Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 06/10/2023

Đàn ông môi dày là người như thế nào? Có nên lấy đàn ông môi dày?

Đàn ông môi dày là người như thế nào? Có nên lấy đàn ông môi dày?
Đàn ông môi dày có chung tình? Và theo nhân tướng học, đặc điểm này trên khuôn mặt nói gì về tính cách cũng như hậu vận của họ?

Cổ nhân cho rằng tính cách con người đều thể hiện hết qua ngoại hình. Theo đó, nhìn tướng miệng cũng có thể đoán được hai điều. Thứ nhất là cách ứng xử với mọi người, nhất là người thân trong gia đình. Thứ hai là sự nghiệp, tương lai.

Vậy con trai và đàn ông môi dày là người như thế nào? Và có nên lấy đàn ông môi dày làm chồng hay không? Chị em sẽ bất ngờ với ưu điểm và khuyết điểm của họ.

1. Đàn ông môi dày là người như thế nào?

Đàn ông môi dày là người như thế nào?

Con trai môi dày, hay đàn ông môi dày thường được coi là một trụ cột vững vàng của gia đình. Đàn ông môi dày thường rất yêu thương vợ con, luôn nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng có tính gia trưởng mạnh, hẹp hòi, chấp nhặt, và đôi khi cũng sống phóng túng, vô kỷ luật.

1.1 Ưu điểm của con trai và đàn ông môi dày

Ưu điểm của đàn ông môi dày
Ưu điểm của con trai và đàn ông môi dày là rất yêu thuơng vợ con.

 • Yêu thương vợ con: Ưu điểm lớn nhất của đàn ông môi dày là rất yêu thương và có trách nhiệm với vợ con. Họ thường dành nhiều thời gian cho gia đình. Với họ, gia đình luôn quan trọng nhất và là điểm tựa của cuộc đời họ. Vì vậy, thay vì tụ tập với bạn bè sau giờ làm việc như một số đàn ông khác; họ sẽ tranh thủ về tổ ấm của mình. Đây là ưu điểm nhưng cũng chính là yếu điểm của họ. Do đặt hết niềm tin vào gia đình; nên chỉ cần một biến cố xảy ra cũng đủ làm họ suy sụp và khó vực dậy tinh thần.
 • Là trụ cột, quyết định mọi việc trong gia đình: Người đàn ông môi dày thường là người giữ vị trí tay hòm chìa khóa. Là người hay lo xa, tính toán kỹ, nên cũng thường bị đánh đồng là “trùm sò”. Nhưng thật ra, họ là người biết tiết kiệm và chi tiêu đúng chỗ. Nếu họ làm được dư giả; họ sẵn sàng cho vợ con thoải mái mua sắm, chi tiêu.
 • Là người chăm chỉ, giỏi tay nghề: Đàn ông môi dày là những người cần cù, tháo vát trong công việc. Họ đã làm điều gì thì quyết tâm phải thực hiện cho bằng được. Họ cũng là những người thông minh nên học hỏi công việc rất nhanh; đặc biệt là khi bước vào một môi trường mới.
 • 1.2 Khuyết điểm của đàn ông môi dày

  Khuyết điểm của đàn ông môi dày
  Khuyết điểm của đàn ông môi dày
  • Hẹp hòi, hay chấp nhặt: Họ dễ bị nhận xét là người chỉ biết đến vợ con. Họ sẵn sàng dành tất cả những sự quan tâm về vật chất lẫn tinh thần cho gia đình nhỏ. Nhưng với người xung quanh; thậm chí anh chị em ruột, họ rất ít khi chịu mở hầu bao của mình. Họ cũng là người có tính chấp nhặt, sẵn sàng ăn miếng trả miếng. Vì vậy, ngay cả người vợ cũng nên biết tính khí này để nhường nhịn họ. Nếu không, gia đình sẽ rất khó hạnh phúc.
  • Là người gia trưởng: Tuy xem gia đình là tất cả nhưng đàn ông môi dày ít hoặc nhiều là những người có máu gia trưởng. Không chỉ nắm giữ tiền bạc; họ còn là người quyết định tất cả mọi việc trong gia đình. Vợ của họ đôi khi sẽ phải nhẫn nhịn để im nhà im cửa.
  • Không có chí cầu tiến: Mặc dù thông minh, thậm chí là người có tầm nhìn, có thể cho người khác những lời khuyên giá trị nhưng họ lại là người an phận thủ thường. Nếu là nhân viên, họ sẽ hài lòng với vị trí của mình; mà chẳng hề muốn phải thăng tiến lên cao. Họ sẵn sàng dành thời gian sau giờ làm để giải trí, chơi game nhưng lại rất lười thu nạp kiến thức để tạo tiền đề cho những bước phát triển xa hơn trong sự nghiệp.
  • Sống phóng túng: Trường hợp náy thường xảy ra ở đàn ông có môi trên dày hơn môi dưới. Đây là những người ham muốn tình dục cao nên đôi khi có cuộc sống khá phóng túng. Phụ nữ lấy phải kiểu người có đặc điểm nhân dạng này nên dự phòng tình huống xấu nhất là chàng có thể ngoại tình nếu không kiểm soát được bản năng.

  2. Xem tướng môi đàn ông môi để đoán sự nghiệp, hậu vận

  Xem tướng con trai và đàn ông môi dày để đoán sự nghiệp, hậu vận.
  Xem tướng con trai và đàn ông môi dày để đoán sự nghiệp, hậu vận.

  Để dự đoán tương lai của người đàn ông môi dày, theo nhân tướng học, cần kết hợp thêm nhiều yếu tố khác trên khuôn mặt.

  • Đàn ông miệng rộng, môi cân xứng, màu sắc hồng nhuận, khóe miệng hướng lên thì thuộc tướng quý nhân. Nhưng không có khóe miệng thì tuy kiếm được tiền nhưng lại không giữ được.
  • Đàn ông môi trên dày, vuông vắn, màu đỏ nhuận, kết hợp với trán rộng, mắt sáng, mũi cao dày, khi nói chuyện hay mỉm cười là người có nhân duyên tốt, được coi là tướng quân tử, thành tín. Sự nghiệp đạt nhiều thành tựu, hậu vận rực rỡ.
  • Đàn ông môi dày miệng nhỏ có tính cách ôn hòa, nhân hậu, nhẫn nại, lo xa, là mẫu người cống hiến lặng lẽ. Họ thường là người thích cuộc sống đơn giản không khoa trương. Do bản tính thiện lương nên họ luôn gặp quý nhân giúp đỡ, cả đời an ổn, càng lớn tuổi cuộc sống càng nhàn hạ, sung túc.
  • Đàn ông môi dày và thâm thuộc tướng tiểu nhân. Những người này khá mưu mô nên khó thăng tiến do không được cấp trên tin tưởng. Cuộc sống của họ về sau chỉ đủ ăn. Nhưng nếu sớm thay đổi, tu nhân tích đức, họ sẽ có cuộc sống no đủ, gia đình hạnh phúc.
  • Đàn ông có môi trên dày hơn môi dưới lại thường tiêu xài hoang phí; không có ý thức giữ gìn tài sản.
  • Đàn ông có môi dưới dày hơn môi trên là người thiếu trung thực, khó tạo niềm tin cho người khác. Đặc biệt hơn, nam giới có phần môi dưới dày và bao trùm lên phía môi trên là người có tướng khắc vợ; và ngược lại nếu môi trên dày trùm xuống môi dưới thì số phận thường khó khăn, đau khổ.

  3. Phụ nữ có nên lấy đàn ông môi dày?

  Lấy chồng có cần xem tướng môi
  Có nên lấy con trai môi dày làm chồng không?

  Kết hôn là quyết định lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Vì vậy, dù lấy ai thì bạn đều phải cân nhắc kỹ lưỡng. Những thông tin trên chỉ mang tính khái quát và tham khảo. Chắc chắn ở từng trường hợp cụ thể sẽ có sự khác biệt nhất định. Chính bạn chứ không ai khác là người hiểu rõ anh ấy hơn ai hết và đưa ra quyết định cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nốt ruồi ở ngực, nốt ruồi ở mặt, nốt ruồi ở lòng bàn chân, nốt ruồi ở sau gáy… để biết thêm tính cách của anh ta.

  Nếu chồng bạn là đàn ông môi dày, hãy xem có đúng như những gì bạn đọc được không nhé!

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. Physiognomy: The Science Of Face Reading
  https://www.ipl.org/essay/Face-Reading-Pysiognomy-P3FLP5KRC48R
  Ngày truy cập: 06.10.2023

  2. Facereaders: Can They Really Predict the Future?
  https://asiasociety.org/korea/facereaders-can-they-really-predict-future
  Ngày truy cập: 06.10.2023

  3. The Handbook of Physiognomy
  https://archive.org/details/handbookphysiog00bauggoog
  Ngày truy cập: 06.10.2023

  4. A Textbook of Physiognomy: The Tradition of the “Shenxiang quanbian”
  https://www.jstor.org/stable/1178619
  Ngày truy cập: 06.10.2023

  5. Physiognomy and Counselor Competencies
  https://www.researchgate.net/publication/339214425_Physiognomy_and_Counselor_Competencies
  Ngày truy cập: 06.10.2023

  x