Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/05/2021

3 cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: Bạn có đang bị nàng cắm sừng?

3 cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: Bạn có đang bị nàng cắm sừng?
Nếu nghi ngờ vợ có những đoạn chat bí mật trên facebook, zalo, điện thoại, cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn sẽ giúp bạn "trắng đen rõ ràng". 
cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn
Cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn chuẩn xác nhất

Thông qua các trang mạng xã hội, mọi người đều có khả năng kết bạn, giao lưu với rất nhiều người khác nhau. Sự phát triển của công nghệ thông tin đã vô tình trợ giúp cho việc ngoại tình thêm thuận tiện và dễ dàng hơn.

Dưới đây là 3 cách giúp bạn phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn và phương thức xử lí khi gặp tình huống này.

Cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn

Một người vợ đang ngoại tình sẽ có sự thay đổi bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. Tuy nhiên, nếu cẩn thận quan sát, bạn có thể nhận ra những điểm bất thường của vợ mình.

1. Đổi mật khẩu điện thoại hay tài khoản mạng xã hội

phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: vợ đổi mật khẩu điện thoại

Kiểm tra điện thoại và các tài khoản xã hội của một nửa là cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn nhiều người hay dùng nhất.

Khi bước vào hôn nhân, hầu hết các cặp vợ chồng đều thoải mái chia sẻ mật khẩu điện thoại, các tài khoản mạng xã hội cho nhau. Điều này vừa giúp gắn kết tình cảm vừa gia tăng sự tin tưởng giữa hai người.

Điều đáng nói là nếu vợ bắt đầu thay đổi mật khẩu mà không cho bạn biết, có lẽ nàng đang có bí mật giấu bạn. Nếu không phải từ lý do ngoại tình, có thể cô ấy có chuyện khó nói về tiền bạc, nợ nần hay những vấn đề nhạy cảm ngại chia sẻ. Chú ý ở phương diện này cũng giúp bạn bày tỏ mối quan tâm đến đối phương.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 9 cách ứng xử khéo léo trong tình yêu

2. Cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: Nàng hay lén lút trò chuyện

cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: Nàng hay lén lút trò chuyện

Bạn thường xuyên thấy vợ lảng tránh ra chỗ không người để nhắn tin, gọi điện nhiều hơn trước song khi biết bạn nhìn thấy, nàng hay giải thích bằng lý do công việc, cuộc gọi tiếp thị quảng cáo. Quan trọng hơn tần suất cô ấy sử dụng điện thoại ngày càng tăng và dày đặc khiến bạn càng lo lắng.

Tuy vậy, việc cô ấy lén lút sử dụng điện thoại quá nhiều cũng không hẳn là đang ngoại tình. Bạn đừng vội quy chụp nhé.

Thay vì tìm cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn, bạn cũng có thể khuyên nàng hạn chế sử dụng điện thoại vì những tác hại cho sức khỏe như gây hại cho mắt, làm tổn thương não mà tệ hơn là khiến vợ chồng bạn xa cách.

3. Thái độ của cô ấy thay đổi

cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn: nàng thay đổi thái độ

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất giúp bạn phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn. Cô ấy trở nên lạnh nhạt chuyện chăn gối, thờ ơ bếp núc và hay gắt gỏng với bạn. Thậm chí nàng thường so sánh bạn với người khác, điều mà cô ấy chưa từng làm trước đây.

Tuy vậy, mỗi khi dùng điện thoại, cô ấy lại vui vẻ, hạnh phúc cả ngày. Thậm chí nàng thường ăn diện hơn dù không ngay dịp đặc biệt nào.

Quan trọng hơn cả, nàng bỗng thích trang điểm, mua quần áo mới, chăm chút bản thân hơn. Đây đều là những thay đổi mà bạn cần chú ý và xác minh rõ nguyên nhân.

Cách xử lý khi vợ ngoại tình qua tin nhắn

Ngoại tình là một hành động khó có thể chấp nhận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân. Do đó, khi phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn, bạn cần bình tĩnh và xử lý một cách phù hợp để không làm ảnh hưởng đến gia đình, đặc biệt là khi cả hai đã có con.

1. Kiềm chế cảm xúc

Khi phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn, điều đầu tiên bạn cần làm là kiềm chế cảm xúc bản thân. Không để sự tức giận, phẫn nộ làm lí trí dẫn đến hành động tiêu cực.

Điều này chỉ khiến vấn đề nghiêm trọng hơn và không có cách vãn hồi. Bạn cần tìm một không gian riêng tư và thoải mái để ổn định tâm lý và tìm hướng giải quyết.

2. Đối mặt giải quyết vấn đề

cách xử lý khi vợ ngoại tình qua tin nhắn

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đối mặt và nói chuyện thẳng thắn với vợ mình và nhẹ nhàng tìm hiểu nguyên nhân.

Đồng thời bạn cũng nên xem xét lại bản thân trong thời gian qua, liệu có lạnh nhạt hay vô tình khiến vợ đau lòng, chán nản hay không. Nói chuyện trực tiếp sẽ giúp cả hai có cái nhìn, quan điểm rõ ràng hơn trong chuyện hôn nhân.

3. Lựa chọn tha thứ

Đi đến quyết định kết hôn và trở thành vợ chồng là điều không hề dễ dàng. Nếu mọi chuyện chưa quá muộn để thay đổi thì bạn có thể lựa chọn tha thứ cho vợ mình.

Nếu cô ấy có những biểu hiện hối lỗi, không phạm sai lầm nữa thì bạn hãy mở rộng tấm lòng vị tha cô ấy. Đặc biệt nếu gia đình bạn còn con nhỏ, hạnh phúc còn có thể níu kéo. Vượt qua sóng gió lần này có thể làm gia đình bạn tốt đẹp hơn, vợ sẽ yêu thương và quan tâm chồng con.

4. Ly hôn là giải pháp cuối cùng

Mặc dù đây là quyết định đau khổ và khó khăn. Nhưng nếu cả hai không thể hàn gắn, vợ không còn trân quý cơ hội bên gia đình thì ly hôn chính là giải pháp cuối cùng để giải thoát cho cả hai bên.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Có nên ly hôn khi con còn nhỏ? Những bệnh tâm lý trẻ phải đối mặt

Ở trên chính là 3 cách phát hiện vợ ngoại tình qua tin nhắn chuẩn xác. Hy vọng khi gặp phải tình huống này, bạn có thể phân tích vấn đề rõ ràng và có những cách giải quyết văn minh để giữ lửa hôn nhân gia đình.

Đào Phương Anh

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x