Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Dung Nguyễn
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 08/05/2023

7 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa giúp bố mẹ thăng hoa, thai nhi an toàn

7 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa giúp bố mẹ thăng hoa, thai nhi an toàn
Chọn đúng tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa có thể giúp mẹ thăng hoa và giữ lửa hôn nhân trong thai kỳ mà không cần quá lo lắng về sức khỏe bé yêu.

Trong tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng giữa thai kỳ), tâm trạng mẹ bầu sẽ thoải mái hơn và thai nhi cũng bắt đầu ổn định hơn. MarryBaby sẽ bật mí với mẹ các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa để bố mẹ có thể thoải mái “mặn nồng” nhé!

3 tháng giữa thai kỳ có thể quan hệ được hay chưa?

Có thể quan hệ khi mang thai hay không đến giờ vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Theo các bác sĩ sản khoa, thai nhi nằm trong túi nước ối nên việc quan hệ khi mang thai sẽ không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Lúc này, mẹ đã có thể “yêu” nếu chọn đúng tư thế phù hợp. Như vậy, mẹ có thể thoải mái thăng hoa trong chuyện chăn gối mà không cần quá lo lắng về việc ảnh hưởng đến thai nhi.

Hơn nữa, tại cổ tử cung còn có một nút nhầy (dịch màu trắng, đục và dày) để ngăn các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến bé yêu. Do đó, chỉ cần chọn đúng tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thì mẹ có thể thoải mái “êu” mẹ nhé!

tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa
Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa phù hợp sẽ không ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu thường ít có ham muốn trong chuyện ấy bởi lẽ lúc này mẹ sẽ phải lo lắng rất nhiều thứ như thai nhi có ổn định hay chưa, “yêu” có làm tăng nguy cơ sảy thai hay không,…

Tam cá nguyệt thứ nhất là giai đoạn dễ bị ốm nghén hơn hẳn nên mẹ sẽ không đủ cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần để sẵn sàng cho chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, bước vào tam cá nguyệt thứ hai, tâm lý của mẹ cũng thoải mái hơn và các triệu chứng ốm nghén ban đầu cũng thuyên giảm. Bên cạnh đó, progesteron và estrogen cũng như ​​hai loại hormone hướng sinh dục rau thai hCG (human chorionic gonadotropin) đã bắt đầu thay đổi khiến mẹ có nhiều cảm xúc hơn khi quan hệ và giúp cuộc yêu thêm mặn nồng.

Top 7 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Trong tam cá nguyệt thứ hai, mẹ có thể thử một số tư thế quan hệ dưới đây:

1. Tư thế truyền thống

Ở tam cá nguyệt thứ hai, mẹ chưa gặp nhiều khó khăn trong việc nằm ngửa. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể tiếp tục tư thế “yêu” truyền thống. Để hạn chế cảm giác đau lưng và giúp việc quan hệ thêm thăng hoa, mẹ có thể kê thêm một chiếc gối ở dưới lưng mẹ nhé!

tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa
Tư thế truyền thống phù hợp với cả trước và trong khi mang thai

2. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa kiểu “úp thìa”

Một trong những tư thế yêu khi mang thai 3 tháng giữa giúp mẹ thoải mái và có thể thăng hoa chính là tư thế úp thìa. Lúc này, bụng bầu cũng đã lớn nên các tư thế đối mặt với nhau có thể khiến mẹ gặp khó khăn khi quan hệ.

Vì thế, mẹ có thể chọn tư thế nằm nghiêng, quay lưng và để chồng nằm phía sau. Tư thế này hạn chế áp lực của người chồng tác động lên bụng bầu, tránh các ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Tư thế quan hệ từ phía sau

Ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, mẹ có thể chọn tư thế quan hệ từ phía sau hay còn gọi là tư thế doggy. Với tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa này, người chồng sẽ đi vào từ phía sau nên có thể dễ dàng chủ động điều chỉnh lực và nhịp độ, hạn chế tối đa việc “yêu” quá mạnh làm ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng mẹ.

tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa
Tư thế từ phía sau giúp hạn chế tác động đến thai nhi

4. Tư thế ngồi trên

Khi mang thai, mẹ bầu có thể thay đổi và làm chủ chuyện ấy bằng cách ngồi lên người của chồng khi quan hệ. Mẹ có thể mở rộng hai chân hoặc hơi ngả người về phía sau, giữ cho bụng không quá nghiêng về phía trước và mang đến cảm giác thoải mái nhất cho cả hai trong khi quan hệ.

Mẹ cần lưu ý rằng, đây là tư thế chỉ phù hợp khi mang thai 3 tháng giữa, hạn chế áp dụng trong những tháng cuối thai kỳ vì việc xâm nhập quá sâu bên trong vào tam cá nguyệt thứ ba có thể gây kích thích cổ tử cung dẫn đến chảy máu âm đạo.

5. Tư thế cưỡi ngựa

Với tư thế này, mẹ bầu cũng sẽ ngồi bên trên chồng. Tuy nhiên, không ngồi đối mặt như tư thế trên, ở tư thế cưỡi ngựa, mẹ sẽ ngồi quay lưng lại với chồng và chủ động điều chỉnh nhịp độ nhanh chậm miễn sao bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

6. Tư thế đứng

Nếu cảm thấy thoải mái với tư thế quan hệ doggy, mẹ có thể thử đứng và để cho đối phương thâm nhập từ phía sau. Mẹ bầu có thể chống tay lên tường và để chồng ôm eo để giữ thăng bằng, giữ an toàn cho cuộc yêu.

Một lưu ý cho mẹ bầu chính là chỉ thử tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa, không đứng khi yêu vào những tháng cuối thai kỳ. Lúc này, bụng bầu đã khá to và khiến việc giữ thăng bằng trở nên khó khăn hơn, khiến mẹ dễ ngã hơn khi quan hệ.

7. Tư thế nằm cạnh giường

Trong tam cá nguyệt thứ hai, mẹ có thể nằm ngửa với phần mông đặt sát cạnh giường. Người chồng có thể đứng hoặc quỳ để quan hệ tuỳ theo độ cao của giường.

Tư thế quan hệ này có thể giúp mẹ bầu kiểm soát được góc độ đưa “cậu bé” vào bên trong và điều chỉnh sao cho bản thân cảm thấy dễ chịu và thăng hoa nhất.

Một số lưu ý lúc chọn tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Để cuộc yêu thêm thăng hoa nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, khi quan hệ trong tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, mẹ bầu nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không thổi vào âm đạo: Nhiều đôi vợ chồng đã chọn cách quan hệ bằng miệng để gần gũi với nhau trong thai kỳ. Lúc này, mẹ cần lưu ý tránh để chồng thổi vào âm đạo vì điều này có thể gây tắc mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng thai nhi.
  • Chọn sofa hoặc ghế: Nếu không bị khó chịu và vẫn muốn quan hệ ở tư thế nằm ngửa, mẹ có thể lựa chọn nằm trên sofa hoặc ghế, có điểm tựa lưng để việc “yêu” được dễ dàng hơn.
  • Không phải lúc nào quan hệ cũng cần phải thâm nhập vào bên trong: Một số mẹ bầu sẽ không cảm thấy thoải mái khi quan hệ do căng thẳng, áp lực trong thai kỳ. Nếu không thoải mái, thay vì cố gắng tìm tư thế quan hệ phù hợp, mẹ có thể nghỉ ngơi và quan hệ khi nào cảm thấy thoải mái nhất

Chọn đúng tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa có thể giúp mẹ thăng hoa và giữ lửa hôn nhân trong thai kỳ mà không cần quá lo lắng về sức khỏe bé yêu. Hãy thử các tư thế mà MarryBaby gợi ý phía trên mẹ nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Sex During the 2nd Trimester of Pregnancy – Is It Safe?

https://parenting.firstcry.com/articles/sex-during-pregnancy-2nd-trimester-is-it-safe/

Truy cập ngày 26/12/2021

Give These Sex Positions a Whirl If Your Pregnancy Hormones Are Raging

https://www.popsugar.com/family/Sex-Positions-Avoid-When-Youre-Pregnant-43954744

Truy cập ngày 26/12/2021

Sex in trimester one, two and three of pregnancy

https://www.nct.org.uk/pregnancy/relationships-sex/sex-trimester-one-two-and-three-pregnancy

Truy cập ngày 26/12/2021

Sex during pregnancy: What’s OK, what’s not

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/sex-during-pregnancy/art-20045318

Truy cập ngày 26/12/2021

20 Best Pregnancy Sex Positions, According To Doctors And Sex Experts

https://www.womenshealthmag.com/life/g19991030/pregnancy-sex-positions/

Truy cập ngày 26/12/2021

Sex in middle pregnancy: men

https://raisingchildren.net.au/pregnancy/dads-guide-to-pregnancy/middle-pregnancy/sex-in-mid-pregnancy

Truy cập ngày 26/12/2021

x