Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Phong
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 4 tuần trước

Lời cảm ơn thầy cô giáo khi ra trường ý nghĩa nhất năm 2023!

Lời cảm ơn thầy cô giáo khi ra trường ý nghĩa nhất năm 2023!
Ca dao tục ngữ Việt Nam có câu “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Ý nghĩa của câu tục ngữ này là muốn đề cao đạo thầy trò, cũng như nhắc nhở các trò phải luôn tôn trọng công sức giảng dạy mà thầy đã giảng dạy.

Dưới đây là những lời cảm ơn thầy cô ý nghĩa, chân thành dành cho học sinh, và cả những phụ huynh đang muốn nhắn gửi những lời chúc dành cho thầy cô đã nuôi dạy các con.

1. Lời cảm ơn thầy cô giáo chân thành và sâu sắc

1. Có rất nhiều con đường để về đến đích, nhưng cô đã dẫn dắt em vào con đường đúng đắn và nên đi nhất. Em thật sự biết ơn cô vì điều đó.

2. Cô không chỉ là một người giáo viên mà còn là một người cố vấn tuyệt vời, một người bạn tốt đồng hành cùng em. Cảm ơn cô vì tất cả!

3. Học với cô chủ nhiệm, em cảm tưởng như mình lạc vào đại dương tràn đầy kiến thức và trí tuệ. Cô là người ười lái đò tuyệt vời, và giúp em định hướng được nhiều tốt trong cuộc sống. Em thật sự biết ơn cô vì điều đó.

4. Ký ức về thời học sinh đẹp đẽ của em sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi những bài giảng thú vị của thầy. Em thực sự nhớ những ngày đó rất nhiều. Cảm ơn thầy vì luôn là một giáo viên tuyệt vời!

5. Thầy không chỉ dạy em những điều tốt đẹp trong cuộc sống, mà còn luôn là người truyền cảm hứng cho em để làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Em vẫn luôn nhớ thầy nói “Tiên học lễ, hậu học văn”, mặc dù nghe nhiều, nhưng thầy là người đã giúp em hiểu rõ câu tục ngữ ấy. Cảm ơn thầy đã góp phần xây dựng cuộc sống của em thêm phần tươi đẹp.

6. Cảm ơn thầy đã luôn động viên em để em cố gắng hết mình. Em sẽ nhớ những bài học kiến thức và cuộc sống mà thầy đã dạy. Em cảm ơn thầy.

7. Em muốn nói với cô rằng, em rất yêu thích các tiết học của cô. Em đã học được rất nhiều điều từ cô, đặc biệt là những vốn sống, những trải nghiệm mà cô đã tích lũy được trong cuộc sống của cô.

8. Không có cô, chúng em sẽ lạc đường. Cảm ơn cô đã soi đường chỉ lối, truyền cảm hứng và giúp chúng em có được ngày hôm nay.

9. Cảm ơn thầy cô đã động viên, nhắc nhở chúng em trong những lúc chúng em chểnh mảng việc học hành. Cảm ơn thầy cô đã hết lòng tận tâm, dạy dỗ lớp chúng em trong suốt ba năm học qua.

10. Giờ đây khi sắp phải xa mái trường thân yêu chúng em xin gửi đến thầy cô lời chúc có thật nhiều sức khỏe và công tác tốt.

Trên đây là 10 lời cảm ơn thầy cô giáo ngắn gọn, ý nghĩa. Bạn có thể dùng để gửi cho quý thầy cô của mình nhé. Hoặc bạn tham gia ngay Minigame từ Cộng đồng của MarryBaby để vừa có dịp tri ân; vừa nhận được món quà vô cùng hấp dẫn!

2. Lời cảm ơn thầy cô giáo ngắn gọn dành cho phụ huynh

lời cảm ơn thầy cô
Lời cảm ơn thầy cô ngắn gọn phụ huynh nên dùng

1. Cảm ơn cô vì đã giúp cho em nhà tôi thay đổi suy nghĩ. Cô đã dạy con không được bỏ cuộc, và thật sự con đã nghe theo. Hôm nay con đã vào được trường đại học mà con muốn. Cảm ơn cô rất nhiều.

2. Thầy đã biến những điều không thể thành có thể. Con nhà tôi bây giờ đã tự tin hơn rất nhiều. Cảm ơn thầy đã nghiêm khắc và tận tình dạy bảo cháu.

3. Cháu vẫn chưa hẳn hoàn hảo nhưng nhờ có cô, cháu đã trưởng thành hơn rất nhiều. Cảm ơn cô đã luôn sát sao và chỉ cho cháu con đường đúng đắn.

4. Nếu mọi giáo viên trên thế giới này đều tận tâm như thầy, thì không phụ huynh nào phải lo lắng về con mình. Cảm ơn thầy vì đã tất cả.

5. Để làm cho những đứa trẻ thích thú với các bài học, điều quan trọng là phải có người nhiệt huyết tạo ra một môi trường học tập liên tục cho chúng. Cô đã làm việc đó rất hoàn hảo. Gia đình xin cảm ơn cô!

>> Đọc thêm: 7 hoạt động giúp gắn kết gia đình và vun đắp yêu thương

3. Lời cảm ơn thầy cô giáo nhân ngày 20/11 ý nghĩa và cảm động

3.1 Lời cảm ơn thầy cô giáo ý nghĩa nhân ngày 20/11 dành cho học sinh

1. Nhân ngày 20/11 con xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô lời chúc sức khỏe. Con mong cho thầy, cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến; và giảng dạy các em ở thế hệ sau ạ.

2. Nhân ngày 20/11 con xin phép gửi đến thầy, cô một sự biết ơn sâu sắc về những gì mà thầy, cô đã giảng dạy cho con. Hôm nay con nên người, thật sự phần lớn là nhờ ơn của thầy và cô. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến thầy, cô ạ.

3. Sự tận tâm và hết lòng của thầy cô chính là nguồn cảm hứng lớn nhất cho tụi con. Con cảm ơn thầy và cô đã luôn tận tình chia sẻ trong mỗi tiết học, và cả sự bao dung khi tụi con mắc lỗi. Nhân ngày 20/11 con muốn nói :”Con xin phép cúi đầu cảm ơn thầy và cô ạ”.

4. Nhân ngày 20/11, em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành, vì đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc thầy / cô luôn luôn mạnh khỏe, yêu nghề để mang đến cho chúng em những kiến thức thú vị, và cả những vốn sống quý báu của thầy cô ạ.

5. Ở nhà con có cha, mẹ. Ở trường con có thầy và cô. Đôi khi, con tưởng chừng thầy và cô như người cha, người mẹ thứ hai của con, là người luôn tạo cho con cảm giác muốn chia sẻ nhiều hơn về cảm xúc của minh. Nhân dịp 20/11 con xin gửi lời cảm ơn, cũng như sự biết ơn mà thầy cô đã dành cho con trong suốt thời gian qua.

>> Đọc thêm: Lời chúc cho phụ nữ ngày 20/10 cảm động và ý nghĩa nhất

3.2 Lời cảm ơn thầy cô giáo ngắn gọn, ý nghĩa nhân ngày 20/11 dành cho phụ huynh

câu nói tri ân
Lời cảm ơn thầy cô giáo ngắn gọn, ý nghĩa

1. Thay mặt cho các em học sinh, và con em của tôi. Tôi xin gửi tấm chân tình bao gồm sự biết ơn và sự trân trọng đến quý thầy, cô. Vì đã luôn cho con em tôi cơ hội được tiếp xúc với kiến thức, với sự giảng dạy tận tình của thầy và cô. Tôi xin được gửi lời cảm ơn, cùng với lời chúc sức khỏe đến quý thầy cô nhé.

2. Nhân ngày 20/11, tôi gửi đến các thầy các cô những lời chúc tốt đẹp. Chúc các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của nghề giáo viên. Chúc thầy cô luôn tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong đời sống cá nhân; và cả trong sự nghiệp hiện tại. Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô.

3. Ngày 20/11, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo. Nhờ có cô mà những ngày học mầm non của con là những ngày tháng tươi đẹp nhất. Kính chúc cô giáo mãi mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt những mầm xanh vào đời.

4. Sự trưởng thành của con em tôi hôm nay, phần nhiều là nhờ có sự hy sinh của thầy. Cảm ơn thầy vì đã luôn quan tâm, dành sự yêu thương đặc biệt cho con em tôi, cũng như là các con trong lớp học. Thay mặt toàn thể phụ huynh học sinh, tôi muốn chúc thầy có nhiều sức khỏe, luôn cống hiến và tận tâm với nghề. Trân trọng cảm ơn thầy.

5. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến. Thay mặt cho các con, là bậc phụ huynh, tôi xin gửi sự biết ơn chân thành đến tất cả các thầy cô. Mong cho sự nhiệt huyết luôn ở đây với các thầy cô. Mong cho sức khỏe của thầy cô luôn tràn đầy để dìu dắt các con tiếp tục lớn lên từng ngày.

Là cha mẹ, phụ huynh học sinh, bạn có thể dùng những lời cảm ơn thầy cô ngắn gọn như trên để nhắn gửi sự biết ơn của mình đối với thầy cô của con mình nhé.

>> Bạn nên xem thêm: Câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng tích cực trong cuộc sống

4. Lời cảm ơn thầy cô giáo khi ra trường

lời cảm ơn thầy cô khi ra trường
Lời cảm ơn thầy cô giáo ý nghĩa khi ra trường

1. Cảm ơn thầy cô đã luôn dạy dỗ và truyền cảm hứng cho tụi con trong suốt những năm học vừa qua. Khi sắp phải rời xa mái trường, con mới bắt đầu thấy biết ơn, và cảm thấy buồn vì sắp phải xa thầy cô và các bạn. Con chỉ biết cúi đầu cảm ơn thầy cô thật nhiều ạ. Con hứa sẽ trưởng thành; và con sẽ sớm gặp lại thầy và cô.

2. Thưa thầy, những lời dạy đầy truyền cảm của thầy đã làm thay đổi cuộc đời con. Cảm ơn thầy đã giúp con trở thành con của ngày hôm nay. Gửi đến thầy những lời chúc chân thành nhất.

3. Chúng em gửi lời biết ơn sâu sắc tới thầy cô, những người luôn vất vả và cố gắng để dạy dỗ chúng em nên người. Chúc các thầy cô luôn vững tay chèo để dìu dắt những thế hệ đàn em tiếp theo cập bến tri thức của tương lai.

4. Con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô – những người lái đò đã tạo dựng chúng em một lời nói, hình ảnh và suy nghĩ để chúng em xây đắp cuộc đời.

5. Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy; nhưng sao thật khó thành lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em. Em sẽ nhớ điều thầy dạy, hành động mẫu mực và đạo đức giống thầy, đối xử với mọi người xung quanh như cách thầy giao tiếp với các thầy cô khác. Con cảm ơn thầy nhiều thật nhiều ạ!

6. Trong những giờ phút cuối cùng của năm học 20xx – 20xx này, em xin gửi đến các thầy giáo, cô giáo lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

7. Cô thương kính! Cảm ơn cô đã cho em sức mạnh và sự can đảm để dám thực hiện ước mơ của mình. Cảm ơn cô – mảnh ghép quan trọng trong tuổi học trò của em. Em xin chúc cô luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công hơn.

8. Sắp phải rời khỏi ghế giảng đường Trường Đại học X, em xin gửi lời cảm ơn đến quý Ban giám hiệu nhà trường đã tạo cho chúng em một môi trường học tập năng động, Cảm ơn quý thầy cô đã luôn tận tình dìu dắt chúng em với sự nhiệt huyết của mình để chúng em có được như ngày hôm nay. Cuối cùng, em xin gửi lời chúc đến toàn thể quý thầy cô trong trường Đại học X lời chúc sức khỏe, chúc quý thầy cô luôn nhiệt tình, công tác tốt và luôn truyền lửa cho các thế hệ sinh viên mai sau.

9. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

10. Chúng em tự hào trước thành tích và công lao to lớn như trời bể của thầy, của cô, chúng em xin gửi lời chúc sâu sắc và chân thành nhất đến người cha, người mẹ thứ 2 của mình.

Trên đây là 5 lời cảm ơn thầy cô giáo khi ra trường. Bạn có thể sử dụng để nói với thầy cô; hoặc là viết vào thiệp gửi thầy cô của mình nhé.

>> Bạn nên đọc thêm: Lễ Vu Lan báo hiếu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa quá hay

5. Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ về thầy cô

Bài thơ cảm ơn cô thầy
Lời cảm ơn thầy cô

1. Tiên học lễ, hậu học văn.

2. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.

3. Không thầy đố mày làm nên.

4. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

5. Mùng 1 tết cha, mùng ba tết thầy.

6. Nhất quý nhì sư.

7. Trọng thầy mới được làm thầy.

8. Ăn vóc học hay.

9. Ông bảy mươi học ông bảy mốt.

10. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

11. Con ơi ham học chớ đùa

Bữa mô ngày Tết thỉnh bùa thầy đeo.

12. Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước mong.

13. Ơn thầy soi lối mở đường

Cho con vững bước dặm trường tương lai

14. Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây

Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu.

15. Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói đố mày làm nên.

16. Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

17. Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay.

18. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

19. Công cha, áo mẹ, chữ thầy

Gắng công mà học có ngày thành danh.

20. Con ơi ghi nhớ lời này

Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên.

Với những lời cảm ơn dành cho thầy cô giáo ở trên, hy vọng bạn hoặc các bậc phụ huynh có thể dùng để gửi đến quý thầy cô. Nếu không thể thành lời, bạn có thể nhắn tin hoặc viết thành một tấm thiệp.

Đôi khi việc nhận được một thông điệp ý nghĩa, hay chỉ là những lời chúc, lời cảm ơn, cũng có thể sẽ giúp cho các thầy cô có thêm nguồn động lực để yêu nghề, và cảm thấy biết ơn cuộc sống này nhiều hơn đấy.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Giáo viên – Teacher
https://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%C3%A1o_vi%C3%AAn
Ngày truy cập 09/11/2023

2. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam
http://css.vnu.edu.vn/tin-tuc/nguon-goc-y-nghia-ngay-nha-giao-viet-nam
Ngày truy cập 09/11/2023

3. What do we wish for women worldwide?
https://www.effective-states.org/what-do-we-wish-for-women-worldwide/
Ngày truy cập 09/11/2023

4. Inspiring Quotes by Women
https://www.womenforwomen.org/inspiring-quotes-by-women
Ngày truy cập 09/11/2023

5. 13 quotes on women and work
https://www.weforum.org/agenda/2016/03/quotes-on-women-at-work/
Ngày truy cập 09/11/2023

x