Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Kiều Vân
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 29/12/2023

Xem tướng môi phụ nữ để đoán tính cách của nàng

Xem tướng môi phụ nữ để đoán tính cách của nàng
Đôi môi là một trong những đặc điểm quan trọng nhất trên gương mặt phụ nữ, nhằm thu hút ánh nhìn từ người đối diện. Bên cạnh đó, xem tướng môi phụ nữ còn giúp nói lên tính cách và đặc điểm tâm lý của phái đẹp nữa đấy.

Đôi môi gợi cảm không chỉ là vũ khí khiến “phái đẹp” trở nên quyến rũ mà còn là một phần nói lên tính cách nội tâm của bạn. Nhìn môi đoán tính cách phụ nữ ngày càng được nhiều người tìm hiểu vì không chỉ vui mà còn khá chính xác. Hãy cùng xem tướng môi phụ nữ dưới đây để đoán tính cách của mình nhé bạn.

1. Xem tướng môi phụ nữ dựa trên hình dạng đôi môi

1.1 Đặc điểm tính cách môi phụ nữ to và đầy đặn

xem tướng môi phụ nữ to, đầy đặn
Xem tướng môi phụ nữ to, đầy đặn

Người phụ nữ sở hữu tướng môi to và đầy đặn xem ra thường là người thích quan tâm người khác. Nếu bạn sở hữu đôi môi này; bạn hẳn đã dành rất nhiều thời gian của mình để chăm sóc cho những chú mèo đi lạc; hoặc bận rộn làm chuồng cho cún con không có nơi ở.

Bạn còn dành sự quan tâm đặc biệt cho con yêu của mình từ giấc ngủ tới bữa ăn. Thậm chí khi bạn gặp áp lực trong cuộc sống; bạn vẫn muốn bảo vệ cho người khác trước cả bản thân mình. Xem tướng môi phụ nữ to và dầy dặn, cho thấy bạn là một người có tính cách mạnh mẽ trong việc muốn bảo vệ người khác. Và bạn sẽ là một người mẹ rất tốt.

1.2 Xem tướng môi phụ nữ: Môi trên lớn hơn môi dưới

xem tướng môi phụ nữ: môi trên lớn hơn môi dưới

Tướng môi phụ nữ có môi trên lớn hơn môi dưới xem ra là người đơn giản, yêu cuộc sống và cởi mở

Người có tướng môi trên vểnh lên khá đơn giản; nhưng lại muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Bạn là người giàu tình cảm, lôi cuốn, cởi mở, yêu cuộc sống; và đặc biệt bạn thích tạo ra những điều mới mẻ nhằm thu hút ánh nhìn từ mọi người.

Bạn thường đề cao quan điểm về bản thân và yêu thích sự tán dương từ người đối diện, bằng cách tạo ra các câu chuyện hài hước, những trò đùa dí dỏm để thu hút họ lắng nghe bạn nói.

Xem tướng phụ nữ có môi trên vểnh lên

Tướng môi trên vểnh lên xem ra là người biết cách kiếm tiền giỏi nhưng tiêu xài hoang phí, không có của cải, tiền bạc để dành nên thường hay rơi vào tình cảnh túng thiếu, khó khăn. Đồng thời, họ cũng luôn gặp phải đau ốm thất thường, sức khỏe yếu.

1.3 Xem tướng môi phụ nữ: Môi trên nhỏ hơn môi dưới

môi trên nhỏ hơn môi dưới

Phụ nữ có môi trên nhỏ hơn môi dưới, xem xét theo tướng, họ là người hướng ngoại, thích giao tiếp và thích nghi tốt với sự thay đổi

Những người phụ nữ có tướng môi dưới dày hơn môi trên thường sở hữu tính cách hướng ngoại, thích khám phá sự mới mẻ. Bạn không muốn dành thời gian của mình trong môi trường văn phòng; hoặc công việc ít giao tiếp hay ít có sự đổi mới.

Bạn có lối sống tràn đầy năng lượng, thích giao lưu, kết bạn với những người quen mới; ưa thích tìm tòi những địa điểm lạ để ghé thăm và chụp ảnh. Bạn hòa đồng, cởi mở; và muốn trải nghiệm mọi thứ mới mẻ cùng người khác.

Con gái môi trên mỏng môi dưới dày

  • Là người sống rất trọng tình cảm, tuy nhiên họ chú trọng tình dục nhiều hơn. Họ dễ dàng làm quen, kết thân và lấy lòng của người khác.
  • Con gái môi trên mỏng môi dưới dày cũng là những người thiếu sự kiên trì; thường hay bỏ cuộc giữa chừng. Không thể quyết định được bất kỳ chuyện gì nên thường gặp khó khăn trong phát triển sự nghiệp.
  • Con gái môi trên mỏng, môi dưới dày thường được nhiều người yêu mến; số đào hoa nhưng chuyện tình cảm lại không suôn sẻ. Họ là những người dễ thay lòng, bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ.

1.4 Xem tướng môi phụ nữ với miệng nhỏ, cân xứng

xem tướng môi phụ nữ nhỏ và cân xứng

Xem tướng môi phụ nữ nhỏ nhắn, cân đối là người có khả năng điều hòa và cân bằng cảm xúc tốt

Tướng môi phụ nữ có miệng nhỏ và cân xứng là người có tính cách lạc quan, biết lắng nghe người khác. Nếu sở hữu đôi môi này, bạn là người có cách giải quyết vấn đề khá đơn giản; và luôn trong trạng thái cân bằng cảm xúc. Bạn không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt xung quanh khiến bạn buồn phiền.

Điểm mạnh của người có tướng môi cân xứng nằm ở khả năng lắng nghe người khác. Thực tế là bạn không dễ cáu gắt và luôn yêu đời trong mọi trường hợp.

>> Cùng chủ đề xem tướng môi phụ nữ: Nằm mơ thấy mình có bầu là điềm gì?

1.5 Xem tính cách cô gái sở hữu đôi môi mỏng

xem tướng môi phụ nữ với môi mỏng

Phụ nữ môi mỏng cho thấy tính cách bạn là người cô độc và cầu toàn trong công việc. Bạn muốn tự mình giải quyết các vấn đề trong công việc, không thích nhờ vả cũng như nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Nếu sở hữu một đôi môi mỏng này, bạn là kiểu người không cần đến bạn bè, hay người thân khi đi thăm viện bảo tàng hoặc thậm chí khi đi nghỉ ở những hòn đảo xa xôi. Tuy bạn thích sự cô độc nhưng vẫn có thể nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với mọi người xung quanh và luôn làm chủ các vấn đề trong công việc.

>> Cùng chủ đề xem tướng môi phụ nữ: Tướng bàn tay giàu có trông như thế nào?

2. Xem tướng môi phụ nữ dựa trên đường nét của đôi môi

2.1 Nét tính cách của phụ nữ có đường kẻ sắc nét

Môi có đường kẻ sắc nét

Phụ nữ có tướng môi đường kẻ sắc nét, xem ra họ có khả năng sáng tạo tuyệt vời; và thường trở thành những người nghệ sĩ, nhạc sĩ tài ba trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có khả năng ghi nhớ chi tiết khuôn mặt và tên những người bạn từng quen. Bạn cũng hòa đồng, nỗ lực thể hiện bản thân dưới mọi hình thức và hầu như luôn đạt được kết quả tốt trong công việc.

Bé gái có tướng môi này có thể tự quyết định vận mệnh của mình mà không cần phụ thuộc vào người khác.

2.2 Môi trên có có đường kẻ tròn hình cánh cung

môi trên có đường kẻ hình cánh cung

Nếu bạn sở hữu tướng môi trên có có đường kẻ tròn hình cánh cung, cho thấy bạn là người giàu lòng nhân hậu; thương người và tốt bụng. Bạn luôn cảm thấy buồn, đau xót với những mảnh đời bất hạnh.

Khi các thầy xem tướng môi này của phụ nữ, phần lớn những người này dành hầu hết thời gian của mình để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

>> Bạn có thể xem thêm: 10 đặc điểm tướng bàn chân sướng báo hiệu phụ nữ có số giàu sang, hậu vận rực rỡ

2.3 Xem tướng môi phụ nữ sở hữu môi trên không có đường kẻ

phụ nữ sở hữu môi trên không có đường kẻ

Bạn là người có trách nhiệm, đáng tin cậy và luôn hoàn thành mọi công việc đúng thời hạn. Kể cả bạn gặp khó khăn đến thế nào. Chính vì vậy, bạn luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ mọi người.

Đồng thời, phụ nữ có tướng môi này thường sở hữu tính cách nhanh nhẹn, nên có thể giải quyết những vấn đề khó khăn một cách suôn sẻ.

2.4 Xem tướng môi phụ nữ nhỏ và đầy đặn

Bạn là người thông minh và đầy sáng tạo nên rất giỏi trong việc thuyết phục người khác làm theo sự chỉ đạo của mình. Bạn có tính cách khá mạnh mẽ, biết cách chủ động theo đuổi công việc đến cùng vì bản thân và luôn tràn đầy năng lượng.

Kiểu phụ nữ môi nhỏ và đầy đặn thường là người có khả năng tự quyết định cuộc sống của mình mà không cần người khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn gặp khó khăn trong việc phát triển các mối quan hệ lãng mạn, vì bạn hơi nguyên tắc và cứng nhắc.

>> Cùng chủ đề xem tướng môi phụ nữ: Đàn ông môi dày là người như thế nào?

3. Cách giúp bạn chăm sóc đôi môi của mình

Có thể thấy, một đôi môi đẹp, hồng hào không chỉ giúp bạn trông tự tin hơn, đẹp hơn; mà đôi khi cũng có ảnh hưởng tích cực đến vận mệnh, và số mệnh của bạn. Do đó, bạn cũng nên dành chút thời gian để chăm sóc đôi môi của mình nhé.

Cách chăm sóc đôi môi của bạn:

  • Dành thời gian tẩy tế bào chết cho môi: Loại bỏ vảy da chết khô bằng cách chải nhẹ môi bằng bàn chải đánh răng hoặc khăn mềm, ướt. Bạn làm 1 lần mỗi tuần.
  • Uống đủ nước để duy trì độ ẩm đôi môi: Môi dễ bị khô và nứt nẻ, vì chúng không chứa tuyến dầu. Vì vậy bạn hãy uống nhiều nước để giữ nước và tăng độ ẩm cho môi.
  • Bảo vệ môi với kem chống nắng: Môi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là môi dưới. Do đó bạn hãy sắm cho mình một tuýp kem chống nắng dành cho môi, và nhớ dùng thường xuyên, vì kem trên môi rất dễ trôi.

>> Bạn có thể xem thêm: Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở ngực của phụ nữ

Việc xem tướng môi phụ nữ để đoán tính cách không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Mặc dù vậy, nhưng bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào những kết luận khi xem tướng môi phụ nữ. Thay vào đó, bạn hãy luôn ưu tiên chăm sóc và yêu thương bản thân mình nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Lip Attractiveness: A Cross-Cultural Analysis
https://academic.oup.com/asj/article/37/7/828/2623671
Ngày truy cập: 29.12.2023

2. Facial expressions, emotions, and sign languages
https://www.frontiersin.org/articles/10.3389/fpsyg.2013.00115/full
Ngày truy cập: 29.12.2023

3. Investigation on the relationship between personal characteristics with lip, jaw and philtrum dimensions
https://www.msjonline.org/index.php/ijrms/article/view/5198
Ngày truy cập: 29.12.2023

4. 5 Tips for Taking Care of Your Lips
https://www.skincancer.org/blog/5-tips-for-your-lips/
Ngày truy cập: 29.12.2023

5. 7 Dermatologists’ tips for healing dry, chapped lips
https://www.aad.org/public/everyday-care/skin-care-basics/dry/heal-dry-chapped-lips
Ngày truy cập: 29.12.2023

x