Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 4 tuần trước

Giải mã giấc mơ của những ông bố tương lai

Giải mã giấc mơ của những ông bố tương lai

Bạn nằm mơ thấy có ai đó ngủ chung giường với vợ chồng bạn? Rất có thể bạn đang lo lắng thai kỳ của vợ sẽ phá huỷ cuộc sống tình dục của hai bạn. Đối với các ông bố sắp có con, những cảm xúc phấn khích, âu lo, bối rối và ngần ngại thường ngập tràn trong những giấc mơ.

Khi vợ bạn mang bầu, mọi sự chú ý dồn hết về cái bụng ngày càng lớn của cô ấy, khiến bạn cảm thấy bị “ra rìa”. Cảm giác này hoàn toàn bình thường. Trong suốt thai kỳ của vợ, bạn nên chia sẻ với cô ấy những điều êm dịu trong giấc mơ để cả hai cùng thấy yêu thương và cần nhau hơn. Những ông bố tương lai thường gặp phải 3 dạng giấc mơ sau đây, cùng nhau giải mã nhé!

Nỗi sợ giảm nam tính

Suốt những tháng đầu vợ mang thai, nam giới có nhiều giấc mơ liên quan đến tình dục. Họ có thể mơ thấy đang làm tình với vợ, với những phụ nữ khác, với gái mại dâm hoặc đôi khi với những người đàn ông khác.

>>> Xem thêm: Những giấc mơ trong thai kỳ

Cảm giác trìu mến, chở che dành cho người vợ và đứa con bé bỏng chưa sinh khiến ông bố tương lai ngại ngần về mặt tình dục. Những cuộc phiêu lưu tình ái và hình ảnh “người hùng” trong giấc mơ thể hiện nhu cầu nam tính mạnh mẽ, khiến người đàn ông cảm thấy vững dạ hơn.

Bên cạnh những giấc mơ tình dục, nam giới cũng thường mơ thấy mình bảo vệ và chăm sóc cho bạn đời. Khi người phụ nữ bước sang 3 tháng giữa thai kỳ, những cơn mộng mị liên quan đến tình dục ở đàn ông cũng sẽ giảm rõ rệt.

giải mã giấc mơ
Chia sẻ với bạn đời những giấc mơ của bạn để cả hai cảm thấy yêu thương và gần nhau hơn

Cảm giác bị “ra rìa”

Trong 3 tháng giữa thai kỳ của vợ, người chồng ít mơ về tình dục hơn, thay vào đó là sự bảo vệ và chăm sóc. Các chàng có thể suy nghĩ và mơ về nguồn gốc của gia đình, đôi khi thấy chính mình mang thai và sinh con. Dường như người chồng cũng muốn chia sẻ cảm giác mang thai, dù biết rằng vai trò độc nhất ấy chỉ thuộc về vợ mà thôi.

Hơn 50% nam giới mơ thường mơ thấy mình bị loại trừ, bỏ rơi và cảm thấy đơn độc. Trong trường hợp này, điều bạn nên làm là kể lại với bạn đời để vượt qua cảm giác cô đơn, giúp hai người gần nhau hơn. Nếu mơ thấy giấc mơ vui vẻ thì cũng cùng chia sẻ để tăng sự tự tin và thân mật cho đôi bên.

Mơ thấy con ra đời

Cả ông bố lẫn bà mẹ tương lai đều có thể mơ thấy con ra đời. Nam giới thường thấy mình đi tìm con, được ẵm con hoặc đôi khi bạn sẽ mơ thấy mình đang ở trong những buổi lễ mừng hoành tráng. Trong khi phụ nữ mơ thấy hình ảnh trong cơn sinh nở thì bạn đời của họ lại thấy sự ăn mừng sau khi đứa trẻ chào đời. Dạng giấc mơ này chỉ ra rằng bạn đã chấp nhận và nâng niu giá trị của đứa con sắp được sinh ra.

Còn bạn thì sao? Giấc mơ của bạn thuộc trường hợp nào? Cùng chia sẻ với MarryBaby nhé!

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x