Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Cộng tác viên MarryBaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 26/01/2022

Thông tin chính thức: Học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 6 ở TP.HCM trở lại trường từ 14-2-2022

Thông tin chính thức: Học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 6 ở TP.HCM trở lại trường từ 14-2-2022

UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14-2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh.

Văn bản 268/UBND-VX của UBND TP.HCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM từ sau Tết Nguyên đán 2022, ký ngày 24-1, nêu rõ cho phép trẻ em thuộc khối mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp từ ngày 14-2 năm 2022 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Lộ trình cụ thể như sau: từ ngày 7-2, cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Từ ngày 10-2 đến 13-2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường và tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.

Từ ngày 14-2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập trực tiếp.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh lứa tuổi nói trên đến trường học tập trực tiếp, trẻ tiếp tục học tập trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo.

UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tiếp tục tổ chức học tập trực tiếp đối với các khối lớp đang thực hiện, mở rộng đối với trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực, có kế hoạch cho học sinh học trực tiếp đã được địa phương thẩm định. Chỉ đạo cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục.

Các cơ sở giáo dục đào tạo chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo tuân thủ các quy định, tiêu chí an toàn trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

UBND giao Sở Giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế rà soát, tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục khi cần thiết, tiếp tục triển khai các hướng dẫnvchuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo từng cấp độ dịch.

Vậy là sau 9 tháng phải nghỉ học/ học tại nhà vì dịch, các em nay đã có thể trở lại trường. Dựa trên đánh giá và điều kiện của từng gia đình, phụ huynh nên cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro để quyết định cho con đi học trở lại. Phụ huynh có thể hỏi mong muốn của con đối với việc đến trường là như thế nào để có cơ sở ra quyết định.

Mỹ Dung

Theo Tuổi Trẻ

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Chính thức: Học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 6 ở TP.HCM trở lại trường từ 14-2

https://tuoitre.vn/chinh-thuc-hoc-sinh-mam-non-lop-1-den-lop-6-o-tp-hcm-tro-lai-truong-tu-14-2-20220125142722923.htm

Ngày truy cập: 25/1/2022

x
Thông tin chính thức: Học sinh mầm non, lớp 1 đến lớp 6 ở TP.HCM trở lại trường từ 14-2-2022 - MarryBaby