Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Cộng tác viên MarryBaby
Thông tin kiểm chứng bởi Linh Hồ
Cập nhật 14/06/2022

Mang thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg là đủ chuẩn để con khỏe, mẹ vui?

TÀI TRỢ BỞI:

Mang thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg là đủ chuẩn để con khỏe, mẹ vui?
Các mẹ có thắc mắc thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg, bé phát triển thế nào? Và những việc cần làm trong mốc thời gian này để hành trình mang thai thêm hoàn thiện?

Ở tuần 25, thai nhi đã có mức phát triển vượt trội, có sự tương tác mạnh mẽ với mẹ, việc ổn định về cân nặng cho bé và mẹ trong giai đoạn này rất quan trọng. Cùng theo dõi để biết mang thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg thì chuẩn nhé!

Mẹ bầu 6 tháng tăng bao nhiêu cân là hợp lý?

Mang thai là hành trình dõi theo từng khắc, từng ngày, từng tuần đến từng tháng của con. Cảm nhận sự phát triển, sự thay đổi trong bụng ngày một nhiều là niềm hạnh phúc đối với người mẹ. Mỗi giai đoạn phát triển đều có những dấu mốc quan trọng mà bất cứ cha mẹ nào cũng không nên bỏ qua để theo sát tường tận cho đến khi đón chào thiên thần nhỏ ra đời.

Vào cuối kỳ mang thai tam cá nguyệt thứ 2, cả mẹ và cả con đều có những bước phát triển nhảy vọt. Tháng thứ 6 còn được xem là tháng phát triển thần tốc của thai nhi.

Không chỉ phát triển trí nhớ và khả năng thích ứng mạnh mẽ ở trong bụng mà giai đoạn này mẹ và bé sẽ cảm nhận được sự kết nối rõ ràng nhất. Các cú đạp, trở mình, vươn duỗi trong bụng của bé sẽ làm mẹ vô cùng hào hứng và hạnh phúc. Cân nặng và dinh dưỡng luôn là vấn đề quan trọng trong hành trình mang thai và giai đoạn này cũng không hề ngoại lệ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai 5 tháng nặng bao nhiêu và bảng cân nặng chuẩn của thai nhi

Vậy mẹ bầu 6 tháng tăng bao nhiêu cân? Trong chu kỳ tam cá nguyệt thứ 2, mẹ tăng từ 4 – 5kg là ổn định. Vì giai đoạn này bé đã bắt đầu thành hình, phát triển kích thước nhanh nên cần nguồn năng lượng nhiều hơn.

Tùy thể trạng và dinh dưỡng của mỗi mẹ, tháng thứ 6 mẹ vẫn tiếp tục lên cân. Thông thường mẹ sẽ tăng khoảng 400 – 600g cho mỗi tuần và tăng khoảng 1,2 – 1,5kg cho tháng này.

thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg

Thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg? Tại sao mẹ phải tăng cân khi mang thai?

Có rất nhiều yếu tố để kiểm soát, theo dõi chế độ mang thai của mẹ. Việc tăng cân là yếu tố đơn giản nhất, trực quan có thể cảm nhận được sự phát triển của thai nhi qua từng mốc thời gian. Mẹ tăng cân là tín hiệu cho biết bé đang phát triển tốt. Tuy nhiên, tăng cân phải phù hợp với thể trạng của mẹ, nhu cầu phát triển của bé qua các thời kỳ.

Thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg cũng không nằm ngoài giới hạn cho phép để thuận tiện theo dõi sự phát triển ổn định của trẻ. Giai đoạn ở tuần 25 của thai nhi, mẹ đã có thể biết được kích thước, cân nặng qua các phương pháp siêu âm hiện đại. Các con số sẽ tăng dần đều sau mỗi lần thăm khám.

Ở tuần này, bé có trọng lượng khoảng gần 660 – 680g, và kích thước từ đầu đến ngón chân là khoảng 34 – 36cm theo các số liệu thống kê chuẩn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Sự phát triển của thai nhi 26 tuần và thay đổi của cơ thể mẹ

Mẹ bầu 25 tuần tăng bao nhiêu cân? Tại sao phải duy trì tăng cân ổn định?

Song song với bé, mẹ cũng có sự thay đổi cân nặng theo từng tuần để đáp ứng nhu cầu cung cấp dinh dưỡng cho con. Việc kiểm soát cân nặng của mẹ rất quan trọng trong giai đoạn mang thai. Điều đó giúp duy trì sự phát triển ổn định của cả mẹ bầu và thai nhi.

Việc ăn uống quá nhiều, lên cân quá đà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau sanh của mẹ, làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ, thai to sẽ gây khó khăn và dễ biến chứng trong quá trình sinh nở. Nhưng nếu quá kiêng khem, tăng cân quá ít thì em bé sẽ bị suy dinh dưỡng và sức khỏe của mẹ không ổn định.

thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg
Thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg là đúng chuẩn?

Bầu 25 tuần tăng bao nhiêu cân và mẹ cần làm gì?

Thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg sẽ có sự khác nhau giữa thể trạng, chiều cao và cân nặng của mẹ. Thông thường thai 25 tuần mẹ tăng khoảng 450 – 500g là chuẩn. Mẹ bầu tăng cân nhiều hơn các giai đoạn trước vì thời điểm này tử cung bắt đầu tích nước.

Tử cung của mẹ lúc này đã to bằng một quả bóng đá. Không khó để kiểm soát và duy trì tốc độ tăng cân nếu mẹ luôn có chế độ dinh dưỡng đa dạng, lành mạnh, tinh thần thoải mái trong suốt thai kỳ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai 5 tháng nặng bao nhiêu và bảng cân nặng chuẩn của thai nhi

Việc cần làm cực kỳ quan trọng đó là bạn luôn giữ được một tinh thần thoải mái, lạc quan, lối sống tích cực trong tuần thai này cũng như trong suốt thai kỳ. Vì điều đó chứng tỏ bạn đang ươm mầm một thai nhi khỏe mạnh, hạnh phúc và vui tươi. Hãy kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp và các bài tập thể dục khoa học dành cho các mẹ bầu.

Được đồng hành cùng sinh linh nhỏ qua từng dấu mốc quan trọng đó là một trải nghiệm tuyệt diệu nhưng cũng không ít những thử thách của bất cứ người mẹ nào. Bài viết thai 25 tuần mẹ tăng bao nhiêu kg sẽ giúp các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức để từng bước trọn vẹn hành trình thai sản. Chúc các mẹ luôn duy trì một kỳ thai sản khỏe mạnh.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Weight Gain During Pregnancy
https://www.cdc.gov/reproductivehealth/maternalinfanthealth/pregnancy-weight-gain.htm
Truy cập ngày 13/6/2022

2. Managing your weight gain during pregnancy
https://medlineplus.gov/ency/patientinstructions/000603.htm
Truy cập ngày 13/6/2022

3. Weight gain in pregnancy
https://www.nhs.uk/pregnancy/related-conditions/common-symptoms/weight-gain/
Truy cập ngày 13/6/2022

4. Weight Gain During Pregnancy
https://www.acog.org/clinical/clinical-guidance/committee-opinion/articles/2013/01/weight-gain-during-pregnancy
Truy cập ngày 13/6/2022

5. Pregnancy weight gain: What’s healthy?
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/pregnancy-weight-gain/art-20044360
Truy cập ngày 13/6/2022

x