ đó là sự khám phá và hứng khởi bởi bé không nhận thức là mình đang học.

Cụ thể, khi mẹ cho bé nghe các bài hát, đọc câu chuyện, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh, hoặc nói chuyện với giáo viên bản ngữ, bé sẽ có xu hướng lặp lại lời nói, cử chỉ. Lâu dần thói quen này giúp bé có khả năng phát âm chuẩn, phản xạ tự nhiên và cư xử tốt với người khác.

Các bé đang ở độ tuổi này rất hứng thú với việc học nói hay học âm điệu ngôn ngữ mới. Do đó, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em trong giai đoạn này là giúp bé phát triển ngôn ngữ, luyện kỹ năng giao tiếp.

3. Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em: Giúp bé ham học hỏi

Thế giới xung quanh vô vàn các điều kỳ thú cần khám phá. Một trong những tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em là các bé có thể tự mình tìm tòi nhiều nền văn hóa khác nhau cùng với giáo viên bản xứ hoặc thông qua việc xem sách vở.

Ngôn ngữ chính là sợi dây liên kết con người với con người, và là nền tảng giúp bé có thêm động lực trải nghiệm và muốn khám phá thế giới hơn khi trưởng thành.

4. Bé dễ tìm được công việc tốt khi trưởng thành

bé học tiếng Anh qua bài hát

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, mẹ dễ dàng nhận thấy nếu có vốn tiếng Anh thì cơ hội việc làm cho bé sau này sẽ nhiều hơn, mức lương cao hơn. Đó chính là tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em.

Chính vì vậy, mẹ hãy cho bé học tiếng Anh thông qua các câu truyện ngắn, bài hát sinh động từ bây giờ để bé quen dần với ngôn ngữ mới này nhé.

5. Giúp bé không còn sợ khi học ngôn ngữ mới

Người lớn có nỗi sợ khi phải bắt đầu học ngôn ngữ mới nên họ thường trì hoãn chỉ vì sợ sai hoặc sợ nói không ai hiểu.

Nhưng con trẻ lại khác, bé không nhận biết được sai hay đúng trong quá trình học tiếng, bé chỉ biết lặp lại lời nói đã học nên đây có thể coi là thời điểm vàng cho bé học tiếng.

Thói quen vừa chơi vừa học giúp bé không ngừng sáng tạo và biết nắm bắt những điều mới mẻ từ đó dạn dĩ hơn về sau này.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Phương pháp tư duy sáng tạo cho trẻ qua hoạt động nghệ thuật

Như vậy, mẹ đã biết được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em. Hãy giúp con được học tiếng Anh đúng thời điểm, đúng phương pháp và đúng môi trường. Ngoài ra, nên luôn tạo cho con mình một tình yêu đối với môn ngoại ngữ này từ bây giờ để bé quen dần và ham học hỏi hơn nhé mẹ.

Nguyễn Kiều Vân

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
1. Bilingual Families https://kidshealth.org/en/parents/bilingual-families.html Ngày truy cập: 19.5.2021 2. How to Teach English to Kids https://parenting.firstcry.com/articles/how-to-teach-small-kids-english-top-10-tips/ Ngày truy cập: 19.5.2021
3. Raising multilingual and bilingual children: options https://raisingchildren.net.au/babies/connecting-communicating/bilingualism-multilingualism/raising-bilingual-children-tips
Ngày truy cập: 19.5.2021
4. Speech development in children https://www.healthdirect.gov.au/speech-development-in-children
Ngày truy cập: 19.5.2021
5. Using Their Words: Helping Preschoolers Get a Good Start in Reading and Learning
x