Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Gia Đình!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 16/07/2021

Trẻ mầm non bị nhốt giữa trưa nắng 36 độ ở Trung Quốc

Trẻ mầm non bị nhốt giữa trưa nắng 36 độ ở Trung Quốc

Đứa trẻ bị cô giáo phạt nhốt ở ban công trong thời tiết nắng nóng. Người dân gần đó lên tiếng cảnh báo và đăng tải sự việc lên mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/7 tại một trường mầm non ở Quảng Châu, Trung Quốc. Giữa trưa, tiếng trẻ em khóc và tiếng đóng cửa ầm ĩ khiến người dân ở tòa nhà đối diện chú ý. Họ phát hiện một trẻ mầm non đứng ở ban công khóc vì bị nhốt ở ngoài, theo 163.

Người đăng tải đoạn video lên mạng cho biết, thời điểm đó nắng nóng đỉnh điểm, khoảng 36 độ C. Đứa bé đứng một mình ở ban công không có rào chắn bảo vệ, chỉ biết đập cửa gào khóc.

Một người ở tòa nhà đối diện lên tiếng nhắc nhở nhưng người phụ nữ không có phản ứng, vẫn để mặc đứa trẻ ở ngoài ban công trong vài phút. Đến khi người này đe doạ sẽ báo cảnh sát, đứa trẻ mới được đưa vào trong.

Tre bi nhot o ban cong anh 1
Bé gái gào khóc khi bị nhốt ở ban công. Ảnh: Sohu.

Hiện, phía trường mầm non đã lên tiếng về vụ việc. Cháu bé trong đoạn video vẫn ổn định, không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, tâm lý. Giáo viên liên quan bị phê bình và đuổi việc.

Nhiều dân mạng bất bình trước hành động của giáo viên trường mầm non. Họ cho rằng dù trẻ phạm lỗi, giáo viên cũng không nên phạt trẻ đứng ở ban công giữa thời tiết nắng nóng. Hơn nữa, ban công không có rào chắn, trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu vô tình trèo lên lan can.

Trước đó, vào tháng 12/2020, dân mạng Trung Quốc phẫn nộ trước vụ việc một giáo viên mầm non ném học sinh xuống sàn nhà. Theo Xi’an Business, đứa trẻ phải khâu 8 mũi ở cằm.

Trước đó, nhân viên nhà trường nói trẻ bị thương do nghịch trên ghế. Khi kiểm tra camera an ninh, người mẹ phát hiện con mình bị giáo viên bạo hành.

Giữa tháng 9/2020, một phụ huynh ở Hồ Bắc, Trung Quốc tố cáo con gái bị giáo viên trường mầm non dùng thước đánh liên tiếp, dẫn đến chảy máu miệng.

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, đứa bé bị cô giáo đánh bằng thước vào ngày 14/9. Đến ngày 16/9, nữ sinh tiếp tục bị cô đánh trong 8 phút. Nhiều học sinh khác cũng chịu hình phạt tương tự.

Theo Red Star News, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Trường mầm non bị dừng hoạt động, nữ giáo viên liên quan bị thu hồi chứng chỉ. Đại diện Phòng Giáo dục thành phố cho biết giáo viên này có thể bị cấm quay lại dạy học.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x