Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 01/06/2023

Tên theo thần số học và những lưu ý để chọn tên con được nhiều lộc phúc

Tên theo thần số học và những lưu ý để chọn tên con được nhiều lộc phúc
Tên con theo Thần số học năm 2023 được nhiều bố mẹ áp dụng. Thông qua ý nghĩa những con số, bố mẹ có thể dự đoán được tính cách và cuộc đời của con trong tương lai.

Tên theo Thần số học năm 2023 đang là xu hướng mới hiện nay. Thần số học là một môn khoa học khám phá bản thân thông qua những con số. Sử dụng mối tương quan giữa con số và chữ cái trong tên gọi để nói lên tính cách và cuộc đời mỗi con người.

Chính vì thế, nhiều bố mẹ đã lựa chọn cách đặt tên theo Thần số học năm 2023 để mong con một đời phú quý, thành công và gặp nhiều may mắn.

Thần số học là gì?

Trước khi tìm hiểu đặt tên theo Thần số học bạn cần biết Thần số học là gì? Thần số học (Nhân số học) có tên khoa học là Numerology là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của chúng đối với đời sống con người.

Có thể xem Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu và cuộc sống gửi đến cho từng người trên cuộc đời này. Nhân số học cũng là lĩnh vực khoa học tương tự như Nhân tướng học hay Nhân trắc học.

Muốn đặt tên cho con theo Thần số học, bố mẹ cần biết Thần số học cung cấp những thông tin gì thông qua những con số chủ đạo. Cùng MarryBaby tìm hiểu cách đặt tên theo Thần số học năm 2023 ngay nhé.

Tầm quan trọng khi đặt tên con theo thần số học

Tên riêng của mỗi người không chỉ là dấu hiệu để có thể nhận biết cá nhân mà còn liên quan đến tiền đồ của họ. Mỗi cái tên cha mẹ đặt cho con đều hy vọng con thành công trong sự nghiệp, mạnh khỏe hạnh phúc…

Theo nghiên thần học, cái tên phù hợp sẽ giúp cho người đó tự tin hơn, giúp họ thành công trong công việc và có sự nghiệp lớn. Như vậy, đặt tên theo thần số học sẽ giúp tương lai của con yêu sau này được tươi sáng hơn.

Thần số học cung cấp những thông tin gì?

Theo Thần số học thì vận mệnh con người đều có liên quan đến ngày tháng năm sinh:

1. Con số chủ đạo đặt tên theo Thần số học

Theo quan niệm của Thần số học, con số chủ đạo đại diện cho cuộc đời của mỗi người. Thông qua đó, nó sẽ giải mã được những bí ẩn về bản thân như: cuộc đời, tính cách nổi bật, ưu điểm, hạn chế, nghề nghiệp phù hợp, chọn đúng hướng đi,…

Có 11 con số chủ đạo trong Thần số học dựa vào ngày sinh

Đặt tên theo Thần số học dựa theo những con số chủ đạo nào? Có 11 con số chủ đạo là thần số học theo ngày sinh được giải nghĩa như sau:

 • Số chủ đạo 2: Là người nhạy cảm, có trực giác cao, đầy tình cảm, thích giúp đỡ người khác và có máu nghệ thuật. Tuy là của hiếm trên thế giới nhưng sống lại ít khát vọng.
 • Số chủ đạo 3: Có tư duy tốt, làm việc có kế hoạch, đầu óc nhanh nhạy và giỏi đánh giá, có khiếu hài hước và vô cùng lý trí.
 • Số chủ đạo 4: Là người quan tâm nhiều khía cạnh vật chất, sống chanh sả, đam mê kiếm tiền, thích thực tế, không mơ mộng, thích những điều truyền thống và chuẩn mực.
 • Số chủ đạo 5: Yêu tự do và ghét ràng buộc. Giàu lòng thương người, nhạy cảm, bày tỏ cảm xúc tốt và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.
 • Số chủ đạo 6: Người có số chủ đạo là 6 là người ưu tú trong rất nhiều lĩnh vực, khả năng sáng tạo vô tận, thích cống hiến và sống có trách nhiệm. Tính cách mạnh mẽ, đầy yêu thương và bao dung.
 • Số chủ đạo 7: tên theo Thần số học mang số 7 là người khổ trước sướng sau, thích tự mình trải nghiệm; dễ nổi loạn; sống không theo quy tắc. Khả năng học hỏi vô hạn và thích chia sẻ kinh nghiệm cho người khác.
 • Số chủ đạo 8: Coi trọng độc lập, tự chủ. Suy nghĩ có phần phức tạp, đa chiều. Cá tính mạnh mẽ, tự tin và có tư duy kinh doanh tốt.
 • Số chủ đạo 9: Có ước vọng, hoài bão lớn. Trách nhiệm và lý tưởng sống rất cao. Thích các công việc cộng đồng, xem trọng tổng thể hơn chi tiết và nghiêm túc trong cuộc sống, phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật.
 • Số chủ đạo 10: Quảng giao, được nhiều người yêu thích, linh hoạt và dễ thích nghi với điều kiện sống. Sống lạc quan, thẳng thắn, bộc trực, quyết đoán và can đảm.
 • Số chủ đạo 11: Là người có năng lượng tâm linh mạnh, tiềm năng nhận thức phi thường, luôn hướng đến cái đẹp và sự tinh tế. Là người nhạy cảm, sống chân thật, trọng tình nghĩa, dành nhiều tình cảm cho gia đình và bạn bè.
 • Số chủ đạo 22/4 (để phân biệt với số chủ đạo 4): Là người mang nhiều trách nhiệm xã hội. Có tiềm năng vô hạn, làm được những điều tưởng chừng không thể. Trực giác và tính nhạy bén cao, kiểm soát cảm xúc cá nhân rất tốt.

2. Biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ thần số học theo ngày sinh được hiểu như một thửa đất và vũ trụ giao cho mỗi cá nhân. Dựa vào ngày tháng năm sinh, bố mẹ sẽ có một biểu đồ với sự có mặt hoặc vắng mặt của những con số tại các ô trên biểu đồ.

Thông qua đó, mẹ có thể hình dung được một cách chi tiết về tính cách đặc trưng, cuộc sống của con, những bài học mà cuộc đời giao phó, cách vượt qua thử thách,…

Cách tính thần số học theo ngày sinh

3. Mũi tên cá tính với tên theo thần số học

Đặt tên theo Thần số học còn cần quan tâm đến mũi tên cá tính và cách tính nhân số học. Nó thể hiện đặc điểm nổi bật của một người trên biểu đồ ngày sinh. Mỗi mũi tên gồm 3 con số thẳng hàng, có thể theo hàng ngang, hàng học hoặc đường chéo. Mỗi mũi tên cá tính sẽ mang những đặc điểm khác nhau.

Cách tính nhân số học

Những mũi tên mang ý nghĩa tích cực gồm:

 • Mũi tên óc tổ chức: 1-2-3
 • Mũi tên quyết âm: 1-5-9

Những mũi tên mang nghĩa lợi hại đan xen:

 • Mũi tên năng động: 7-8-9
 • Mũi tên thực tế: 1-4-7

Trường hợp trống các con số trong biểu đồ ngày sinh dẫn đến mũi tên trống xuất hiện với nhiều bất lợi cho con trên đường đời. Các mũi tên trống gồm:

 • Mũi tên uất giận: 4-5-6
 • Mũi tên 2-5-8 khiến con dễ tổn thương
 • Mũi tên trống 7-8-9 khiến con thụ động
 • Mũi tên trống 3-5-7 rất hay hoài nghi

Khám phá những mũi tên trên biểu đồ ngày sinh giúp mẹ có thể nhận thấy những điểm mạnh và hạn chế của con mình. Từ đó, mẹ từ từ điều chỉnh trong quá trình nuôi dạy con giúp con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đặt tên con theo Thần số học sẽ phản ánh tính cách mỗi đứa trẻ khi lớn lên

5 bước để đặt tên theo Thần số học

Nhân số học là bộ môn khoa học, phải dành thời gian nghiên cứu mới hiểu hết được. Tuy nhiên, Marrybaby sẽ cung cấp cho bạn 5 bước đặt tên con theo Thần số học dễ nhớ dễ thực hiện.

Bước 1: Nắm rõ bảng chữ cái tương ứng với các con số chủ đạo trong Thần số học. Tham khảo bảng chữ cái theo số dưới đây nhé.

đặt tên con theo thần số học
Bảng chữ cái theo số

Bước 2: Viết tên đầy đủ của bé mà bố mẹ muốn đặt, bao gồm cả họ, tên lót và tên chính. Sau đó, đối chiếu từng chữ cái một tương ứng với các con số từ 1 đến 9 theo thứ tự từ trái sang phải. Ví dụ tên của bé là Phạm Thanh Tùng thì bắt đầu đối chiếu và viết số tương ứng.

Viết xong, bố mẹ tiến hành cộng tất cả các con số lại với nhau. Ta có tổng là 61. Bắt đầu tính bằng cách: 6 + 1 = 7 ra con số tên riêng là 7.

đặt tên con theo thần số học
Chữ cái theo bảng số

Bước 3: Đưa từng con số đã quy đổi lên biểu đồ tên theo Thần số học.

Bước 4: Tính biểu đồ ngày sinh của bé theo bảng dưới. Ví dụ con sinh ngày 05/07/1999.

Nhìn vào biểu đồ ngày sinh bố mẹ thấy bé sở hữu mũi tên thực tế (đủ 1-4-7), mũi tên quyết tâm (đủ 1-5-9).

Theo biểu đồ tên, bé sở hữu mũi tên thực tế (đủ 1-4-7), mũi tên cân bằng cảm xúc (đủ 2-5-8), mũi tên tâm linh (đủ 3-5-7) và mũi tên kế hoạch (đủ 1-2-3).

đặt tên con theo thần số học

Bước 5: Cuối cùng, kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên lại với nhau. Ta được 1 biểu đồ mới:

đặt tên con theo thần số học
Đặt tên thần số học theo ngày sinh và bảng chữ cái

Khi kết hợp biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên riêng, bạn đã vô tình điền thêm nhiều con số để lấp đầy các chỗ bị trống. Bố mẹ đã điền thêm mũi tên hoạt động (đủ 7-8-9) vào biểu đồ của mình.

Tuy nhiên, chỗ nào quá nhiều số được điền, bạn nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của mũi tên đó và tập cân bằng. Chỗ nào dư nên bỏ bớt đi, thiếu nên điền thêm bằng nhiều cách khác nhau.

Lưu ý: Khi đặt tên con theo Thần số học, bố mẹ nên tìm cách lấp vào những ô trống để tránh mũi tên xấu xuất hiện.

Hiện nay, đã có những công cụ trực tuyến có thể giúp bố mẹ đặt tên theo Thần số học năm 2023 chuẩn không cần chỉnh. Tuy nhiên, bạn cũng nên bỏ chút thời gian tìm hiểu về Thần số học để đặt tên con cho hay và đầy ý nghĩa.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Numerology vs. Astrology: Which Is More Accurate?

https://thesagedivine.com/numerology-vs-astrology/

Ngày 22/10/2022

2. The Basics of Numerology: How to Calculate Your Life Path and Destiny Numbers

https://www.allure.com/story/numerology-how-to-calculate-life-path-destiny-number

Ngày 22/10/2022

3. Numerology Numbers & Reading

https://www.horoscope.com/us/horoscopes/numerology/index-horoscope-numerology.aspx

Ngày 22/10/2022

4. How To Find Your Numerology Life Path Number + What It Actually Means

https://www.mindbodygreen.com/articles/life-path-number

Ngày 22/10/2022

5. The numerology of gender: gendered perceptions of even and odd numbers

https://dictionary.cambridge.org/dictionary/english/numerology

Ngày 22/10/2022
x