Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 4 tuần trước

Ngủ mơ thấy sinh em bé báo điềm gì? Có phải "sinh dữ tử lành" không?

Ngủ mơ thấy sinh em bé báo điềm gì? Có phải "sinh dữ tử lành" không?
Mơ sinh con đa số là điềm báo may mắn và còn có nhiều ý nghĩa thú vị khác. Nằm mơ thấy đẻ con có thể tiết lộ bạn đang suy nghĩ rất nhiều về việc sinh đẻ; và ước muốn mình sẽ có một đứa con đáng yêu. Mặt khác, nằm mơ thấy sinh em bé, mơ đi đẻ còn nói lên rằng bạn đang hạnh phúc và giàu có.

Mơ sinh con có phản chiếu mong muốn được làm cha/mẹ từ trong tiềm thức của bạn? Hay giấc mơ đang nói lên những ước muốn khác trong tâm hồn? Hay đó là dự báo một sự việc có thể xảy ra trong tương lai? Tìm hiểu ngay bài viết bạn nhé!

1. Nằm mơ sinh con có ý nghĩa gì?

Các sự việc diễn ra trong cuộc sống ban ngày sẽ hằn lại trong não bộ; đi vào giấc mơ của bạn một cách vô thức; và cả khi bạn mơ đẻ em bé hay mơ thấy trẻ con cũng vậy.

Nhiều người cho rằng giấc mơ thấy có con là sự phản chiếu những ức chế hoặc ước muốn trong tâm hồn của mỗi con người. Song cũng có không ít người lại tin rằng giấc mơ có con là điềm báo về một sự việc có thể xảy ra trong tương lai gần.

1.1 Mơ thấy mình sinh em bé

Nằm mơ thấy sinh em bé là điềm báo gia đình bạn đang có cuộc sống đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời, công việc của bạn đang thuận lợi, có tiến triển tốt đẹp. Ngoài ra, ý nghĩa giấc mơ thấy mình sinh con còn tùy thuộc vào tình trạng hôn nhân, giới tính hoặc nghề nghiệp của bạn:

– Độc thân: Nằm mơ thấy sinh em bé có thể là kết quả của một sự thay đổi lớn trong cuộc sống bạn đang trải qua. Đây còn là báo hiệu cho một khởi đầu mới trong cuộc sống; hay sự phát triển cá nhân bạn.

– Đàn ông mơ thấy mình có con: Đàn ông mơ thấy sinh đẻ con là điềm lành. Giấc mơ này dự báo một cánh cửa may mắn sẽ mở ra với bạn. Trong tương lai gần, bạn có thể gặt hái được một số thành công nhất định.

– Đã kết hôn, mơ thấy sinh con và muốn đi du lịch: Điều này cho thấy tình cảm gia đình bạn đang rất bền chặt. Bạn có thể thực hiện ước mơ bằng cách lên kế hoạch để gia đình đi du lịch cùng nhau và hâm nóng lại tình cảm.

– Doanh nhân mơ thấy mình sinh một đứa con: Doanh nhân mơ đẻ con, đặc biệt là mơ đẻ con trai là dự báo về sự may mắn trong tài chính. Thời gian tới, các khoản đầu tư của bạn có thể sinh lời cao; hoặc bạn gặp được đối tác tốt, thúc đẩy việc làm ăn phát triển.

– Đang mang thai và vừa mới sinh: Nếu bạn đang mang thai hoặc vừa mới sinh con; giấc mơ về một đứa trẻ sơ sinh có thể là sự phản ánh sự lo lắng của bạn về việc sinh nở; hoặc chăm sóc con mình. Mơ sinh con có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần cho sự xuất hiện của em bé.

mơ đi đẻ
Ý nghĩa của những giấc mơ thấy sinh đẻ con hay mơ thấy trẻ con

1.2 Mơ thấy sinh con trai

Mơ sinh con trai là giấc mơ có ý nghĩa gì? Mơ thấy sinh con trai đa phần là điềm báo về một cuộc sống hạnh phúc và thoải mái. Giấc mơ sinh con trai cũng báo hiệu công việc của người đàn ông đang thăng tiến, có thể là thăng chức, hoặc mở rộng trong làm ăn.

– Đàn ông nằm mơ thấy đẻ con trai: Đàn ông mơ thấy vợ mình sinh con trai là điềm báo về sự gia tăng của cải. Trong tương lai gần, gia đình bạn sẽ có nguồn thu nhập đáng kể và cuộc sống no ấm qua giấc mơ sinh em bé này.

– Phụ nữ mơ thấy sinh con trai: Phụ nữ mơ thấy mình sinh con trai là dấu hiệu cho thấy bạn đang có cuộc sống hạnh phúc. Ngoài ra, tiền bạc cũng rất khá giả nên cuộc sống của bạn tương đối thoải mái.

 • Phụ nữ đã kết hôn mơ thấy sinh con trai lại cho thấy rằng bạn đang không hài lòng với hoàn cảnh hiện tại. Dường như bạn cảm thấy cô đơn và mong muốn được người chồng quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.
 • Phụ nữ chưa kết hôn mơ thấy người thân đẻ bé trai, đặc biệt là sinh đôi thì điềm này không tốt. Giấc mơ sinh con này báo hiệu tình yêu của bạn có thể gặp trục trặc; bạn nhớ cùng người yêu tìm ra vấn đề và cách giải quyết nhé!

– Doanh nhân mơ thấy có con trai: Giấc mơ sinh con trai của doanh nhân là điềm báo về sự may mắn cho tài chính sắp tới. Công việc khó khăn của bạn trước đây cuối cùng cũng được tháo gỡ. Bạn sẽ gặp may mắn trong thời gian tới và gặt hái được thành công cũng như thu về lợi nhuận bất ngờ.

– Bà bầu nằm mơ thấy sinh con trai: Bà bầu mơ thấy đẻ con trai là điềm lành cho thấy thai nhi đang phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, giấc mơ còn phản ánh sự mong đợi tới ngày sinh nở của bạn.

1.3 Nằm mơ thấy sinh con gái là giấc mơ có ý nghĩa gì?

Nếu trong giấc mơ mình thấy sinh bé gái, điềm báo này ám chỉ rằng con gái bạn sẽ được gả vào một gia đình nề nếp, gia giáo. Nếu bạn đã lập gia đình và mơ thấy sinh con gái là điềm báo cuộc sống của bạn sẽ êm đềm, bình lặng trong một tương lại ngắn.

– Mơ thấy đẻ con gái xinh đẹp và đáng yêu nghĩa là bạn sẽ có một tương lai tươi sáng. Giấc mơ đẻ em bé còn báo rằng bạn rất may mắn vì nhận được sự chúc phúc từ nhiều người.

– Nằm mơ thấy có con gái đang tập trung vào công việc hoặc đọc sách là điềm báo trong tương lai gần, những điều không may có thể sẽ xảy ra với bạn. Mặt khác, giấc mơ còn cho thấy tâm trạng bạn đang bất an, lo lắng.

– Mơ thấy mình đang chơi cùng con gái, dự báo sự nghiệp và tình yêu của bạn sẽ thành công và hạnh phúc.

>> Bạn có thể xem thêm: Nằm mơ thấy mình có bầu và những báo hiệu thú vị

Mơ thấy sinh con gái có điềm báo gì?

1.4 Giải mã tất cả những giấc mơ sinh con khác

– Mơ người khác sinh con: Điềm lành sắp tới cùng tài lộc.

– Mơ thấy đỡ đẻ cho người khác: Báo hiệu niềm vui sắp tới.

– Mơ thấy có người đỡ đẻ cho một người khác: Có ý nghĩa là bạn sắp được gặp quý nhân phù trợ.

– Mơ thấy người giúp việc bế em bé sơ sinh báo hiệu gia đình sung túc, dồi dào tiền bạc, vật chất.

– Mơ sinh đôi: Báo hiệu chuyện làm ăn, công việc của bạn sẽ thành công, bội thu gấp nhiều lần hiện tại.

– Mơ sinh 4 người con: Điều này có ý nghĩa là bạn đang có những sự thay đổi tích cực, và ước muốn của bạn sẽ sớm thành hiện thực.

>> Xem thêm: Giải mã ý nghĩa 14 giấc mơ thường gặp nhất

Theo quan niệm dân gian, mơ sinh con là một điều không tốt vì “sinh dữ tử lành”. Tuy nhiên, quan điểm về giấc mở của mỗi vùng miền hay tôn giáo sẽ khác nhau. Do đó, có nhiều người mơ thấy sinh con được cho là tốt nhưng cũng có người cho rằng là xấu. Thực tế, giấc mơ chỉ phản ảnh một khía cạnh nhỏ nào đó trong cuộc sống. Do đó, bạn đừng qua tin vào giấc mơ kẻo làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhé.

2. Giải mã tất cả những giấc mơ sinh em bé báo hiệu điều không may

Ngoài những giấc mơ có con báo hiệu điềm may đang tới, thì những trường hợp sau đây có thể báo hiệu điều đen đủi.

 • Mơ thấy sau khi sinh, người mẹ mất: Điềm báo bạn nên kết thúc, hay chấm dứt mối quan hệ nào đó.
 • Nằm mơ sinh con ra bị dị tật: Bạn nên cẩn thận với giấc mơ này vì nó là điềm báo không may, tai ương sắp ập tới.
 • Mơ thấy em bé bị chết sau khi ra đời: Giấc mơ này có thể cho thấy rằng bạn đang lo âu khi phải chăm sóc đứa trẻ và bạn đang gặp rắc rối trong việc mang thai.
 • Nằm mơ đi đẻ non: Điềm báo bạn chưa có sự chuẩn bị, chưa sẵn sàng cho sự kiện sắp xảy ra. Bạn có thể đọc thêm cách chăm sóc trẻ sinh non để biết cách giải quyết và vượt qua vấn đề này.
 • Mơ thấy sinh con nhưng bé mất tích sau sinh: Chỉ ra sự sợ hãi tiềm ẩn trong người phụ nữ. Giấc mơ này thường liên quan tới tâm trạng chứ không phải tiên đoán về những gì sắp xảy ra.
 • Mơ thấy em bé sơ sinh đang ngậm ti mẹ: Nằm mơ thấy núm vú cho thấy nhu cầu của trẻ sơ sinh và sự phụ thuộc của trẻ con. Đây còn có thể là điềm báo gia đình có người bệnh triền miên, nguy hiểm.
 • Mơ thấy sinh ra sinh vật lạ: Có thể bạn đang lo lắng quá mức về việc sẽ sinh con ra mang dị tật bẩm sinh hoặc bệnh tật. Nếu bạn đang không mang thai, bạn có thể đang sợ hãi hay lo lắng trước một sự việc nào đó.
 • Nằm mơ đi đẻ em bé rất to: Nếu bạn mơ thấy sinh em bé có cân nặng rất “khủng”, điều này có thể là điềm báo cho thấy có người đang muốn trút gánh nặng của họ sang bạn; hoặc bạn đang lo sợ kẻ nào đó muốn lợi dụng mình.
 • Ý nghĩa giấc mơ đàn ông có bầu: Bạn đang bất an về địa vị và đóng góp của mình trong cuộc sống. Giấc mơ này thường gặp ở người không đạt được những điều mình mong muốn, và giấc mơ như một cách bù đắp những thiếu sót ở họ.
 • Nam giới mơ thấy vợ sinh con: Báo hiệu gia đình đi xuống, việc làm ăn dần sa sút. Giấc mơ này còn có ý nghĩa rằng bạn cảm thấy bị cô lập; không có động lực trong cuộc sống. Bạn thường thấy bị bạn bè bỏ rơi và cảm thấy trống rỗng.
 • Ý nghĩa giấc mơ thấy bị sảy thai: Hẳn bạn cảm thấy sợ hãi khi mơ giấc mơ này. Điềm báo giấc mơ sảy thai là bạn đang theo đuổi những điều không nên làm. Giấc mơ này cũng cảnh báo vấn đề sức khỏe của người phụ nữ. Nếu nam giới mơ thấy điều này, bạn có thể đang trải qua cảm giác tội lỗi, hối hận hoặc dự tính cho thất bại nào đó.

Giấc có thể cho thấy rất nhiều điều trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, dù giấc mơ đẻ con đó có được cho là điềm báo về điều gì đi nữa; đó cũng không phải là tất cả những gì bạn có thể dựa vào để buông xuôi mọi thứ. Giấc mơ thấy sinh con rất thú vị nhưng có lẽ những điều bạn sẽ tạo ra trong tương lai cũng rất tuyệt vời.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Why Do We Dream About Being Pregnant?
https://www.momjunction.com/articles/dreaming-about-being-pregnant-and-their-mysterious-meanings_0087560/
Ngày truy cập: 20.11.2023

2. Maternal representations in the dreams of pregnant women: a prospective comparative study
https://www.frontiersin.org/articles/10.3389/fpsyg.2013.00551/full
Ngày truy cập: 20.11.2023

3. Emotional state and dreams in pregnant women
https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0165178107001862
Ngày truy cập: 20.11.2023

4. Physical Changes During Pregnancy
https://www.merckmanuals.com/home/women-s-health-issues/normal-pregnancy/physical-changes-during-pregnancy
Ngày truy cập: 20.11.2023

5. How Pregnancy Affects Dreams
https://www.sleepfoundation.org/pregnancy/how-pregnancy-affects-dreams
Ngày truy cập: 20.11.2023

x