Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/11/2022

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì bố mẹ biết chưa?

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì bố mẹ biết chưa?
Theo quan niệm Á Đông, tử vi theo năm sinh quyết định tương lai của bé sau này. Nếu đang lên lên kế hoạch có con vào năm 2023, các bạn cần phải biết sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì ?

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì là thông tin rất quan trọng với mỗi bố mẹ. Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì?

1. Tử vi bé sinh năm 2023

Theo lịch Vạn Niên thì năm 2023 là tuổi con Mèo (Quý Mão)

 • Năm sinh dương lịch: Từ 22/01/2023 đến 09/02/2024
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mão

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì? Thiên can: Quý

 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Mão

  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì? Quý Mão 2023 mệnh gì? Bé 2023 mệnh gì? Người sinh năm Quý Mão thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Đây là loại kim loại đã trải qua quá trình rèn luyện lâu ngày để có được độ tinh khiết cao.

  Quý Mão 2023 hợp mệnh gì? Theo tứ hành xung, Quý Mão tương sinh với mệnh Thủy và Thổ. Nhưng Quý Mão 2023 khắc mệnh gì? Em bé sinh năm 2023 tương khắc với Mộc và Hỏa.

  • Con trai sinh năm 2023 mệnh gì? Bé trai cung Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
  • Con gái sinh năm 2023 mệnh gì? Bé gái cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  >> Bạn có thể xem thêm: Đặt tên con theo mệnh Kim ý nghĩa, mang lại vận may và bình an

  sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì
  Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì? Bé sinh năm 2023 mệnh Kim tuổi Quý Mão được xem là Mèo Vàng

  2. Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

  Bên cạnh vấn đề sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì; thì việc sinh con hợp tuổi bố mẹ cũng quan trọng. Theo tử vi, bé sinh vào năm Quý Mão 2023 sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ và Thủy. Vì vậy, vào năm này, bố mẹ mang tuổi Tân Mùi, Ất Tỵ, Quý Mão, Tân Sửu, Tân Hợi và Kỷ Dậu rất hợp để chào đón thành viên mới trong gia đình mình.

  Những tuổi đại kỵ không nên sinh con vào năm 2023 bao gồm Canh Tý và Nhâm Tý. Bởi vì bố mẹ thuộc các tuổi này nằm trong tứ hành xung sẽ không hợp tuổi với con.

  >> Bạn có thể xem thêm: Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì và hợp tuổi bố mẹ nào để mang lại may mắn?

  Tính cách của bé sinh năm 2023

  Khi đã biết sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì, thì bố mẹ cũng nên tìm hiểu về tính cách của con. Người sinh năm 2023 sống thiên về nội tâm tuy cuộc sống cô độc. Nhưng khả năng tập trung trong công việc của con rất cao, cái tôi khá lớn. Vì thế, thật khó để lay chuyển con bởi những yếu tố bên ngoài.

  Đặc biệt hơn cả họ là những người có chí tiến thủ, có đam mê kiếm tiền rất lớn và dễ gặt hái được nhiều thành công đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

  Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì? Theo ngũ hành, em bé 2023 thuộc mệnh Kim là bản mệnh thể hiện con người nghĩa khí. Họ rất coi trọng công bằng, lý lẽ và là người rất trượng nghĩa. Vì vậy họ sẽ là một người trung thành, có trách nhiệm và sẵn sàng theo đuổi đam mê của bản thân đến khi có kết quả viên mãn.

  Những người thuộc Kim Bạch Kim thường rất có bản lĩnh, quyết đoán, dứt khoát và sẵn sàng để vượt qua hết những khó khăn trong cuộc sống. Tuy là người quyết đoán nhưng họ lại quá lý trí nên không thích kết giao chính vì thế trong cuộc sống khá cô đơn.

  sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì
  Thông tin bài viết sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì chỉ mang tính chất tham khảo

  Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

  Khi đã biết sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì và số mạng ra sao, bạn cần chọn đúng thời gian sinh bé tốt nhất.

  1. Sinh con năm 2023 vào mùa nào tốt nhất?

  Ngoài việc sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì; bố mẹ cũng nên biết sinh con trong mùa nào tốt nhất. Năm 2023 Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim thì nên sinh vào Mùa Thu. Cụ thể nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào tháng 7,9.

  Cũng chiếu theo bản mệnh Kim ta thấy được những mùa không nên sinh của tuổi Quý Mão,nếu sinh sẽ phạm phải lỗi sinh đó là các mùa Đông, Xuân và Hạ

  • Mùa Xuân (Tháng 1-3 âm lịch): Phạm phải lỗi sinh đó là Tù khiến cuộc đời bị kìm hãm bởi những rắc rối xui xẻo, thị phi, không thăng tiến được cho bản thân
  • Mùa Hạ (4-6 âm lịch): Phạm phải lỗi sinh nặng nhất là Tử. Sinh vào các tháng này có số yểu mệnh. Nhẹ thì đau ốm bệnh tật liên miên. Nặng thì gặp họa mất mạng,đứng trước cửa tử.
  • Mùa Đông (tháng 10-12 âm lịch): Sinh vào mùa này phạm phải điều kỵ khiến đường tình duyên sau này trắc trở không nhận được hạnh phúc hôn nhân

  >> Bạn có thể xem thêm: Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào bạn biết chưa?

  sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì
  Nếu đã biết sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, thì bố mẹ tốt nhất nên sinh bé vào mùa thu năm 2023 để đón được hậu vận tốt đẹp

  2. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

  Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì tuổi gì? Việc lựa chọn tháng sinh tốt nhất cho con cũng là việc mà các cặp vợ chồng nên làm. Hãy cùng tìm hiểu sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất ngay sau đây nhé!

  • Sinh tháng 1: tháng Giáp Dần, tiết đầu xuân, sinh vào tháng này thường có vận tốt nhưng phải bôn ba khắp nơi, ít được thảnh thơi, an nhàn.
  • Sinh tháng 2: tháng Ất Mão, tiết kinh trập, người sinh vào tháng Ất Mão này thường được hưởng phúc khi về già, hậu vận tốt dù cuộc đời nhiều lúc thăng trầm.
  • Sinh tháng 3: tháng Bính Thìn, tiết thanh minh, sinh vào tháng này là người thông minh, năng động, số may mắn, tay trắng làm nên nghiệp lớn
  • Sinh tháng 4: tháng Đinh Tỵ, sinh vào tiết lập hạ là người hào hoa phong nhã, tướng mạo oai phong, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán, số may mắn, phú quý, vợ con đề huề, con cháu hiển vinh, tâm hồn luôn được thảnh thơi, vui vẻ; là người có khả năng làm được mọi việc nhưng nhất thiết phải có tầm bao quát.
  • Sinh tháng 5: tháng Mậu Ngọ, tiết mang chủng, sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn, là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng.
  • Sinh tháng 6: tháng Kỷ Mùi, tiết tiểu thử, là người phong thái tôn nghiêm, có tài lãnh đạo, quản lí, số có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ con đề huề, con cái được hưởng vinh hoa.
  • Sinh tháng 7: tháng Canh Thân, tiết lập thu, người sinh vào tiết đẹp khí tốt này là nười có chí lớn, đáng tin cậy, dễ làm nên nghiệp lớn, nếu là nữ giới sẽ rất thông minh, tướng mạo đoan trang, thần thái ung dung tự tại.
  • Sinh tháng 8: tháng Tân Dậu, tiết bạch lộ, là người có bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt, trung thành, nghĩa hiệp, số phận may mắn, luôn vượt qua được gian khó, sự nghiệp dễ thành.
  • Sinh tháng 9: tháng Nhâm Tuất, tiết Hàn lộ, là người quyền thế, hiệp nghĩa nhưng thiếu kiên trì, dễ nản chí trước khó khăn, số có gia đình bình yên, vinh hoa phú quý, một đời được hưởng phúc êm ấm.
  • Sinh tháng 10: tháng Quý Hợi, tiết lập đông dịu mát, là người có số thanh cao, trường thọ, một đời no đủ sung túc, thuận lợi mọi đường. Tuy có lúc gặp hiểm nguy nhưng nếu kiên trì vượt khó thì mọi việc sẽ đều tốt đẹp.
  • Sinh tháng 11: tháng Giáp Tý, tiết đại tuyết, số ít may mắn, cuộc sống không mấy dư dả, hay gặp thất bại, không được trợ giúp, khó làm ăn kinh doanh. nếu làm chủ được mình, kiên cường vượt qua gian khó cũng làm nên nghiệp lớn, có chí nhưng không gặp thời, hay lo âu phiền muộn.
  • Sinh tháng 12: tháng Ất Sửu, tiết tiểu hàn, số nghèo khó, khắc cha mẹ, anh chị em, nên cẩn trọng khi giao kết bạn bè.

  Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì, tuổi gì, có nên sinh con năm này hay không rồi đúng không? Hi vọng với những nội dung MarryBaby vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt nhất cho năm 2023 sắp tới.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. Chinese Horoscope 2023 For The 12 Animal Signs

  https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2023/

  Truy cập ngày 13/12/2021

  2. Chinese Horoscope 2023 – The Year Of The Black Water Rabbit

  https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2023/

  Truy cập ngày 13/12/2021

  3. Chinese Horoscope 2023 – Chinese New Year Of The Rabbit 2023

  http://astrologyclub.org/chinese-horoscope/year-of-the-rabbit-cat/

  Truy cập ngày 13/12/2021

  4. Chinese zodiac: the Year of the Rabbit

  http://www.vam.ac.uk/content/articles/c/chinese-zodiac-rabbit/

  Truy cập ngày 13/12/2021

  5. 12 Chinese Zodiac Signs

  http://www.creativeartsguild.org/images/uploads/categories/12_Chinese_Zodiac_Signs.pdf

  Truy cập ngày 13/12/2021

  x