Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Quế Trân
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 22/04/2024

Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì? 9+ vị trí nốt ruồi may mắn

Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì? 9+ vị trí nốt ruồi may mắn
Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở từng vị trí khác nhau thì chủ nhân của chúng sẽ có tính cách, vận mệnh, cuộc đời khác nhau.

Theo quan niệm xưa, nốt ruồi sau gáy mang ý nghĩa báo hiệu cuộc sống nhiều phiền muộn; nặng tình cảm; và luôn suy nghĩ về người mình yêu. Vì người xưa tin rằng những ai muốn đầu thai phải uống canh Mạnh Bà để quên đi ký ức kiếp trước. Nếu ai không uống canh, Mạnh Bà sẽ đánh dấu bằng cách để lại một nốt ruồi sau gáy cho mỗi người.

Nhưng theo nhân tướng học hiện đại, người sở hữu nốt ruồi sau gáy thường may mắn, vượng tài, có quý nhân phù trợ trong cả công việc và cuộc sống.

1. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy của đàn ông, phụ nữ

Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì?

Nhìn chung, nốt ruồi sau gáy ở phụ nữ và nam giới cuối cùng cũng có cuộc sống hạnh phúc, sum vầy, sung sướng. Cuối đời không phải lo nghĩ, được hưởng phước từ con cháu.

1.1 Ý nghĩa nốt ruồi ở sau gáy phụ nữ

Tính cách: Những người này thường rất tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn và sáng dạ. Họ cũng rất nhanh nhẹn nên thường đứng đầu trong học tập và công việc. Nhờ tài ăn nói khéo léo mà được lòng nhiều người, công việc dễ dàng thăng tiến.

Sự nghiệp: Công việc của những người này lên như diều gặp gió, luôn đạt được kết quả tốt.

Tình duyên: Phụ nữ có nốt ruồi ở sau gáy thường nặng tình. Nhưng có chuyện tình cảm như mơ, có số “vượng phu, ích tử” trợ giúp cho chồng con phát triển sự nghiệp. Vì vậy, gia đình luôn ấm êm, sung túc.

1.2 Ý nghĩa nốt ruồi ở sau gáy nam giới

Tính cách: Nam giới có nốt ruồi ở sau gáy tính cách quyết đoán, thông minh, tài trí hơn người. Họ cũng chu đáo, có trách nhiệm, biết tính toán chu toàn cho cuộc sống.

Sự nghiệp: Đây là những người có quyền lực, có địa vị xã hội cao. Họ có lý tưởng sống, mục tiêu rõ ràng và luôn phấn đấu, học hỏi để đạt được mục tiêu đó.

Tình duyên: Dù có tính cách và sự nghiệp như ý, đường tình duyên của họ lại trắc trở. Họ phải trải qua nhiều biến cố, nhiều mối tình mới có thể gặp được “đích đến” của đời mình.

Ý nghĩa nốt ruồi ở sau gáy nam giới
Ý nghĩa nốt ruồi ở sau gáy nam giới

>> Xem thêm: Nốt ruồi ở lòng bàn chân trái và phải có ý nghĩa gì?

2. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy cổ theo từng vị trí

Tùy vào từng vị trí, người mang nốt ruồi sau gáy sẽ có cuộc đời và tính cách khác nhau:

2.1 Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy bên trái

Những người có nốt ruồi sau gáy trái thường có tính không cẩn thận trong mọi mặt. Họ không giỏi trong việc quản lý tài chính; dễ chi tiêu tiền vào những thứ không cần thiết.

Bù lại, người sở hữu nốt ruồi sau gáy bên trái sẽ có chuyện tình cảm nhiều lãng mạn. Dù trải qua nhiều mối tình, tới cuối cùng cũng tìm được người sống tới trọn đời.

Công việc, sự nghiệp của bạn cũng tương đối thuận lợi; có địa vị và thành công vững chắc nên gia đình được sống an nhàn; không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc.

Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy bên trái
Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy bên trái

2.2 Nốt ruồi sau gáy bên phải

Cả phụ nữ và đàn ông sở hữu nốt ruồi sau gáy bên phải thường có cá tính mạnh mẽ, thích tự lập, không theo dập khuôn máy móc. Họ có khả năng lãnh đạo, thuyết phục đối phương tài tình, nên được lòng nhiều người.

Tuy nhiên, tình duyên của bạn có thể lận đận, mất nhiều thời gian để tìm ra chân ái của cuộc đời mình. Sau khi lập gia đình thì gặp nhiều mâu thuẫn khó giải quyết. Lúc này, bạn cần học cách lắng nghe, bao dung đối phương để vợ chồng có cơ hội hiểu nhau và hạnh phúc hơn.

>> Bạn có thể tham khảo: Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở ngực của phụ nữ và nam giới

nốt ruồi gáy bên phải
Nốt ruồi sau gáy bên phải

2.3 Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy ở giữa

Mặc dù những nốt ruồi sau gáy cổ thường được đánh giá tốt, nhưng tùy loại nốt ruồi và vị trí mà ý nghĩa khác nhau:

Nếu nó nằm ở giữa gáy thì lại đem đến ý nghĩa không may mắn. Đây là nốt ruồi phá tướng. Nếu nốt ruồi càng đậm, kích thước càng lớn thì số mệnh càng khổ cực; thường xuyên gặp các khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Nếu nốt ruồi ở vị trí này là nốt ruồi son thì đây lại là điềm tốt; có số hưởng phước; công thành danh toại nhiều người tương hỗ trong công việc.

>> Bạn có thể tham khảo: 10 dấu hiệu của tướng bàn tay giàu có, đường chỉ tay có nhiều đất đai

Ở giữa và đằng sau
Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy ở giữa

2.4 Nốt ruồi song song sau gáy cổ

Những người sở hữu 2 nốt ruồi song song sau gáy đậm và nổi thường là những người thẳng thắng, quyết đoán nên rất có tiếng nói trong công việc và đời sống. Những người này thường giữ vị trí cao trong công việc, người người kính nể. Họ là những người có số tốt, phú quý và luôn có tài lộc vây quanh.

Nhưng nếu nốt ruồi song song sau gáy cổ của bạn là nốt ruồi chìm; số phận của bạn sẽ khá long đong, cuộc sống khó khăn. Nên cân nhắc có nên giữ lại hay không.

Ngoài ra, nếu có hơn 2 nốt ruồi sau gáy thì cũng có ý nghĩa khác:

 • 3 nốt ruồi sau gáy: Cuộc đời lúc trẻ nhiều gian truân nhưng về sau an nhàn.
 • 7 nốt ruồi ở sau gáy: Cuộc sống đầy đủ, vô lo, vô nghĩ.
 • 8 nốt ruồi ở phía sau gáy: Người có mệnh nghèo khổ, không được nhờ vợ/chồng, khổ về con cái.

>> Bạn có thể tham khảo: Giải mã 60+ vị trí nốt ruồi trên mặt phụ nữ và đàn ông chi tiết 2023

Nốt ruồi song song sau cổ
Ý nghĩa nốt ruồi song song sau cổ

2.5. Nốt ruồi bên trong tóc sau gáy

Nếu sở hữu nốt ruồi bên trong tóc, bạn có khả năng giao tiếp xuất sắc, khéo léo và tinh tế trong cách ứng xử, tạo nên sức hút và sự mến mộ từ mọi người xung quanh.

Dấu ấn đặc biệt này mang đến vận may cho con đường sự nghiệp của cả nam và nữ. Tuy nhiên, đối với phái nữ, đây có thể là báo hiệu những chông gai trong chuyện tình cảm.

Nốt ruồi sau gáy ở bên trong tóc có ý nghĩa gì?
Nốt ruồi sau gáy ở bên trong tóc có ý nghĩa gì?

3. Vị trí nốt ruồi sau gáy mang lại nhiều may mắn

Vị trí nốt ruồi sau gáy mang lại may mắn:

 • Nốt ruồi sau gáy bên phải: Biểu tượng cho tài lộc và phú quý, mang đến may mắn về mặt tài chính cho chủ sở hữu. Người sở hữu nốt ruồi này có khả năng kiếm tiền giỏi và dễ dàng đạt được thành công trong lĩnh vực kinh tế.
 • Nốt ruồi sau gáy bên trái: Thể hiện sự suôn sẻ và thuận lợi trong công việc, kinh doanh. Chủ nhân của nốt ruồi này thường có óc sáng tạo, nhạy bén và dễ dàng gặt hái thành công trong sự nghiệp.
 • Nốt ruồi son sau gáy ở giữa: Mang đến may mắn cho cả công việc và cuộc sống. Chủ nhân của nốt ruồi này thường có khả năng cân bằng tốt giữa công việc và gia đình, gặt hái được nhiều thành công trong cả hai lĩnh vực.
 • Nốt ruồi song song 2 bên gáy và nổi: Dấu hiệu cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Chủ nhân của nốt ruồi này thường có khả năng lãnh đạo tốt, được cấp trên tin tưởng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.
Tóm lại, đa số vị trí nốt ruồi sau gáy đều mang lại ý nghĩa tốt. Chỉ trừ nốt ruồi đậm, kích thước lớn ở giữa sau gáy và 8 nốt ruồi ở sau gáy thì mới đem lại ý nghĩa không may mắn.

4. Có nên xóa nốt ruồi sau gáy không?

Nếu đã biết nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì, bạn sẽ thấy thường những nốt ruồi này đều mang đến may mắn cho bạn. Trường hợp các vị trí nốt ruồi là tốt, bạn có thể giữ lại để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh của mình theo nhân tướng học.

Ngược lại, nếu các nốt ruồi là xấu, mang lại xui rủi hoặc bạn thấy nốt ruồi to đậm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin, bạn có thể suy nghĩ đến việc tẩy nốt ruồi. Nếu tẩy nốt ruồi thì bạn xem có cần kiêng cữ gì khôngà đừng quên đến bác sĩ da liễu để được bác tư vấn trước khi tẩy nhé!

Còn dưới góc độ khoa học, nốt ruồi chỉ đơn giản là sự tích tụ của sắc tố melanin trên da và không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám nhằm loại trừ các nguy cơ sức khỏe.

Sau đây là một số dấu hiệu bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra nốt ruồi:

 • Nốt ruồi có kích thước lớn (trên 17,7cm).
 • Nốt ruồi chảy máu không có lý do hoặc bắt đầu giống vết lở loét.
 • Nốt ruồi mọc nhô cao, hình vòm; hoặc nốt ruồi có viền lởm chởm; hoặc có nhiều màu sắc khác nhau.
 • Nốt ruồi to ra một cách nhanh chóng theo thời gian; hoặc có sự khác biệt hoàn toàn so với các nốt ruồi khác.
Vị trí nốt ruồi sau gáy cổ tốt hay xấu?
Có nên xóa nốt ruồi sau gáy không?

5. Xăm nốt ruồi sau gáy có mang lại may mắn không?

Nhiều người khi biết nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì thường muốn tìm hiểu việc xăm nốt ruồi để cải thiện vận mệnh, nhằm hút sự may mắn. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc xăm nốt ruồi có thể thay đổi vận mệnh. Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng tác động của nốt ruồi xăm không đáng kể so với nốt ruồi tự nhiên.

Nên hay không xăm nốt ruồi sau gáy?

Quyết định xăm nốt ruồi sau gáy phụ thuộc vào niềm tin cá nhân và mong muốn thể hiện bản thân. Nếu bạn tin tưởng vào ý nghĩa phong thủy và muốn thử vận may, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.

Ngoài ý nghĩa của nốt ruồi ở sau gáy, nốt ruồi ở trên mặt, trên ngực, lòng bàn chân và rất nhiều vị trí khác nữa cũng mang ý nghĩa riêng. Hãy cùng tham khảo trên MarryBaby nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Moles
https://www.nhs.uk/conditions/moles/
Ngày truy cập: 14.04.2023

2. Moles
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/moles/symptoms-causes/syc-20375200
Ngày truy cập: 14.04.2023

3. Moles
https://my.clevelandclinic.org/health/diseases/4410-moles
Ngày truy cập: 14.04.2023

4. Are moles determined by genetics?
https://medlineplus.gov/genetics/understanding/traits/moles/
Ngày truy cập: 14.04.2023

5. Other Benign Skin Growths
https://www.hopkinsmedicine.org/health/conditions-and-diseases/other-benign-skin-growths
Ngày truy cập: 14.04.2023

x