Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 4 tuần trước

Khám phá các hình dạng của "cô bé" của phụ nữ để biết dạng nào là đẹp

Khám phá các hình dạng của "cô bé" của phụ nữ để biết dạng nào là đẹp
Một số chị em lo lắng rằng “cô bé” của mình trông không “bình thường”. Vậy, các hình dạng của cô bé như thế nào là bình thường? Nếu vẫn không chắc chắn, mời bạn khám phá “bí mật” này nhé.

Bạn có biết không, các hình dạng của cô bé là khác nhau ở mỗi người. Cụ thể, âm đạo; hay chính xác hơn là âm hộ và tất cả các thành phần cấu tạo ở vùng kín có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Nơi đây thậm chí còn có mùi khác nhau. Vậy, chính xác các hình dạng của cô bé là thế nào? Để biết được điều này, trước hết, bạn phải biết “chỗ ấy” được cấu tạo ra sao, cùng xem các loại cô bé nhé.

1. Cấu tạo của cô bé

Cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ là giống nhau. Bạn cần tìm hiểu cấu tạo thì mới biết được các hình dạng của cô bé thay đổi ra sao.

Các hình dạng của cô bé

Cô bé hay còn gọi là âm hộ của phụ nữ, bao gồm các bộ phận như: mu; môi bé; môi lớn; âm vật; màng trinh.

 • Mu: Là bộ phận nhô lên cao, bao quanh bởi những lớp mỡ và da, che phủ phía trên là một lớp lông xoăn dài, mọc đều theo hình tam giác. Mu giúp chị em giảm ma sát và bảo vệ âm đạo khi giao hợp.
 • Âm hộ – cửa mình: Là phần ngoài của cô bé, ở bên trong thành môi nhỏ; ngay dưới xương mu và là nơi dẫn vào âm đạo.
 • Âm vật (hột le): Là khối mô cứng, nơi đặc biệt nhạy cảm khi được kích thích vào. Âm vật có kích thước nhỏ, được che bởi 2 môi nhỏ khi chúng khép lại.
 • Môi lớn, môi bé: Có dạng hình như hai cánh môi; trong đó 2 môi lớn nằm phía bên ngoài còn 2 môi nhỏ nằm ở trong.
 • Màng trinh: Đây là lớp màng mỏng nằm bên trong âm đạo, có tác dụng che chắn. Trên màng trinh chứa nhiều lỗ nhỏ để máu có thể thoát ra ngoài lúc hành kinh. Thông thường, trong lần quan hệ đầu tiên, màng trinh bị rách gây chảy một ít máu và chị em thấy hơi đau.

2. Các hình dạng của cô bé

Hình ảnh các hình dạng cô bé

Chị em muốn xem hình dạng cô bé của mình như thế nào; hãy sử dụng một chiếc gương cầm tay và đến nơi riêng tư như nhà tắm, phòng ngủ để tìm hiểu. Cô bé như thế nào là bình thường? Sau đây là các hình dạng, xem các loại cô bé của phụ nữ. Chị em hãy kiểm tra xem mình thuộc loại số mấy nhé.

▪ Loại 1: Ms. Barbie – Búp bê barbie

Đây là một trong các hình dạng của cô bé có môi bên trong được che giấu hoàn toàn bởi môi lớn bên ngoài. Hình dạng cô bé theo kiểu búp bê barbie được một số người coi là bình thường và lý tưởng. Tuy nhiên, đây lại là một hình dạng rất hiếm.

▪ Loại 2: Ms. Tulip – Nàng hoa tulip

Hình dạng của nàng hoa tulip có đặc điểm là môi bên trong sẽ có kích thước lớn và có thể phát triển qua môi bên ngoài.

Đây cũng là một trong các hình dạng của cô bé khá phổ biến và được ví von với hoa tulip. Vì môi trong như nhụy của bông hoa này đang nở ra.

▪ Loại 3: Ms. Puffs – Quý cô phồng

Đây là một trong các hình dạng của cô bé gần giống với nàng búp bê barbie. Tuy nhiên, loại này lại có môi bên trong nằm ở phần dưới xương mu, to, dày và phồng lên. Vì vậy mới được gọi là quý cô phồng.

▪ Loại 4: Ms. Horseshoe – Nàng móng ngựa

Đặc điểm của các hình dạng của cô bé nàng móng ngựa là phần bên trên của môi lớn cô bé mở rộng hẳn ra giống hình móng ngựa.

▪ Loại 5: Ms. Curtains – Cô bé rèm cửa

Cô bé rèm rửa, đây được coi là một trong các hình dạng âm đạo của cô bé phổ biến nhất. Loại này thường có phần môi trong âm đạo kéo căng và nổi hẳn ra lên trên môi ngoài.

>> Bạn có thể xem thêm: Âm vật (hột le) là gì? Có chức năng như thế nào?

Sau khi đã cùng MarryBaby khám phá các hình dạng của cô bé, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc hình ảnh cô bé của phụ nữ đẹp nhất là dạng nào. Cô bé đẹp khi có môi lớn, môi bé không quá dài, không phì đại, nhão rộng. Tỷ lệ môi nhỏ, môi lớn ở vùng kín đạt tỷ lệ chuẩn là 1 : 4 hoặc 1 : 5 là hoàn hảo. Điều này giúp cấu tạo ở âm đạo chuẩn xác; giúp cuộc “yêu” nhanh chóng đạt được khoái cảm hơn. Ngoài ra, cô bé sẽ quyến rũ hơn khi hồng hào, không thâm đen, sạch sẽ, không hôi tanh hay mắc bệnh phụ khoa.

3. Sự thay đổi các hình dạng của cô bé qua thời gian

Qua từng độ tuổi, các hình dạng của cô bé sẽ có những sự thay đổi nhất định. Sự thay đổi của cô bé như thế nào là bình thường? Các loại cô bé của phụ nữ sẽ có thay đổi như sau:

 • Ở độ tuổi 20: Sau khi bé gái dậy thì, hình dạng cô bé sẽ đạt đến kích thước của người trưởng thành. Cụ thể môi lớn sẽ phát triển và có thể che giấu hết những gì riêng tư ở bên trong.
 • Ở độ tuổi 30: Lúc này chị em đã có tuổi, lượng hormone có thể tăng cao do mang thai; làm cho môi bé bên trong có thể kéo dài ra và có màu sậm hơn (thường gọi là bị thâm). Một số người cảm thấy tự ti và hoang mang về điều này, một số người còn ngộ nhận đó là do quan hệ tình dục quá nhiều. Nhưng đây là điều bình thường của tuổi tác; vậy nên chị em đừng lo lắng nhé.
 • Ở độ tuổi 40: Đến độ tuổi này, lượng hormone trong cơ thể chị em bị suy giảm. Lúc này, cô bé có khả năng dễ bị viêm nhiễm do sự mất cân bằng độ pH ở vùng kín. Hình dáng cô bé lúc này thường là thành âm đạo mỏng hơn, vươn lên.
các hình dạng của cô bé
Các hình dạng của cô bé sẽ thay đổi theo từng độ tuổi

4. Một vài khám phá thú vị khác về các hình dạng của cô bé

Hình dạng cô bé như thế nào là đẹp, là bình thường? Chị em hẳn ngạc nhiên rằng vùng kín của mình lại có nhiều hình dạng đặc sắc đến thế. Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, một vài điều sau có thể cũng khiến bạn phải trầm trồ kinh ngạc:

4.1 Màu sắc của cô bé

Các bác sĩ cho biết cô bé của chị em thay đổi màu sắc theo màu da tự nhiên; và có thể có nhiều màu khác nhau. Cấu tạo cô bé gồm những màu sau:

 • Màu đỏ tía.
 • Màu hồng.
 • Màu đỏ.

Môi bên trong âm đạo thường có màu hồng hoặc nâu. Tuy nhiên, đôi khi các viền và cạnh của môi bé bên trong còn có thể có màu khác với phần còn lại.

Màu sắc cô bé có thể thay đổi, tùy thuộc vào lưu lượng máu. Khi cô bé được kích thích, lưu lượng máu tăng lên; vì vậy có thể chuyển sang màu đỏ tía. Đặc biệt, khi cơ thể chị em mắc một số bệnh lý thì cô bé cũng có sự thay đổi về màu sắc. Ví dụ, nhiễm trùng nấm men có thể khiến vùng kín có màu tím hoặc đỏ.

4.2 Các hình dạng của cô bé cũng khác nhau về kích cỡ

Các nhà khoa học nói rằng không có một kích thước chuẩn nào khi nói về các hình dạng của cô bé của người phụ nữ. Ở một số phụ nữ, môi ngoài của họ có thể có kích thước to hơn nhiều so với những người khác. Tuy nhiên, lại có những phụ nữ môi bé bên trong lại có thể kéo dài ra tận bên ngoài.

>> Bạn có thể quan tâm: Quan hệ nhiều có bị rộng cô bé không?

Môi cô bé như thế nào là đẹp?

Cấu tạo hình dáng môi cô bé như thế nào là đẹp? Môi bé được coi là đẹp khi hai cánh môi có kích thước đều nhau, chiều rộng khoảng từ 1 đến 2cm đủ để che khít lỗ âm đạo mà không che lấp hai môi lớn. Hơn nữa, khi môi bé có màu sắc hồng hào,đầy đặn, không có nếp nhăn hay sự chảy xệ thì sẽ lại càng đẹp hơn.

4.3 Hai bên môi âm hộ có thể không cân xứng

Nhiều phụ nữ thường cảm thấy lo lắng về các hình dạng môi âm hộ của cô bé không cân xứng như thế này. Nhưng trên thực tế, kích thước môi âm hộ của chị em không nhất thiết phải cân xứng; một trong hai bên môi âm hộ có thể to hơn hẳn bên kia. Thậm chí nó còn có thể nổi ra khỏi vùng âm hộ bên ngoài.

4.4 Mùi của cô bé

Cơ thể chị em có một mùi hương đặc trưng và cô bé cũng vậy. Thông thường, mỗi cô bé có một mùi khác nhau; điều này tùy thuộc vào cơ địa. Nhiều chị em cảm thấy mình có mùi hơi “ngai ngái”; một số lại ngửi thấy mùi mốc nhẹ; hoặc đôi khi chỗ ấy còn có mùi kim loại, chẳng hạn như mùi sắt. Nếu chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, cô bé có khi sẽ có mùi của khí hư, đó là mùi tanh, mùi chua…

>> Bạn xem thêm: Hôn vùng kín có mùi gì? Vì sao đàn ông thích hôn cô bé?

5. Một số phương pháp và lưu ý giúp cô bé trở nên đẹp hơn

Các nàng có thể chăm sóc và cải thiện tình trạng cô bé của mình qua những tips nhỏ sau đây nhé.

5.1 Các mẹo chăm sóc hình dạng của cô bé đẹp chuẩn

 • Không nên mặc quần lót quá chật: Mặc quần lót quá bó sát vừa cản trở hoạt động thường ngày của bạn lại vừa tạo những vết hằn đỏ và vết thâm trên da tại vùng kín.
 • Làm sạch cô bé: Thường xuyên rửa bằng dung dịch vệ sinh, lau khô sạch sẽ; đặc biệt là sau khi đi tiểu. Không nên để lông rậm rạp mà hãy tỉa tót cô bé hoặc triệt lông cao cấp hơn bằng laser hay wax lông.
 • Se khít cô bé bằng các bài tập cho cô bé: Càng quan hệ thì lỗ âm đạo của cô bé sẽ mở ra càng rộng, vì vậy các nàng nên tập những bài thể dục dành cho cô bé như bài tập Kegel để giúp cải thiện kích thước lỗ âm đao, giúp cô bé trở nên se khít hơn.
 • Giữ cô bé luôn thơm tho: Hãy đầu tư cho cô bé có hương thơm lan tỏa từ nước hoa vùng kín. Điều này sẽ kích thích cả hai lên đỉnh được dễ dàng. Ngoài ra nước hoa vùng kín còn có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm và làm hồng cô bé khá hiệu quả đấy.
 • Xóa mờ vết thâm – Làm hồng cô bé: Các nàng có thể sử dụng các loại kem trị thâm hoặc đi gặp các bác sĩ để được tư vấn biện pháp tốt nhất.

>> Bạn nên xem thêm: 10 cách làm thơm vùng kín “phái đẹp” nên tận dụng ngay

các hình dạng của cô bé
Các phương pháp giúp hình dạng cô bé của phụ nữ trở nên đẹp hơn gồm: Không nên mặc quần lót quá chật, Làm sạch cô bé, tập Kegel,…

5.2 Cách làm đẹp vùng kín khác

 • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn uống đủ dinh dưỡng, lành mạnh và uống đủ nước sẽ giúp duy trì độ ẩm, vitamin cho cơ thể. Từ đó, chống lão hóa và chống biến đổi da, sạm da.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ: Đây là biện pháp khá mới và tốn chi phí. Tuy vậy các hình dạng của cô bé của bạn có thể đẹp lên đáng kể chỉ trong thời gian ngắn: làm hồng, làm se khít cô bé, phẫu thuật cắt bỏ môi,…
 • Tự tin vào bản thân: Suy cho cùng, các hình dạng của cô bé của bạn cũng là những gì được tạo hoá ban tặng. Hãy trân trọng và chăm chút nó để đẹp hơn; nhưng phải phù hợp với chính bản thân mình nhé. Cách để giúp chị em tự tin hơn, đó là đạt cực khoái khi quan hệ. Dưới đây là sản phẩm gel bôi trơn và bao cao su giúp chị em tăng thêm phần kích thích.

>> Bạn có thể quan tâm: Ăn gì để cô bé có mùi thơm? Thử 6 thực phẩm này bạn sẽ tự tin hơn đấy!

Không những thế, chị em còn có thể sử dụng các loại gel bôi trơn và bao cao su tăng kích thích khi quan hệ.

MarryBaby mong rằng sau khi biết cô bé của mình có các hình dạng, màu sắc, mùi vị như thế nào; chị em cũng đừng cảm thấy xấu hổ mà phải luôn tự tin và yêu cơ thể mình nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Physiology, Vaginal
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK545147/
Ngày truy cập: 20/11/2023

2. Vagina
https://www.sciencedirect.com/topics/agricultural-and-biological-sciences/vagina
Ngày truy cập: 20/11/2023

3. Vagina: What’s normal, what’s not
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/womens-health/in-depth/vagina/art-20046562
Ngày truy cập: 20/11/2023

4. Here’s What Your Vaginal Odor Is Trying to Tell You
https://www.livestrong.com/article/13730946-what-causes-vaginal-odor/
Ngày truy cập: 20/11/2023

5. Is my vagina normal?
https://www.nhs.uk/live-well/sexual-health/vagina-shapes-and-sizes/
Ngày truy cập: 20/11/2023

x