Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/03/2023

Qúy Mão 2023 sinh tháng nào tốt bố mẹ biết chưa?

Qúy Mão 2023 sinh tháng nào tốt bố mẹ biết chưa?
Mẹ đang băn khoăn sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin hữu ích đến với mẹ nhé.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Nhiều người quan niệm thời điểm sinh em bé sẽ ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh và cuộc sống sau này. Bên cạnh năm tuổi thì việc sinh vào mùa nào, tháng nào trong năm cũng là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm.

Sinh con năm 2023 mệnh gì?

Những người sinh năm 2023 Quý Mão cầm tinh con Mèo và mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).

 • Xét về thiên can: Quý (trong chữ Quý Mão) sẽ tương hợp với Dậu, tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Xét về địa chi: Mão sẽ tam hợp với Hợi, Mùi và xung khắc với Tý, Ngọ, Dậu (tứ hành xung).
 • Xét về ngũ hành: mệnh Kim Bạch Kim sẽ tương sinh với Thuỷ, Thổ (Kim sinh Thuỷ, Thổ sinh Kim), tương khắc với mệnh Mộc, Hoả (Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim).

Sinh con năm 2023, mệnh Kim sẽ hợp với những màu sau:

 • Màu của bản mệnh, thuộc hành Kim: xám, trắng, ghi.
 • Màu tương sinh (hành Thổ): nâu, vàng sẫm.

Ngược lại, người cầm tinh con mèo sinh năm 2023 cần kiêng kị các màu như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hoả).

>> Bạn có thể xem thêm: Cách đặt tên con trai năm 2023 vừa hay vừa ý nghĩa, giúp con tiền đồ xán lạn, luôn gặp nhiều may mắn

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm 2023 là năm Quý mão, cầm tinh con mèo (con giáp thứ 4 trong 12 con giáp).

Trong 12 con Giáp, loài mèo được đánh giá có tính cách khá ôn hòa, không hiền không dữ. Có lúc con vật này rất bám người; hiếu khách; hoà đồng; lại có lúc thể hiện sự phản kháng nếu không thoải mái.

Những người tuổi Quý Mão được dự đoán là có bản lĩnh; thích tự lập; tự do bay nhảy; ghét sự ràng buộc, áp đặt. Họ thiên về hướng nội; nguồn nội lực tự bản thân rất lớn; có thể tự mình xoay sở; vượt qua mọi thử thách. Tuy nhiên, họ hơi thiên về lý

trí nên có thể không khéo léo trong việc bộc lộ cảm xúc, giao tiếp với mọi người.

Theo tử vi, nam sinh năm 2023 sẽ có cuộc đời sung túc, sự nghiệp phát triển nhanh nhất vào thời kỳ trung vận và có cuộc sống an nhàn lúc về già. Nữ sinh năm Quý Mão 2023 cũng có vận mệnh tốt đẹp về tình duyên, tài lộc và cả công danh.

Sinh con năm 2023 hợp với ba mẹ tuổi gì?

Như vậy, mẹ đã có những thông tin về sinh con năm 2023 tháng nào tốt. Vậy ba mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2023?

Năm 2023 là năm Quý Mão, sẽ hợp với các năm tuổi là Tân Sửu, Tân Hợi, Ký Dậu, Ất Tỵ, Quý Mão, Đinh Mùi, Tân Mùi. Ngược lại, ba mẹ thuộc tuổi Tý gồm Canh Tý, Nhâm Tý sẽ không hợp tuổi khi sinh con trong năm 2023.

Bố mẹ tuổi nào kỵ sinh con năm 2023?

Bên cạnh tuổi tương sinh, tương khắc và sinh con năm 2023 tháng nào tốt; bố mẹ có mệnh tương khắc với đẻ con năm 2023 sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, gia đình hay xung đột. Theo phong thủy, tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ tương khắc với bố mẹ có mệnh MộcHỏa:
 • Mệnh Mộc thuộc các năm sinh: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).
 • Mệnh Hỏa thuộc các năm sinh: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987).

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Tháng sinh cũng là yếu tố rất quan trọng bên cạnh năm sinh. Tuỳ theo từng thời điểm trong năm, cuộc đời của những em bé sinh năm 2023 Quý mão có những dự đoán khác nhau.

1. Sinh vào tháng 1 Âm lịch (tháng Dần)

Quý mão 2023 sinh tháng nào tốt? Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 vào tiết Lập Xuân thường là những người có vận khí tốt, tuy nhiên đầu óc thường phải lo toan tính toán, khó được an nhàn. Cuộc đời họ hay bôn ba khắp chốn, ít được an yên.

2. Sinh tháng 2 Âm lịch (tháng Mão)

Tháng sinh đẹp năm 2023 không phải là tháng 2 âm lịch. Em bé sinh vào tháng này có cuộc đời khá thăng trầm, nhiều khó khăn khi còn trẻ nhưng sẽ được hưởng phúc đức khi về già.

3. Sinh con 2023 tháng nào tốt? Sinh tháng 3 Âm Lịch (tháng Thìn)

Bé sinh tháng này là người có tính cách hòa đồng, năng động, có nhiều bạn bè, quý nhân phù trợ. Tuy ra đời với hai bàn tay trắng, chịu nhiều vất vả nhưng tương lai sẽ làm nên nghiệp lớn.

4. Sinh con tháng 4 Âm lịch (tháng Tỵ)

Tháng sinh đẹp năm 2023 là tháng 4 âm lịch. Người sinh vào tháng này có ý chí nhưng hơi thiếu quyết đoán. Là người có vẻ ngoài nổi trội, nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình đầm ấm, con cái hiển vinh.

5. Sinh vào tháng 5 Âm lịch (tháng Ngọ)

Bé sinh vào tháng này sẽ là người nho nhã, lễ phép, được nhiều người yêu quý. Cuộc đời, sự nghiệp của người này rất hanh thông, cuộc sống dư dả, cuối đời gặp may mắn. Có thể nói, đây chính là tháng sinh con năm 2023 tốt nhất.

6. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Sinh vào tháng 6 Âm lịch (tháng Mùi)

Tháng sinh đẹp năm 2023 là tháng 6 âm lịch. Những người sinh vào tháng 6 Âm lịch năm Quý Mão 2023 thường có tài quản lý, sự nghiệp hưng vượng, mọi việc thành công như ý.

7. Sinh vào tháng 7 Âm lịch (tháng Thân)

Quý mão 2023 sinh tháng 7 rất tốt bởi con sẽ là người đáng tin cậy, vừa có tài vừa có chí, dễ làm nên nghiệp lớn, nhất là nữ giới. Cuộc sống và sự nghiệp của con sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp.

8. Qúy Mão 2023 sinh tháng nào tốt? Tháng 8 Âm lịch (tháng Dậu)

Thông minh, linh hoạt, nghĩa hiệp là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong thời điểm này. Tính cách này giúp họ dễ vượt qua khó khăn và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

9. Sinh con vào tháng 9 Âm lịch (tháng Tuất)

Số mệnh người này khá tốt, gia đạo bình yên, vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, cần khắc phục tính dễ nản chí mỗi khi gặp khó khăn.

10. Sinh vào tháng 10 Âm lịch (tháng Hợi)

Có vài hiểm nguy bất ngờ xảy đến nhưng đa phần những người này sẽ kiên trì vượt qua. Là người có số trường thọ, cuộc sống sung túc.

11. Sinh vào tháng 11 Âm lịch (tháng Tý)

Sinh năm 2023 vào tháng này thường có cuộc sống ít may mắn, tuy có chí nhưng không gặp thời, hay gặp thất bại trong làm ăn kinh doanh.

12. Sinh vào tháng 12 Âm lịch (tháng Sửu)

Vận mệnh những người này đòi hỏi phải thật cố gắng, kiên trì thì mới có thể thành công. Ngoài ra, nên cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Mỗi tháng sinh trong năm đều có liên quan vận mệnh của bé

>> Bạn có thể xem thêm: Sinh con gái năm 2023 đặt tên gì? 100+ tên hay mang đến sự an nhàn và may mắn

Sinh con trai, con gái năm 2023 tháng nào tốt?

Không chỉ cần quan tâm Qúy Mão 2023 sinh tháng nào tốt, nhiều ba mẹ còn cần biết sinh con gái năm 2023 tháng nào và sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt.

1. Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt?

 • Tháng 4 âm lịch: Đây là tháng sinh con gái đẹp nhất trong năm 2023 bởi các cô gái này có số đào hoa, gặp nhiều may mắn và phú quý. Hơn nữa, họ còn giỏi giang, thích ứng tốt trong mọi hoàn cảnh. Càng lớn tuổi, họ càng an nhàn, suốt đời không phải lo chuyện tiền bạc, gia đạo yên ấm không ai sánh bằng.
 • Tháng 8 âm lịch: Các cô gái sinh tháng 8 biết cư xử, dịu dàng, ôn hòa và được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. Họ cũng dễ dàng vượt qua số phận do gặp nhiều may mắn và dễ có cơ hội gây dựng sự nghiệp.
 • Tháng 6 âm lịch: Tháng sinh con gái năm 2023 xếp hạng 3 là tháng 6. Các cô gái tháng 6 có thể trở thành một người lãnh đạo tốt vì sống quy tắc, khuôn mẫu, có tài quản lý công việc, và có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Tháng 7 âm lịch: Cô gái tháng 7 phù hợp với công việc kinh doanh vì có chí lớn, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp vững mạnh, có số được quý nhân phù trợ…
 • Tháng 5 âm lịch: Nữ giới tuổi mèo sinh vào tháng 5 vô cùng hoạt bát, thông minh và có tài lãnh đạo nhưng sống tình cảm và nghĩa hiệp. Trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, có số xây dựng sự nghiệp lớn.
 • Tháng 9 âm lịch: Trời ban cho cô gái Qúy Mão 2023 sinh ra là người có quyền lực trong tay, nhưng cần phải kiên trì khi gặp thử thách của cuộc sống, gia đình hòa thuận ấm no, sung túc, vinh hoa phú quý.
 • Tháng 10 âm lịch: Ba mẹ sinh con gái tháng 10 năm 2023 có cuộc sống no đủ, là người nhanh nhạy và can đảm, kiên cường. Trong những năm đầu của tuổi trẻ gặp nhiều thử thách nhưng sẽ vượt qua dễ dàng và đạt được nhiều thành tựu.

Sinh con gái tháng nào tốt? 7 tháng sinh con gái năm 2023 theo thứ tự là tháng 4, 8, 6, 7, 5, 9, 10 âm lịch.

2. Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt?

 • Tháng 3 âm lịch: Những bé trai sinh vào tháng 3 âm lịch năm 2023 là người năng động, vui vẻ, dễ dàng kết bạn với người khác và có quý nhân phù trợ. Tuy họ phải trải qua vất vả, khó khăn giai đoạn đầu nhưng càng lớn tuổi càng dễ làm nên nghiệp lớn.
 • Tháng 4 âm lịch: Bé trai Quý Mão sinh tháng 4 âm lịch là khởi đầu của mùa hạ. Đây chính là mùa sinh tốt nhất bởi mèo cực thích phơi nắng. Họ có tố chất làm lãnh đạo nên sự nghiệp thường thành công. Đường tình duyên thì may mắn, gia đình được hòa thuận, hạnh phúc.
 • Tháng 7 âm lịch: Tháng 7 âm lịch là tháng của tiết lập thu nên bé trai sinh năm 2023 tháng này sẽ hưởng khí tốt của đất trời. Họ thường mang tính cách thông minh, có chí lớn và được nhiều người kính trọng.
 • Tháng 8 âm lịch: Đàn ông sinh vào thời điểm này sẽ có mệnh phú quý, đại cát vì là người thông minh, khéo léo trong ứng xử và biết cách quan tâm đến người khác. Do đó, đường tình duyên tốt, gặp được nửa kia phù hợp với mình, gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc.
 • Tháng 9 âm lịch: Bé trai sinh vào tháng này là người có quyền thế, nghĩa hiệp. Tuy nhiên, người sinh tháng này dễ nản chí khi gặp khó khăn, thách thức. Vì vậy, muốn hưởng bình an, phú quý, hạnh phúc thì phải bền lòng vượt qua những trở ngại.
 • Tháng 12 âm lịch: Con trai sinh vào tháng này là người có tính chăm chỉ, cần cù. Tuy nhiên cuộc đời gặp nhiều gian khó, thử thách. Để thành công đòi hỏi sự trưởng thành và ý chí, nghị lực lớn.

Trong năm 2023 ba mẹ hãy sinh con trai vào các tháng xếp theo thứ tự là tháng 4, tháng 8, tháng 7, tháng 3, tháng 12 và tháng 9.

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Ngoài việc nghiên cứu về sinh con năm 2023 tháng nào tốt, thì sinh vào mùa nào cũng là điều được nhiều mẹ quan tâm. Xét theo bản mệnh Kim, những mùa không hợp với tuổi Quý Mão 2023 là mùa Đông, Xuân, Hạ. Cụ thể:

 • Mùa Đông: Bé sinh vào mùa đông được dự đoán có đường tình duyên khá trắc trở. Con phải trải qua nhiều mối tình mới có thể kiếm được người vợ/người chồng hoàn hảo cho mình.
 • Mùa Xuân: Người sinh vào mùa Xuân, tháng 1-3 Âm lịch thường ít gặp may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, con có thể gỡ rối những điều này bằng cách tạo những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, thường xuyên giúp đỡ người khác để được quý nhân trợ giúp.
 • Mùa Hạ: Người sinh vào mùa này thường có sức khoẻ yếu, hay đau ốm. Do đó, bé cần thường xuyên tập thể dục, có thói quen ăn uống điều độ, lành mạnh.

Thời điểm được cho là tốt nhất để sinh con năm 2023 – Quý Mão là vào mùa Thu hoặc các tháng tứ quý: tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đặt tên con trai năm 2023: 100+ tên ý nghĩa đẹp cho con tiền đồ xán lạn

Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?

Bên cạnh thông tin Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, thì việc sinh con vào giờ nào cũng quan trọng không kém.

1. Giờ Tý (23h – 1h)

Sinh con 2023 vào giờ Tý tính cách con sẽ phong lưu đa tình; ham chơi; thích thay đổi công việc; không coi trọng hôn nhân gia đình nên khó tránh khỏi tình trạng li hôn hoặc tái hôn. Tuy nhiên, nếu con biết khống chế dục vọng; sửa đổi thói quen có mới nới cũ thì cuộc sống hôn nhân sẽ tốt đẹp và bền vững hơn.

2. Giờ Sửu (1h – 3h)

Đẻ con năm 2023 vào giờ Sửu con sẽ có số tha hương, sống lưu lạc nơi đất khách quê người, cuộc đời nhiều chuyện muộn phiền. Người này thông minh linh hoạt; chí khí mạnh mẽ; thuở nhỏ chăm chỉ học hành; có tài năng. Nhưng số phận con truân chuyên, phải sinh sống hoặc làm việc nơi xa thì sự nghiệp mới rực rỡ.

3. Giờ Dần (3h – 5h)

Sinh vào giờ Dần, người này tính tình nóng nảy, dễ thay đổi, thiếu kiên nhẫn nên khó thành nghiệp lớn. Tuy nhiên, ưu điểm thường thấy là sự cương trực và có năng lực thực thụ.

4. Giờ Mão (5h – 7h)

Sinh vào giờ bản mệnh thường có tài cao, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ. Họ được Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu rọi nên thường lập công lớn, mang lại lợi ích cho đất nước.

5. Giờ Thìn (7h – 9h)

Sinh giờ Thìn người này thông minh giỏi giang, có tài năng, cả đời nỗ lực cố gắng làm việc. Nhưng lại thiếu thận trọng và không gặp may nên thất bại nhiều hơn thành công. Cuộc đời trải qua không ít sóng gió, nếu quyết chí tới cùng cũng sẽ làm nên đại nghiệp.

6. Giờ Tỵ (9h – 11h)

Sinh vào giờ Tỵ số cô đơn, bôn ba khắp nơi để cầu danh lợi. Người này tự mình lập nghiệp, không có sự trợ giúp của gia đình nên thành công không được như mong đợi. Tuy nhiên vào trung vận, vận thế tăng, được hưởng phúc lộc an nhàn.

7. Giờ Ngọ (11h – 13h)

Sinh vào giờ Ngọ có cuộc sống gia đình hạnh phúc; vợ chồng hòa hợp; lâm nguy vô sự; gặp hung hóa cát; có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp; cuộc sống bình yên không nhiều sóng gió.

8. Giờ Mùi (13h – 15h)

Người này thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, có tài năng, sự nghiệp tiền đồ sáng lạng nhưng cần đề phòng tai bay vạ gió.

9. Giờ Thân (15h – 17h)

Sinh vào giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm bất ổn. Tuy nhiên, có sao Minh Đức chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, có thể làm nên nghiệp lớn.

10. Giờ Dậu (17h – 19h)

Người sinh vào giờ Dậu cuộc đời gian nan vất vả, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân gia đình bất ổn. Tuy nhiên khi đến trung vận (khoảng 40 tuổi) thì mọi việc như ý, hưởng phúc lộc bình an.

11. Giờ Tuất (19h – 21h)

Sinh giờ Tuất cuộc đời người này cũng lắm gian nan nhưng có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ nên cũng có sự nghiệp tương đối.

12. Giờ Hợi (21h – 23h)

Sinh vào giờ Hợi cuộc đời khá vất vả, bất ổn và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

>> Bạn có thể tham khảo: Tên ý nghĩa cho bé gái tuổi Quý Mão 2023 mang đến giàu sang, an nhàn

quý mão 2023 sinh tháng nào tốt

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tuổi Thìn sinh con năm 2023 có tốt không và câu trả lời cho bố mẹ quan tâm

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Việc tìm hiểu các thông tin về năm tuổi, tháng sinh, vận mệnh chỉ có tác dụng tham khảo, chiêm nghiệm. Mẹ không nên quá lệ thuộc cũng như quá lo lắng về các thông tin này nhé. Hãy tận hưởng niềm vui được làm cha mẹ vào bất cứ lúc nào bạn được ông trời trao tặng món quà quý giá này.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Chinese Horoscope 2023 For The 12 Animal Signs

https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2023/

Truy cập ngày 16/12/2021

2. Chinese Horoscope 2023 – The Year Of The Black Water Rabbit

https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2023/

Truy cập ngày 16/12/2021

3. Chinese Horoscope 2023 – Chinese New Year Of The Rabbit 2023

http://astrologyclub.org/chinese-horoscope/year-of-the-rabbit-cat/

Truy cập ngày 16/12/2021

4. Chinese zodiac: the Year of the Rabbit

http://www.vam.ac.uk/content/articles/c/chinese-zodiac-rabbit/

Truy cập ngày 16/12/2021

5. 12 Chinese Zodiac Signs

http://www.creativeartsguild.org/images/uploads/categories/12_Chinese_Zodiac_Signs.pdf

Truy cập ngày 16/12/2021

x