Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/03/2021

5 cách ứng xử khôn ngoan khi chồng ngoại tình tư tưởng

5 cách ứng xử khôn ngoan khi chồng ngoại tình tư tưởng
Nếu phát hiện chồng ngoại tình tư tưởng, bạn hãy im lặng như thể chưa biết gì, rồi chàng sẽ cảm kích bạn vì điều này.
chồng ngoại tình tư tưởng
Đừng vội làm to chuyện lên khi phát hiện chồng ngoại tình tư tưởng bạn nhé!

Trong đời sống vợ chồng, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống chồng ngoại tình tư tưởng. Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Bởi bạn không thể bắt anh ấy dành trọn cả cuộc đời chỉ để nghĩ về một mình bạn.

Sự chung thủy chỉ mang tính tương đối. Thành thật mà nói, trong suốt chiều dài cuộc đời mỗi người, thỉnh thoảng sẽ có những hình mẫu làm khuấy đảo tâm can chúng ta chỉ vì một nét gì đó ấn tượng không có ở người bạn đời. Cơn say nắng ập đến rất nhanh rồi đi cũng rất nhanh. Nói như vậy để thấy rằng ngoại tình trong tư tưởng ở một phương diện nào đó không quá nghiêm trọng như người ta vẫn nghĩ. Cảm xúc luôn là thứ không thể kiểm soát. Thứ neo giữ cho người ta không quên đường về chính là cách ứng xử của người bạn đời và mức độ gắn kết của mối quan hệ vợ chồng.

Chồng ngoại tình tư tưởng có thật sự nguy hiểm?

Câu trả lời là có và không. Nếu mối quan hệ vợ chồng bạn có mầm mống bất ổn thì việc chồng ngoại tình tư tưởng là điều vô cùng nguy hiểm. Anh ấy sẽ xem thứ tình cảm này như một cách cứu rỗi cho những tổn thương đang diễn ra trong tâm hồn và dễ dàng “lậm” vào nó. Đặc biệt, nếu đối tượng trong mơ của chàng “bật đèn xanh” thì chuyện tình trong tưởng tượng sẽ có cơ hội hiện thực hóa rất nhanh.

Nhưng nếu mối quan hệ vợ chồng bạn đang hạnh phúc thì việc chồng ngoại tình tư tưởng sẽ chỉ là một cơn say nắng thoáng qua và vụt tắt sau đó. Bạn đừng quá lo lắng vì người đàn ông đủ khôn ngoan để biết đâu là ranh giới nên dừng lại, đâu là thứ quan trọng họ cần giữ gìn. Vậy nên mới có chuyện đàn ông ngoại tình bên ngoài luôn chọn quay về với gia đình khi sự việc bị phát hiện.

Biểu hiện chồng ngoại tình tư tưởng

Biểu hiện chồng ngoại tình tư tưởng: chăm chút hơn về ngoại hình

Một người vợ nhạy cảm, sâu sắc sẽ không khó để phát hiện những biểu hiện lạ ở chồng, nhất là khi chồng có bồ trong tưởng tượng. Một số dấu hiệu cho thấy anh ấy đang bị “phân tâm” bởi một bóng hồng khác:

– Chàng bỗng dưng yêu đời hơn, thỉnh thoảng còn hát hò vu vơ hoặc có khi thả hồn “đi lang thang” đâu đó.

– Chăm chút hơn về ngoại hình.

– Ít quan tâm vợ như trước.

– Chăm đăng status trên mạng, đặc biệt là những status kiểu “thả thính” ai đó. Ẩn hoặc xóa những status liên quan đến vợ con.

– Lén theo dõi đối tượng trên mạng xã hội…

Cách xử trí của cô vợ thông minh

1. Quan tâm hơn đến anh ấy

Chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu khi chàng bị xao xuyến bởi một bóng hình khác nhưng nên giữ bình tĩnh nhé. Hãy tự tin rằng cơn say nắng chỉ là nhất thời, tình cảm vợ chồng mới là mãi mãi. Điều bạn cần làm là hãy dành cho chàng sự chăm sóc chu đáo hơn bình thường để “nhắc nhẹ” anh ấy về vị trí không ai có thể thay thế của bạn, rằng bạn luôn là một người vợ tận tụy và là người anh ấy thật sự cần.

2. “Đánh động” chàng

Một người vợ khôn khéo sẽ không bao giờ làm ầm ĩ hay tỏ ra ghen tuông khi nghi ngờ chồng ngoại tình tư tưởng. Nhưng nàng có thể nửa đùa nửa thật khi thấy chàng thừ người nhìn xa xăm: “Mơ về nàng nào mà say sưa thế”. Đó là cách làm chàng “nhồn nhột” nếu thật sự chàng đang bị phân tâm bởi một bóng hình khác. Đồng thời, bạn cũng khéo léo cảnh báo chàng rằng bạn phát hiện chàng say nắng rồi đấy nhé.

3. Dùng con cái để nhắc nhở chàng về trách nhiệm

Giải pháp khi chồng ngoại tình tư tưởng: Dùng con cái để nhắc nhở chàng về trách nhiệm

Con cái cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giúp anh ấy “tỉnh ngộ” mà quay về thực tại với trách nhiệm của người chồng, người cha. Vì vậy, bạn nên tạo điều kiện để bố con gần gũi nhau nhiều hơn bình thường. Đa phần các ông bố rất yêu con. Họ sẽ vì con cái mà xao nhãng dần người tình trong tưởng tượng.

4. Nâng cấp giá trị bản thân

Sao bạn không làm chàng ghen ngược bằng cách chăm chút bản thân đẹp và quyến rũ hơn. Người phụ nữ vừa xinh đẹp, tự tin, giỏi kiếm tiền, không lệ thuộc vào đàn ông sẽ luôn nắm đằng cán, chắc chắn là người chàng sợ mất hơn mối tình trong tưởng tượng kia.

5. Giỏi chuyện chăn gối

Chuyện chăn gối hòa hợp, thỏa mãn chính là cách để chàng lúc nào cũng khao khát bạn. Vì vậy, hãy không ngừng học hỏi các bí quyết phòng the để cả hai có đời sống tình dục tuyệt vời. Theo đó mà lửa hôn nhân luôn hừng hực, tình cảm vợ chồng keo sơn, không có chỗ cho bóng hình khác “chen vào” gia đình nhỏ của bạn.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đàn ông thích gì khi quan hệ? 16 điều mà cô vợ nào cũng nên biết

Vậy nhé, khi chồng ngoại tình tư tưởng, bạn cứ bình tĩnh tháo gỡ. Trên đây chỉ là những gợi ý nhưng bạn chớ áp dụng máy móc, tùy theo từng tình huống mà có cách xử trí khôn ngoan nhất nhé.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 https://www.brides.com/emotional-affair-and-a-physical-affair-1102788 https://www.verywellmind.com/signs-youre-having-an-emotional-affair-2303079 https://www.psychologytoday.com/us/blog/in-flux/201903/6-signs-your-spouse-is-having-emotional-affair
x