Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 2 tuần trước

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu, bị xì hơi: Khắc phục thế nào?

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu, bị xì hơi: Khắc phục thế nào?

Những âm thanh khi quan hệ có thể khiến cả hai ngại ngùng và lúng túng. Thực chất đây là hiện tượng bình thường hay vấn đề sức khỏe phái đẹp?

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu còn gọi là queef (hay queefing) tuy có vẻ kỳ lạ nhưng cũng có thể khiến cuộc vui của hai bạn có những bất ngờ thú vị. Vậy bạn đã biết queefing là gì và nguyên nhân phát ra âm thanh khi làm chuyện ấy chưa?

1. Queefing là gì?

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu (Queefing hay Vaginal Gas) là hiện tượng âm đạo giải phóng không khí và tạo âm thanh khi quan hệ. Dương vật, ngón tay hoặc đồ chơi tình dục đi vào và ra âm đạo liên tục trong quá trình quan hệ khiến một lượng không khí nhỏ đi vào trong âm đạo.

Lượng không khí này có thể bị nén và gây ra âm thanh. Hiện tượng này khiến bạn nghĩ đến chuyện cô bé xì hơi sau khi quan hệ.

Thực chất, những âm thanh khi quan hệ có thể khá giống tiếng xì hơi khi quan hệ nhưng hai hiện tượng này không hề giống nhau. Queef không hề có mùi và là âm thanh do âm đạo tạo ra.

Không chỉ dương vật, ngón tay hay đồ chơi tình dục mà tampon và cốc kinh nguyệt cũng có thể đẩy không khí vào âm đạo dẫn đến hiện tượng queef. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi không khí bị nén trong âm đạo do bạn tập thể dục, tập yoga hoặc ngồi bắt chéo chân.

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu
Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu là tình huống gặp phải ở 1 số phụ nữ

2. Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín phát ra tiếng xì hơi khi quan hệ; đó có thể là những lý do sinh lý, tự nhiên hoặc bệnh lý. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Hoạt động tình dục: Trong quá trình quan hệ, âm đạo mở rộng và co lại khi được kích thích, cho phép nhiều không khí đi vào hơn. Do đó, không khí có thể dễ dàng bị kẹt lại trong âm đạo. Dẫn đến tình trạng khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu.
 • Sản phẩm vệ sinh phụ nữ: Các sản phẩm được đưa vào âm đạo, chẳng hạn như băng vệ sinh và cốc nguyệt san; có thể tạo điều kiện cho bọt khí bị mắc kẹt bên trong cơ thể. Không khí này có thể thoát ra khi sản phẩm được lấy ra khỏi âm đạo; hoặc trong quá trình hoạt động thể chất hoặc kéo căng.
 • Căng cơ: Một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như hoạt động tình dục hoặc khám phụ khoa; có thể làm căng cơ vùng chậu. Điều này có thể làm kẹt các túi hoặc bọt khí trong âm đạo; dẫn đến tình trạng vợ chồng quan hệ phát ra tiếng kêu
 • Ho và tập thể dục cũng có thể khiến các cơ vùng chậu căng lên, đẩy không khí xuống và ra ngoài âm đạo.
 • Bài tập kéo giãn: Một số bài tập làm kéo căng vùng xương chậu; chẳng hạn như yoga, thường khuyến khích âm đạo mở hoặc thư giãn; cho phép nhiều không khí đi vào hơn. Trong khi thay đổi tư thế hoặc vị trí, không khí bị mắc kẹt trong các túi này có thể đột ngột thoát ra ngoài.
 • Khám hoặc thủ thuật phụ khoa: Khám sức khỏe và đặt mỏ vịt khi khám phụ khoa và các thủ thuật khác có thể khiến không khí bị mắc kẹt trong âm đạo. Khí này có thể thoát ra khi bác sĩ tháo mỏ vịt và kết thúc quá trình khám sức khỏe; dẫn đén khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu.

3. Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu có bình thường không?

vùng kín phát ra tiếng xì hơi
Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu có thể là hiện tượng sinh lý hoặc bệnh lý

Trong đa số trường hợp, âm thanh khi quan hệ là hoàn toàn bình thường. Hiện tượng này đơn giản chỉ do không khí đi vào và sau đó thoát ra khỏi âm đạo.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, chứng lỗ rò âm đạo trực tràng và sa tạng vùng chậu cũng có thể gây âm thanh khi quan hệ.

 • Chứng sa tạng vùng chậu: Vợ chồng quan hệ phát ra tiếng kêu cũng có thể do chứng sa tạng vùng chậu. Chứng này do cơ và dây chằng hỗ trợ nâng đỡ các cơ quan vùng chậu bị suy yếu, trượt ra khỏi vị trí ban đầu và dẫn đến sa tử cung, sa bàng quang hoặc sa trực tràng. Đây là bệnh thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi, từng phẫu thuật hoặc bị béo phì.
 • Lỗ rò âm đạo trực tràng: Lỗ rò âm đạo trực tràng là do một kết nối bất thường giữa phần dưới của ruột già (trực tràng) và âm đạo. Tình trạng này khiến các chất có trong ruột như khí hoặc phân có thể bị rò rỉ vào âm đạo khiến bạn nghe thấy tiếng kêu khi quan hệ. Đây là một tình trạng rất hiếm gặp và thường do bệnh Crohn hoặc thời gian sinh con quá lâu gây ra.

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu – trường hợp nào bạn nên lo lắng?

Nếu bạn bị lỗ rò âm đạo, bạn sẽ có các triệu chứng khác bao gồm:

 • Thường xuyên nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm âm đạo.
 • Bệnh tiêu chảy.
 • Quan hệ tình dục bị đau.
 • Đau bụng hoặc đau xung quanh và vùng âm đạo/hậu môn.
 • Sự xuất hiện của phân lỏng trong nước tiểu.
 • Nước tiểu, khí hư có mùi khó chịu, nồng nặc.
 • Són tiểu và/hoặc phân.

>> Bạn có thể xem thêm: Các hình dạng của cô bé và những khám phá thú vị về “chỗ ấy”

4. Âm thanh khi quan hệ có phổ biến không?

Cô bé phát tiếng kêu khi quan hệ (hay queef) là một phản ứng cơ thể bình thường nên có rất ít nghiên cứu về độ phổ biến của hiện tượng này. Một trong số những nghiên cứu ít ỏi này là nghiên cứu khảo sát phụ nữ Hà Lan từ 45 – 85 tuổi và kết quả cho thấy tỷ lệ phụ nữ gặp tình trạng này là 12,8%.

Tương tự, nghiên cứu của Iran trên một nhóm lớn hơn gồm những phụ nữ từ 18 – 80 tuổi cho thấy 20% ​​trong số họ đã từng trải qua hiện tượng khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu .

Phần lớn thông tin tổng hợp về chứng đầy hơi âm đạo – đặc biệt là trên internet – chỉ là giai thoại, và nhiều nghiên cứu hơn có thể sẽ cung cấp cho chúng ta hiểu biết tốt hơn về điều gì có thể khiến một số phụ nữ dễ mắc chứng buồn nôn.

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu
Một số ít trường hợp cô bé phát ra tiếng kêu liên quan đến bệnh lý âm đạo

Lưu ý rằng có một số tình huống và yếu tố liên quan đến đầy hơi âm đạo, bao gồm:

 • Quan hệ tình dục hoặc đưa vật vào âm đạo: Khi vật gì đó được đưa vào âm đạo , nó có thể làm dịch chuyển không khí bên trong. Bạn có thể bị đầy hơi âm đạo khi khám phụ khoa khi bác sĩ chèn hoặc tháo mỏ vịt.
 • Tập thể dục hoặc kéo căng: Các chuyển động trong khi tập thể dục có thể khiến không khí bị giữ lại bên trong âm đạo. Phụ nữ thường cho biết bị đầy hơi âm đạo trong các hoạt động thể chất nhất định, chẳng hạn như yoga.
 • Mang thai hoặc mãn kinh: Một số phụ nữ cho biết có nhiều đợt đầy hơi âm đạo hơn khi mang thai hoặc mãn kinh.
 • Kết cấu xương chậu: Xương chậu của một số người có kết cấu đặc biệt có thể khiến âm đạo dễ bị tống khí ra ngoài hơn những người khác.
Sinh con, điều trị ung thư , chấn thương và các thủ thuật phẫu thuật nhất định có thể dẫn đến hình thành lỗ rò, nhưng một lần nữa, nó rất hiếm gặp. Đi khám bác sĩ nếu khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu có mùi khó chịu hoặc nếu bạn nhận thấy dịch tiết bất thường.

5. Làm sao để bạn tránh khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu?

5.1 Thay đổi tư thế quan hệ tình dục

Việc vùng kín phát ra tiếng xì hơi khi quan hệ là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không có cách phòng tránh. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên Tạp chí Urogynocology International cho biết; khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu; việc phụ nữ thay đổi tư thế khi quan hệ có thể gây ra âm thanh. Vậy nên bạn có thể chọn một số tư thế thụ động hơn khi quan hệ để tránh hiện tượng queef.

Một số tư thế thụ động mà trong đó phụ nữ nằm ngửa và ít mở âm đạo hơn là tư thế truyền giáo truyền thống. Đây là tư thế có thể sẽ giảm thiểu lượng không khí đi vào âm đạo, từ đó giảm khả năng tạo âm thanh khi quan hệ.

Ngược lại, những tư thế quan hệ khiến âm đạo mở nhiều hơn như tư thế doggy hay tư thế truyền giáo ngược có thể làm tăng nguy cơ tạo ra âm thanh. Nếu bạn muốn tránh âm thanh khi quan hệ, hãy hạn chế những tư thế này.

>> Bạn có thể xem thêm: 4 cách kích thích con gái ham muốn quan hệ đơn giản

5.2 Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu; hãy làm giảm, làm chậm nhịp chuyển động ra vào

Khi bạn đang quan hệ tình dục, hãy thử giữ ngón tay, đồ chơi tình dục hoặc dương vật bên trong âm đạo của bạn mà ít chuyển động ra vào hơn. Điều này giúp không khí đi vào âm đạo một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể cố gắng duy trì sự thâm nhập bên khi thay đổi tư thế quan hệ tình dục; vì rút dương vật, đồ chơi, ngón tay ra khỏi âm đạo là cơ hội để không khí đi vào ống âm đạo. Sử dụng đúng lượng chất bôi trơn cũng có thể làm được điều đó.

5.3 Tập bài yoga tăng cường sức mạnh sàn chậu

Khi tập yoga, bạn hãy thực hiện động tác ép chặt sàn chậu của mình và kéo các cơ lên và vào. Làm như vậy có thể giúp ngăn không khí xâm nhập vào âm đạo. Bạn cũng có thể tránh các tư thế thường khiến bạn khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu trong khi tập yoga.

>> Bạn có thể xem thêm: Top 5 tư thế quan hệ lên đỉnh cho cuộc yêu thêm nóng bỏng

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu
Nếu không liên quan đến sức khỏe, vấn đề khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu không ảnh hưởng gì đến cuộc vui

Việc khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu tuy hơi ngượng ngùng lúc ban đầu nhưng cũng có thể là một khoảnh khắc vui vẻ của cả hai. Bạn không cần quá lo lắng mà hãy tận hưởng cuộc vui của mình nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách quan hệ lâu ra cho vợ chồng kéo dài cuộc yêu

Để tăng phần phấn kích trong cuộc vui, bạn cũng có thể chủ động tạo ra tiếng la khi quan hệ. Tuy nhiên, cách này chỉ nên thực hiện ở không gian không quá làm phiền người xung quanh nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. What is queefing?
https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/how-can-i-prevent-queefing-during-sex-its-so-embarrassing
Truy cập ngày 26/2/2022

2. Why Do I Pass Gas During Sex?
https://health.clevelandclinic.org/pass-gas-sex/
Truy cập ngày 26/2/2022

3. I’m a virgin but I have gas from my vagina sometimes. What is this? Please help.
https://youngwomenshealth.org/2015/06/10/i-have-gas-from-my-vagina/
Truy cập ngày 26/2/2022

4. What Is Queefing? How To Handle ‘Vaginal Flatus’ Like A Total Pro
https://www.womenshealthmag.com/sex-and-love/a19967141/queefing/
Truy cập ngày 26/2/2022

5. OMG, I queefed during yoga class
https://www.allinahealth.org/healthysetgo/move/omg-i-queefed-during-yoga-class
Truy cập ngày 26/2/2022

6. Rectovaginal Fistulas
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2967329/
Truy cập ngày 26/2/2022

7. Rectovaginal fistula
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/rectovaginal-fistula/symptoms-causes/syc-20377108
Truy cập ngày 26/2/2022

8. Vaginal And Recto Vaginal Fistulas
https://www.bladderandbowel.org/bladder/bladder-conditions-and-symptoms/vaginal-and-recto-vaginal-fistulas/
Truy cập ngày 26/2/2022

x