Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 14/09/2018

Khi trẻ bị lạc ở trung tâm mua sắm: Phải làm gì?

Khi trẻ bị lạc ở trung tâm mua sắm: Phải làm gì?

Đưa con đi mua sắm ở trung tâm thương mại lớn, ngỡ như là tạo niềm vui cho cả hai nhưng trong một phút giây lơ là, trẻ bị lạc? Phải làm sao?

Khi đưa con đến một trung tâm mua sắm đông đúc hoặc một khu vực vui chơi rộng lớn, chỉ một thoáng chốc không để ý, trẻ bị lạc và cha mẹ không kiểm soát được con.

Có lẽ sự mất chú ý của bạn chỉ xảy ra trong khoảnh khắc do bạn dừng lại để trò chuyện với một người bạn và rời mắt khỏi con ngay lập tức. Khi bạn nhìn lại, trẻ đã biến mất. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Những gì mẹ hành động trong vài giây tới là rất quan trọng. Đừng chờ đợi thụ động với hy vọng rằng trẻ sẽ tự mình trở lại. Bây giờ bé sẽ tập trung vào một thứ khác, và những suy nghĩ về việc quay trở lại với mẹ hoặc bố là xa khỏi tâm trí của bé.

trẻ bị lạc
Lạc mất cha mẹ ở trung tâm mau sắm bé cũng cảm thấy hoảng sợ

Rất có thể, bé vẫn ở gần đó. Vì vậy, hãy hét to tên trẻ một cáhc bình tĩnh và rõ ràng, lặp đi lặp lại vài giây một lần.

Đồng thời, nhìn xung quanh khu vực ngay lập tức xem có bất kỳ dấu hiệu của trẻ mà không rời khỏi chỗ mà mẹ bị mất bé. Nếu hơn một phút trôi qua mà không có bất kỳ dấu hiệu nào trẻ sẽ xuất hiện, hãy bắt đầu tìm kiếm, trong vòng 50m tại chỗ. Tiến hành một cách có hệ thống, đi theo một vòng tròn ngày càng mở rộng.

Gần như chắc chắn, mẹ sẽ tìm thấy bé của bạn trong những khoảnh khắc đầu. Bé có lẽ chỉ bị phân tâm bởi đồ chơi ở cửa hàng. Nhưng nếu tìm kiếm ban đầu của bạn là vô ích, hãy nhận thêm trợ giúp ngay lập tức để tiếp tục tìm kiếm.

Mẹ có thể ngăn chặn tình trạng này?

Tất nhiên, tốt hơn hết là ngăn chặn những trường hợp như vậy xảy ra hơn là đối phó với tình huống đã ngán ngẩm ở trê. Đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa để nói với con đang lớn của bạn rằng: ” Không được buông tay chay mẹ trong toàn thời gian đi chơi”.

Nếu trẻ không ở trong xe đẩy, hãy nhắc bé luôn nắm lấy tay bạn, và nói với bé rằng trẻ sẽ có thể nhìn thấy bạn mọi lúc.

Hãy chuẩn bị để nói điều này với bé vào đầu mỗi chuyến đi chơi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một đứa trẻ hai tuổi có thể quên một chỉ dẫn đơn giản như vậy, đặc biệt là khi có điều gì đó thú vị thu hút sự chú ý của trẻ tại trung tâm mua sắm.

Bạn cũng cần phải tỉnh táo, khi bạn ra ngoài cùng nhau. Đương nhiên, bạn cố gắng hết sức để giám sát đứa con hai tuổi của mình mọi lúc khi ở ngoài trời, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể.

Cả bạn và đứa trẻ của bạn đều có thể bị phân tâm, và sự chú ý của bạn thay đổi trong vài giây. Và đó là tất cả những gì bạn cần để trẻ bị lạc. Vì vậy, dạy cho con làm gì nếu bé bị lạc.

Bảo trẻ khóc to và hét lên. Điều này có thể không dễ dàng cho trẻ đang lớn của bạn bởi vì bé biết bạn thường khiển trách bé vì đã la hét trước công chúng.

Giải thích rất rõ ràng rằng trong tình huống này – khi trẻ bị lạc – bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với bé vì đã hét lên. Giải thích rằng điều này sẽ giúp bạn tìm thấy bé.

Các chiến lược đơn giản như thế này bạn nên thực hành và áp dụng mỗi khi bạn ra ngoài, có thể rất hiệu quả.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x