Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Quế Trân
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 11/08/2022

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Cải thiện ra sao?

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Cải thiện ra sao?
Với những người đã kết hôn, đời sống tình dục lành mạnh và đều đặn là một trong những yếu tố cải thiện sức khỏe thế chất và tinh thần. Song đến một độ tuổi nhất định, phụ nữ (và cả nam giới) sẽ suy giảm ham muốn tình dục.

Vậy cụ thể phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi? Trước khi biết câu trả lời cho câu hỏi phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn; chúng ta cần biết các yếu tố làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

1. Vì sao phụ nữ lớn tuổi giảm ham muốn tình dục?

Có nhiều lý do khiến cho việc giảm ham muốn của phụ nữ lớn tuổi. Nguyên nhân thường gặp nhất là do thời kỳ mãn kinh. Khi buồng trứng ngừng sản xuất estrogen; niêm mạc âm đạo trở nên mỏng hơn. Âm đạo cũng trở nên kém đàn hồi và kém săn chắc. Từ đó, thời gian để bôi trơn và kích thích sẽ kéo dài hơn. Vì vậy, phụ nữ lớn tuổi có thể bị:

  • Giảm ham muốn tình dục (thiếu hứng thú với tình dục).
  • Khó bôi trơn.
  • Đau đớn với sự thâm nhập.
  • Khó hoặc không có khả năng lên đỉnh.

Vậy chính xác phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn?

2. Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn?

phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn
Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn?

2.1 Ham muốn tình dục ở giai đoạn 20 tuổi của phụ nữ

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Chắc chắn không thể nào là giai đoạn 20 tuổi.

Nếu như độ tuổi này là giai đoạn sung mãnh nhất của phái mạnh; đối với phụ nữ, đây không phải là lúc ham muốn cao trào nhất. Nguyên nhân có thể kể đến là do kinh nghiệm “chuyện chăn gối” chưa thực sự hoàn thiện; khiến chị em cảm thấy khá e ngại với các vấn đề liên quan đến tình dục.

Tuy nhiên, đây là thời điểm cơ thể người phụ nữ sản sinh hormone sinh dục với nồng độ cao; cơ thể khỏe mạnh; rất dễ đạt cực khoái và có cảm xúc “thăng hoa” khi quan hệ.

>> Bạn có thể tham khảo: Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất?

2.2 Ham muốn tình dục ở giai đoạn 30 tuổi của phụ nữ

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Có phải tuổi 30 không? Có thể nói 30 là độ tuổi ham muốn của phụ nữ khi mà hầu hết chị em đã kết hôn, có gia đình; hoặc cũng có chút kinh nghiệm tình trường. Theo đó, kỹ năng “phòng the” đã hoàn thiện hơn và nội tiết tố cơ thể cũng ở giai đoạn ổn định.

Hầu hết chị em ở độ tuổi này đều có thể thấu hiểu được chính cơ thể của mình và bạn tình; nên việc tạo kích thích, gây hứng thú và đạt “cực khoái” khá dễ dàng.

2.3 Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Giai đoạn 40 tuổi

Có rất nhiều người trong giai đoạn này cảm thấy chất lượng “chuyện chăn gối” vợ chồng suy giảm và nghĩ rằng nguyên nhân là do bản thân hết ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, thực tế ở độ tuổi này ham muốn tình dục ở phụ nữ vẫn còn; nhưng do một số thay đổi thể chất do tuổi tác như lão hóa, âm đạo khô rát,… khiến cả chị em và đối tác của mình đều không đạt được những khoái cảm thăng hoa.

Chính những vấn đề này khiến phụ nữ cảm thấy tự ti về cơ thể mình nên thường xuyên từ chối chuyện “yêu đương” với đối phương.

ham muốn tình dục ở tuổi 40
Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Độ tuổi từ 40 trở đi

2.4 Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Giai đoạn từ trên 50 tuổi

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn? Phụ nữ trên 50 tuổi còn ham muốn không là vấn đề được nhiều chị em đặt ra.

Nồng độ hormone sinh dục nữ Estrogen và Progesterone của phụ nữ sau 50 tuổi giảm đi một cách nhanh chóng. Thậm chí cơ thể không còn sản sinh ra các loại hormone này. Do vậy, các ham muốn và chức năng tình dục của phụ nữ trên 50 tuổi đều suy giảm. Chính vì thế nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy không mấy mặn mà với chuyện “chăn gối”.

Ngoài ra, các vấn đề về cơ thể, âm đạo khô, đau rát khi quan hệ cũng ngày càng trầm trọng hơn; đây cũng là một phần nguyên nhân khiến chuyện “ái ân” không còn là hứng thú của phụ nữ.

Theo Tiến sĩ Chris Kraft tại Johns Hopkins Medicine, 1/2 phụ nữ ở độ tuổi 50 vẫn tiếp tục quan hệ tình dục. Ở độ tuổi 70, chỉ có 27% phụ nữ làm điều đó.

>> Bạn có thể tham khảo: Âm đạo là gì? Sẽ thế nào ở giai đoạn 20, 30, 40, 50 và 60 tuổi?

Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn?

Chưa có một nghiên cứu cụ thế nào cho vấn đề: Phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn. Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào từng cá nhân khác nhau. Đối với phụ nữ, nhu cầu tình dục thay đổi theo tuổi tác nhưng chúng không hoàn toàn biến mất. Nó còn tùy thuộc vào sức khỏe, nồng độ hormone, tình trạng âm đạo của mỗi người.

3. Giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ có đáng lo?

Nhiều chị em phụ nữ cứ lo lắng về vấn đề bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn. Thật ra giảm ham muốn tự nhiên ở phụ nữ không có nghĩa là bạn không thể thân mật với đối tác, bạn đời của mình.

Ham muốn tình dục của phụ nữ thay đổi tự nhiên theo năm tháng. Ham muốn ở mức cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm bắt đầu hoặc kết thúc một mối quan hệ, mang thai, mãn kinh hoặc bệnh tật.

Giảm ham muốn tình dục có thể là một phần của lão hóa tự nhiên. Tuy nhiên, đây cũng có thể là triệu chứng của một số vấn đề về sức khỏe tinh thần như: trầm cảm, rối loạn lo âu; ám ảnh từ trải nghiệm tình dục tiêu cực trước đây; có tiền sử bị quấy rối tình dục

4. Cách cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ

cách cải thiện ham muốn tình dục ở phụ nữ
Không chỉ biết phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn, bạn cần nắm bắt cách cải thiện ham muốn

Để không còn phải băn khoăn, lo lắng với vấn đề phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn; chị em có thế tham khảo một số cách cải thiện đời sống tình dục dưới đây

  • Trò chuyện với người bạn đời: Chọn một thời điểm thích hợp; hãy trao đổi với bạn đời về những cuộc yêu với thiện ý là đời sống tình dục trở nên thú vị hơn. Bạn có thể nói về cách bạn “cảm thấy” trong những tình huống nhất định. Và lưu ý, không nên đổ lỗi hoặc cáo buộc bạn đời nếu cả hai đang tranh luận.
  • Sự thỏa mãn và khoái cảm không chỉ giới hạn việc quan hệ xâm nhập: Cả hai có thể cùng nhau tìm hiểu và khám phá điều gì làm cả hai thỏa mãn tình dục; bên cạnh hình thức quan hệ “truyền thống”. Ngoài ra, đừng tạo áp lực để mọi cuộc vui đều phải kết thúc bằng cực khoái. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tăng cường sự thân mật thông qua quan hệ tình dục và màn dạo đầu.
  • Cải thiện đời sống tình dục ở nữ giới bằng cách chăm sóc bản thân: Các vấn đề sức khỏe tổng thể hoặc một bệnh lý tiềm ẩn có thể làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ. Chính vì thế, để cải thiện chất lượng đời sống tình dục, bạn hãy quan tâm, chăm sóc cho chính bản thân mình. Để làm được điều đó bạn cần chăm tập thể dục, ăn uống theo chế độ eat clean giảm cân, chế độ healthy để có vóc dáng đẹp, bỏ rượu bia, thuốc lá,…
  • Sử dụng những sản phẩm hỗ trợ: Nỗi lo “phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn” sẽ không còn là vấn đề lớn. Nếu chị em biết cách chăm sóc cô bé và hỗ trợ cho cuộc vui. Những sản phẩm hỗ trợ như: chất bôi trơn, kem dưỡng ẩm, nước hoa vùng kín; thuốc theo đơn bác sĩ sẽ giúp cải thiện ham muốn của phụ nữ.
  • Tìm hiểu về sức khỏe tình dục và sự lão hóa: Biết những gì đã, đang và sẽ xảy ra với cơ thể bạn sẽ gián tiếp cải thiện đời sống tình dục của bạn và đối tác của bạn.

>> Bạn có thể tham khảo: Cảm giác lên đỉnh ở phụ nữ như thế nào?

Các chị em phụ nữ không cần quá lo lắng về vấn đề bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn nữa nhé. Vì việc phụ nữ bao nhiêu tuổi thì hết ham muốn còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe sinh lí, sức khỏe âm đạo. Hãy tận hưởng cuộc yêu của mình một cách trọn vẹn nhất bên người ấy.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Want to Improve Your Sex Life After 50? You Are Not Alone
https://health.clevelandclinic.org/want-to-improve-your-sex-life-after-50-you-are-not-alone/
Ngày truy cập: 11/08/2022

2. How Sex Changes After Menopause
https://www.hopkinsmedicine.org/health/wellness-and-prevention/how-sex-changes-after-menopause
Ngày truy cập: 11/08/2022

3. For women, sexuality changes with age but doesn’t disappear
https://www.health.harvard.edu/blog/for-women-sexuality-changes-with-age-but-doesnt-disappear-201402137035
Ngày truy cập: 11/08/2022

4. Better Sex as You Age
https://www.helpguide.org/articles/alzheimers-dementia-aging/better-sex-as-you-age.htm
Ngày truy cập: 11/08/2022

5. Low sex drive in women – Symptoms and causes
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/low-sex-drive-in-women/symptoms-causes/syc-20374554
Ngày truy cập: 11/08/2022

x