Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Gia Đình!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 04/11/2016

Diễn viên Vân Trang chia sẻ cách dạy con từ trong bụng mẹ: Nói chuyện và hát cho bé nghe

Diễn viên Vân Trang chia sẻ cách dạy con từ trong bụng mẹ: Nói chuyện và hát cho bé nghe

Tất bật với nhiều kế hoạch công việc, dự án kinh doanh nhưng trong thời gian mang thai, Vân Trang vẫn dành thời gian dạy con từ trong bụng mẹ. Lưu ý dinh dưỡng khi mang thai cùng cách thai giáo của Vân Trang trong suốt 9 tháng như thế nào? Tham khảo thử mẹ ơi

Diễn viên Vân Trang chia sẻ cách dạy con từ trong bụng mẹ
Vẫn còn vẹn nguyên nét hồn nhiên chân thật mang dấu ấn Vân Trang, nhưng đâu đó trong lúc trò chuyện, MarryBaby có thể cảm nhận ở cô hình ảnh một người mẹ tận tâm, đầy trách nhiệm

Đang rất thành công với các dự án phim, kịch lại vừa lấy chồng không bao lâu, vì sao Vân Trang không thư thả vài năm mới quyết định có con?

Con cái là duyên lành, phúc phận, vợ chồng Trang vốn đã thống nhất không quan trọng quá kế hoạch sinh con. Trời phật ban cho, mình hoan hỉ nhận. Hơn nữa, chồng Vân Trang làm kinh doanh, quen làm gì cũng nhanh. Hoãn cưới nhau để lo công việc, xong công việc sẽ toàn tâm toàn ý lập gia đình, rồi đến sinh con, nuôi dạy con cái.

Vân Trang còn nhớ khi cơ thể xuất hiện triệu chứng khác lạ, thử thai thấy báo hai vạch, Trang mừng quá hét lớn: “Chồng ơi, chồng ơi, sắp lên chức rồi!”. Cả hai vợ chồng đều bất ngờ, không dám tin là thật. Thế là chồng ngay lập tức chở Trang đến bác sĩ, siêu âm chắc chắn có túi thai, sau đó mới dám vỡ òa hạnh phúc, tận hưởng niềm vui toàn vẹn thực sự. Ngộ lắm, vui đó, nhưng cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng vô cùng. Cả hai vợ chồng đều thiếu kinh nghiệm, biết làm gì để chuẩn bị cho “chức vụ” mới đây. Cũng may là có cha mẹ 2 bên chăm sóc, hướng dẫn.

Sức khỏe của Vân Trang trong giai đoạn đầu của thai kỳ thế nào?

Trông Vân Trang gầy thế thôi chứ sức khỏe tốt lắm. Trước đây đi phim hàng tháng trời, dầm mưa dãi nắng, thức khuya dậy sớm cũng không biết mệt, cho nên ban đầu tự tin lắm. Vậy mà không ngờ thời gian đầu mang thai lại vất vả thế. Vân Trang bị nghén nặng, ăn gì vào cũng nôn ra. Lạ nhất là chứng nghén điện thoại, cứ nhìn thấy điện thoại, nghe chuông reo là buồn nôn và nhức đầu kinh khủng. Công việc lúc ấy nhiều, lại liên lạc chủ yếu qua điện thoại, Trang phải cố gắng lắm mới nhấc máy và trả lời giải quyết cho xong chuyện. May là qua 8 tuần, cơn nghén biến mất.

Tuy mang thai, nhưng Trang vẫn năng tham gia sự kiện, lại thường xuyên có mặt tại cơ sở kinh doanh Spa của mình. Mẹ bầu Vân Trang có vẻ tham công tiếc việc?

Công việc cũng là cách để mình khỏe khoắn trong thai kỳ đấy MarryBaby ơi. Trong 2 tháng đầu bị các cơn nghén hành, Vân Trang chỉ ở nhà dưỡng thai, thấm thía cảm giác mình thật vô dụng. Thấy đồng nghiệp cũ ai cũng lao vào các dự án phim, chồng tích cực kinh doanh, một ngày với mình bỗng dài ra vô tận. Buồn bực không chịu nổi, bởi vậy, ngay khi hết nghén, cả gia đình mình và ông xã đều khuyến khích Vân Trang đi làm.

Không nhận lời tham gia phim ảnh, kịch nghệ vì sợ mình nặng nề ảnh hưởng tiến độ ê-kip, Trang tập trung vào việc kinh doanh Spa của mình nhiều hơn. Trang nghĩ chăm chỉ làm việc trong thai kỳ cũng là cách hay mình dạy con yêu lao động, yêu cảm giác tự chủ. Mẹ chồng là bác sĩ chuyên sản phụ khoa, vì vậy Trang yên tâm lắm khi làm gì cũng có mẹ cạnh bên đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Vân Trang chia sẻ
“Chăm chỉ làm việc trong thai kỳ cũng là cách hay mình dạy con yêu lao động, yêu cảm giác tự chủ”

Cảm nhận của Vân Trang khi đang mang trong mình sinh linh bé nhỏ như thế nào?

Người ta nói có sinh con mới hiểu lòng cha mẹ, thấm thía lắm. Khi biết tin Trang mang thai, mẹ ruột lúc nào cũng kề bên, ngày nào cũng bắt Trang ăn một tô phở gạn mỡ. Mẹ nói đây là món ăn lành tính, bổ dưỡng. Việc theo dõi quá trình lớn lên của bé, mẹ còn quan tâm kỹ hơn Trang. Hễ gặp nhau, mẹ lại thủ thỉ kể lại chuyện mang thai Trang qua từng thời kỳ, như lúc mang thai 3 tháng mẹ thích ăn gì, tới mỗi giai đoạn thai kỳ sẽ có sự thay đổi tâm lý, thể lý ra sao…

Thương mẹ lắm, lúc nghe mẹ kể, Trang có cảm giác mình đang là đứa bé trong bụng mẹ, cảm nhận tình thương mà mẹ chắt chiu. Rồi mân mê bé con trong bụng, Trang cảm nhận cả hai đang hòa nhịp đập cùng nhau, lớn dần qua lời kể của bà ngoại. Trang tin rằng bé cũng đang cảm nhận tình thương yêu mình dành cho con như mẹ Trang ngày xưa. Quá trình mang thai quả là kỳ diệu, mình vừa có cảm giác của một đứa trẻ, vừa mang thiên chức của người sắp làm mẹ… Có lẽ vì quá nhiều cảm xúc, Vân Trang cực kỳ nhạy cảm trong thai kỳ. Xúc động về tình yêu thương dễ làm Trang rơi nước mắt.

Vân Trang tương tác như thế nào với em bé trong bụng?

Trang cứ ngóng lúc bé quẫy trong bụng rồi tự cười một mình. Cảm nhận lạ lùng lắm. Có phải làm mẹ mình sẽ chững chạc hơn về suy nghĩ, nhưng cũng sẽ “trẻ con hóa” trong hành động không ta?

Từ lúc bé biết quẫy, Trang cứ vuốt bụng bầu, tự nói chuyện với con, mỗi lần con cựa nhẹ mình cứ nghĩ con đang phản ứng với mình. Vân Trang còn ngồi nhớ lại tất cả những bài hát tuổi thơ, bài vè, đồng dao mình từng hát, vừa nhịp nhịp tay vừa ca cho con nghe. Thì ra, Vân Trang chứa cả 1 kho nhạc thiếu nhi khổng lồ trong đầu. Hy vọng đây là gia tài tinh thần đầu tiên cho con, và mong rằng bé sẽ cảm và hiểu được tình thương mẹ dành cho bé.

Với mẹ Vân Trang, con luôn là ưu tiên hàng đầu!

– Vân Trang tăng cân khá nhanh trong lần mang thai đầu tiên này. Tuy nhiên, cô diễn viên có vóc dáng vốn nhỏ nhắn không hề lo lắng, vì lúc này, mọi quan tâm của cô dành cho bé con trong bụng. Chỉ cần biết bé khỏe, được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, việc mẹ tăng cân chút đỉnh có thể cải thiện sau khi sinh.

– Trứng vịt lộn và trứng ngỗng là hai món Vân Trang ăn thường xuyên. Lý do là họ hàng dưới quê thương Trang, gửi lên tặng cho mẹ bầu tẩm bổ. Sự quan tâm chăm sóc lớn quá, Vân Trang không nỡ từ chối.

– Kinh nghiệm “đau thương” của Vân Trang là có cái tên quá dài. Sau này, cô và chồng chỉ thích đặt tên cho con thật ngắn gọn gồm họ và tên thôi. Sau này bé sẽ mang quốc tịch Úc giống ba, do đó chuyển tên tiếng Việt sang tiếng Anh vì thế cũng đơn giản hơn.

– Điểm Trang thích nhất ở trẻ con là đôi mắt to tròn ngây thơ. Trang dán nhiều hình trẻ em dễ thương trong phòng ngủ, thay hình trên điện thoại để mong con mình sau này đáng yêu như vậy. Hai bé trong showbiz Việt mà Trang thích nhất là Grammy, con của Gia Bảo – Thanh Hiền và Happy, con Huỳnh Đông – Ái Châu.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x