Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 12/05/2022

Loại thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn tình dục?

Loại thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn tình dục?
Thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn là thắc mắc chung của nhiều chị em có ý định sử dụng thuốc tránh thai.

Bạn quan hệ tình dục nhưng chưa muốn có con? Bạn lựa chọn phương pháp tránh thai là uống thuốc? Tuy nhiên, bạn nhận ra thuốc tránh thai làm giảm ham muốn. Điều này khiến bản thân khó chịu hay ảnh hưởng đến mối quan hệ với nửa kia. Vậy thực sự uống thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn? trường hợp tiêm thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn? Theo dõi bài viết của MarryBaby hôm nay để giải đáp thắc mắc cho những vấn đề nói trê, cũng như thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn.

Uống thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn?

thuoc-tranh-thai-co-anh-huong-khac-nhau-tuy-tung-nguoi-va-loai-thuoc
Thuốc tránh thai có ảnh hưởng khác nhau tùy từng người và loại thuốc

Theo như con số đã nghiên cứu về 8.400 phụ nữ đã sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian 33 năm, ghi nhận có đến 22% số người cảm thấy tăng ham muốn. Trong khi đó, 15% còn lại có lựa chọn hoàn toàn trái ngược. Họ cho rằng bản thân mình bị giảm ham muốn. Bên cạnh đó, 63% thì không hề nhận thấy có sự thay đổi nào.

Đối với phụ nữ, gần như thuốc tránh thai không gây ảnh hưởng gì đến ham muốn. Tuy nhiên, nếu bản thân bạn cảm nhận rõ rệt được vấn đề này thì nên chủ động theo dõi để có giải pháp xử lý thích hợp nhất.

Bởi theo thông thường, có nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến ham muốn tình dục của chị em phụ nữ. Nếu bạn chỉ cho rằng do thuốc tránh thai làm giảm ham muốn thì hơi phiến diện. Chẳng hạn các yếu tố như: tình trạng sức khỏe, tuổi tác, cảm xúc với đối phương, tác động rượu bia,…

Trong khi đó, thuốc tránh thai được tạo nên từ 2 loại hormone sinh dục là estrogen và progesterone. Tùy theo từng loại thuốc mà nồng độ các chất sẽ rất khác nhau. Từ đó, những phản ứng và tác dụng phụ với từng người sử dụng là không giống nhau. Hơn nữa, thuốc tránh thai ngăn chặn sự rụng trứng nên có thể bạn sẽ ít cảm thấy ham muốn khi sử dụng.

Nên làm gì nếu bạn nhận thấy giảm ham muốn?

Trường hợp cơ thể bạn sử dụng thuốc tránh thai và bị giảm ham muốn, bạn nên làm gì? Hãy chủ động đến bệnh viện hoặc phòng khám, gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bạn sẽ được kiểm tra toàn diện các yếu tố tác động đến cơ thể hiện tại. Từ đó đưa ra lời khuyên nên tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai hay một giải pháp khác.

Bên cạnh đó, trước khi đi khám thì bạn cũng nên rà soát và xác định nguyên nhân của vấn đề. Có những yếu tố nào khác gây nên vấn đề tâm lý và sức khỏe này. Chú ý các vấn đề như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, công việc, thức khuya,… trường hợp không phải do dùng thuốc tránh thai, bạn chỉ cần điều chỉnh thói quen của mình.

Thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn?

ban-nen-tim-hieu-ky-ve-loai-thuoc-tranh-thai-truoc-khi-su-dung
Bạn nên tìm hiểu kỹ về loại thuốc tránh thai trước khi sử dụng

Trước những băn khoăn uống thuốc tránh thai giảm ham muốn hay tiêm thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn, việc chọn được sản phẩm sử dụng an toàn là điều rất quan trọng. Bạn đang muốn biết loại thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn? dưới đây mà một số gợi ý được sử dụng phổ biến:

1. Rosepire

Đây là loại thuốc tránh thai hằng ngày được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ngừa thai, thuốc còn mang lại tác dụng điều trị mụn trứng cá từ mức trung bình, rối loạn khí sắc tiền, mãn kinh nguyệt… Sản phẩm thuộc nhóm thuốc Hormon, nội tiết tố.

Chúng ta có thể kể đến một số nhóm thành phần tiêu biểu. Chẳng hạn: Drospirenone và Ethinyl Estradiol.

2. Marvelon

Loại thuốc tránh thai tiếp theo được ưa chuộng là Marvelon 21 viên. Đây là sản phẩm được xếp vào nhóm thuốc tránh thai có ít tác dụng phụ nhất.rất được ưa chuộng bởi nó được xếp vào dòng sản phẩm ít tác dụng phụ nhất.

3. Rigevidon 21+7

Thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn, bạn đã biết về Rigevidon. Loại thuốc này dạng 21 viên nén trắng. Cùng với đó là 7 viên bao phim màu nâu. Cơ chế hoạt động của thuốc là ức chế rụng trứng, ngăn ngừa thụ tinh.

4. Newlevo

Dòng thuốc tránh thai tiếp theo mà MarryBaby muốn giới thiệu chính là Newlevo. Thành phần thuốc gồm Levonorgestrel, Magnesium stearate, Lactose, Avicel,… Cơ chế tránh thai của thuốc này khá đặc biệt.

Nó gây biến đổi giai đoạn tăng sinh do Estrogen, từ đó chuyển sang giai đoạn tiết chế với nội mạc tử cung. Tiếp đó, thân nhiệt tăng, thay đổi mô học ở biểu mô âm đạo, ức chế tuyến yên ngăn ngừa thụ thai hiệu quả.

5. Triquilar Bayer 28 viên

Loại thuốc tránh thai của Nhật Bản này là sự lựa chọn lý tưởng cho những người có nhu cầu tránh thai. Thuốc nội địa Nhật với độ an toàn cao hơn hẳn và không gây tác dụng phụ. Thành phần chính của thuốc gồm có: Estrogen và Progesteron.

6. Estraceptin

Sản phẩm thuốc tránh thai này thuộc nhóm Hormon và nội tiết tố, sở hữu của công ty Laboratorios Recalcine S.A – Chile. Một số thành phần cơ bản trong loại thuốc tránh thai này có Drospirenone, croscarmellose povidone, Ethinyl Estradiol,…

Ngoài những sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày trên đây, bạn cũng có thể tham khảo một số dòng tránh thai khẩn cấp. Cụ thể như Mifepristone 10 mg, Bocinor, Mifepristone 200mg,…

Như vậy, MarryBaby vừa cung cấp thông tin giải đáp thuốc tránh thai nào không làm giảm ham muốn cho chị em. Việc sử dụng phương pháp tránh thai theo nhu cầu là rất cần thiết. Tuy nhiên, chị em hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm có ý định sử dụng nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe.

Xem thêm:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The Truth About ‘The Pill’ and Your Sex Drive 

https://www.glamourmagazine.co.uk/article/contraception-pill-sex-drive

Ngày truy cập 12/05/2022

Are Your Birth Control Pills Hurting Your Sex Drive?

http://www.fitnessmagazine.com/mind-body/sex/birth-control-pills-hurting-sex-drive/

Ngày truy cập 12/05/2022

What are the benefits of the birth control pill?

https://www.plannedparenthood.org/learn/birth-control/birth-control-pill/what-are-the-benefits-of-the-birth-control-pill

Ngày truy cập 12/05/2022

Birth Control: The Pill

https://my.clevelandclinic.org/health/drugs/3977-birth-control-the-pill

Ngày truy cập 12/05/2022

Birth Control Pill

https://kidshealth.org/en/teens/contraception-birth.html

Ngày truy cập 12/05/2022

x