Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Linh Nguyễn
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 24/12/2021

Vương quốc Anh: Phát hiện triệu chứng khi trẻ nhỏ nhiễm COVID-19 chủng Omicron

Vương quốc Anh: Phát hiện triệu chứng khi trẻ nhỏ nhiễm COVID-19 chủng Omicron

Tuy vừa mới xuất hiện nhưng biến thể mới Omicron đã lây lan tới khoảng 57 quốc gia trên thế giới. Trẻ nhỏ cũng không loại trừ, hiện đã ghi nhận các ca nhiễm trên trẻ em tại một số quốc gia, trong đó có Anh và Nam Phi, mắc COVID-19 biến chủng Omicron.

Ngoài việc người lớn nhiễm biến thể Omicron có những triệu chứng khác lạ ra thì trẻ nhỏ khi nhiễm omicron cũng xuất hiện những triệu chứng “khác thường”.

Theo VietNamNet, có khoảng 15% trẻ em nhiễm Omicron có những biểu hiện và triệu chứng khác lạ. Ví dụ như phát ban. Chi tiết các dấu hiệu lạ ở trẻ, mời ba mẹ tiếp tục đọc các thông tin được nêu trong nội dung bên dưới.

Dấu hiệu lạ ở trẻ nhỏ nhiễm biến thể Omicron

Theo Tiến sĩ David Lloyd, bác sĩ đa khoa có văn phòng ở London (Anh): Các bậc cha mẹ nên lưu ý về hiện tượng phát ban bất thường ở trẻ nhỏ vì dấu hiệu này có liên quan đến biến chủng Omicron.

Cùng với phát ban, trẻ nhiễm COVID-19 – biến chủng Omicron có các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, đau đầu và chán ăn.

Theo Tiến sĩ Lloyd: Các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên dường như biểu hiện các triệu chứng hơi khác với các chủng trước đây: “Luôn có một nhóm nhỏ các bé nhiễm virus COVID-19 bị phát ban nhưng tỷ lệ 15% ở những bé nhiễm Omicron là dấu hiệu bất thường”

Trước đó, trong quá trình diễn ra đại dịch, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh đã liệt kê 3 triệu chứng chính của ‘cô vít’ cần chú ý ở cả người lớn và trẻ em. Đó là xuất hiện những cơn ho không ngừng, sốt, mất khứu giác hoặc vị giác.

Hôm 4/12, một quan chức y tế Nam Phi cảnh báo rằng chúng ta cần phải cảnh giác khi số trẻ em nhập viện đang tăng cao trong làn sóng COVID-19 thứ 4 ở Nam Phi, nhưng mọi người không nên quá hoảng sợ vì các ca nhiễm đều ở mức độ nhẹ.

Cố vấn chính phủ Nam Phi Waasila Jassat đã nói: “Chúng ta thường chứng kiến trẻ em không bị tác động nặng bởi dịch COVID-19 trước đây và không có nhiều ca nhập viện. Tuy nhiên, trong làn sóng thứ ba, số bệnh nhân nhập viện là trẻ em dưới 5 tuổi và thanh thiếu niên đã gia tăng. Vào lúc bắt đầu của làn sóng dịch lần thứ tư, chúng tôi đã chứng kiến sự tăng mạnh ở tất cả lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ dưới 5 tuổi”.

Ntsakisi Maluleke, chuyên gia y tế công cộng ở tỉnh Gauteng cho biết trong số 1.511 người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các bệnh viện ở tỉnh, có 113 trẻ dưới 9 tuổi, tỉ lệ lớn hơn so với các làn sóng trước đó.

Cũng vào tháng trước, thành phố Tshwane, thuộc tỉnh Gauteng – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi làn sóng COVID-19 mới do biến chủng Omicron gây ra ở Nam Phi – đã ghi nhận số lượng trẻ sơ sinh nhập viện tăng vọt.

Theo Giáo sư Tim Spector nhận định: Trong khoảng 10 ngày tới, Vương quốc Anh có thể có nhiều ca nhiễm Omicron hơn một số quốc gia mà họ đưa vào danh sách hạn chế đi lại.

Vị giáo sư dịch tễ học di truyền tại Đại học King’s College London nói: “Tôi đoán, lúc này, có ít nhất 1.000 đến 2.000 trường hợp. Chúng tôi dự tính con số này sẽ tăng gấp đôi sau 2 ngày. Số ca nhiễm chắc chắn sẽ khá cao sau 10 ngày”.

Vị này nói thêm: “Vào thời điểm đó, chúng ta có thể có nhiều ca nhiễm biến chủng Omicron hơn một số quốc gia châu Phi. Vì vậy, tôi nghĩ ban đầu, hạn chế đi lại có ý nghĩa khi có sự chênh lệnh số ca lớn ở các nước. Nhưng khi tới trạng thái cân bằng, giải pháp đó không có nhiều ý nghĩa”.

Nhìn chung, trước mọi tình huống thì chúng ta vẫn nên thận trọng trong việc bảo vệ trẻ nhỏ nhằm hạn chế nguy hiểm trước tất cả những biến thể của SARS-CoV-2, bao gồm cả biến chủng Omicron.

Theo: Giadinhmoi, Vietnamnet

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Phát hiện triệu chứng khi trẻ nhỏ nhiễm Omicron, bố mẹ bảo vệ con không bao giờ thừa.

https://www.giadinhmoi.vn/phat-hien-trieu-chung-khi-tre-nho-nhiem-omicron-bo-me-bao-ve-con-khong-bao-gio-thua-d66149.html?demo.

Ngày truy cập: 24/12/2021

x