Sự phát triển
của bé

Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Tình dục đúng tư thế thì không thể gây đau xương khớp, quá lắm chỉ là ê ẩm một chút rồi hết. Bệnh xương khớp là hậu quả tích lũy của nhiều năm hao mòn, vậy việc quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không

Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Trước hết, chúng ta cần hiểu như thế nào gọi là “quá nhiều”. Một thống kê của Đại học Indiana, Hoa Kỳ, cho thấy nhóm người ở độ tuổi 18-29 có số lần quan hệ trung bình là 112 lần/năm. Trong khi nhóm người từ 30-39 tuổi thì quan hệ cỡ 86 lần/năm. Lớn tuổi hơn thì cũng quan hệ tầm 1 lần/tuần, tức khoảng 54 lần/năm.

Tuy nhiên, dù có quan hệ vượt cả những chuẩn này thì cũng không thể gọi là nhiều. Chừng nào 2 người đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ và không đau đớn thì không gọi là nhiều.

Nhưng nếu 1 trong 2 người cảm thấy khô âm đạo, sưng đau hoặc mệt mỏi, hết hứng thì lúc này tình dục chỉ còn là một chiều, làm nữa thì gọi là “nhiều”. Người nam có là thanh niên cường lực trai tráng thì xuất 8-10 lần trong 3 ngày cuối tuần cũng khiến “thằng nhỏ” đứt gánh, đầu gối xụi lơ, lúc này gọi là “nhiều”.

Vậy quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không?

Trong suy nghĩ của chúng ta, các tư thế chống, nâng, quỳ gối… khi làm tình cường độ cao là nguyên nhân gây đau nhức xương hông, góp phần làm thoái hóa xương khớp. Nhưng thực tế, làm tình nhiều có thể ảnh hưởng đến xương khớp, nhưng không phải theo cách này.

Đau xương khớp là dấu hiệu của việc bị viêm nhiễm. Và quan hệ tình dục nhiều lần, thậm chí với nhiều người, là nguyên nhân gây viêm niệu đạo, viêm âm đạo, mắc bệnh lây lan qua đường sinh dục… Các căn bệnh này tưởng chừng không liên quan nhưng nó lại là thủ phạm gây viêm đau xương khớp, đặc biệt là khớp gối.

Do đó khi đi khám, nhiều người nghĩ rằng mình hoạt động nặng, đi lại bưng bê nhiều mới bị đau. Đôi khi bác sĩ cũng không ngờ rằng căn nguyên bị đau xương khớp là do nhiễm khuẩn sinh dục.

Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không

Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không? Đau xương khớp có thể do nhiễm khuẩn sinh dục gây ra

Vào năm 1999, tờ New Scientist có đăng một nghiên cứu của Đại học Queen Mary and Westfield, London, Anh Quốc, về tình trạng viêm xương khớp của 10 siêu sao bóng đá. Đặc điểm của các cầu thủ này là họ bị đau đầu gối nặng, thường xuyên tái phát và không thể trị dứt điểm. Các chuyên gia ban đầu đều cho rằng vì họ tập luyện nặng và thi đấu thường xuyên mới dẫn tới căn bệnh mãn tính này.

Nhưng nghiên cứu sau đó phát hiện các cầu thủ này bị mắc một chứng bệnh gọi là SARA (Sexually Acquired Reactive Arthritis – Viêm khớp phản ứng do quan hệ tình dục).

SARA có nguồn gốc từ loại vi khuẩn gây bệnh viêm niệu đạo. Vi khuẩn này lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh nhân có triệu chứng đau mắt và đau niệu đạo, khớp sưng và đau nhức. Ngoài ra, 2 trong số 10 cầu thủ này còn mắc Chlamydia, một căn bệnh do quan hệ tình dục thiếu an toàn gây ra.

Điều tra sau đó cho thấy 5 trong số các cầu thủ này, mỗi người đều từng quan hệ với 11 người. Mức độ lăng nhăng và bừa bãi của họ là nguyên nhân gây đau nhức đầu gối.
Như vậy, với câu hỏi quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không thì nếu bạn quan hệ nhiều mà dẫn tới viêm nhiễm thì khả năng đau nhức xương khớp là khá cao.

Vì sao nhiễm khuẩn sinh dục lại gây viêm khớp phản ứng?

viêm khớp đầu gối

Viêm khớp phản ứng khiến đầu gối đau nhức khó di chuyển

Viêm khớp phản ứng khiến các khớp của bạn sưng và cực kỳ đau đớn, khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải chỉ có nhiễm khuẩn sinh dục mới gây viêm khớp phản ứng, mà nhiễm khuẩn dạ dày hoặc viêm hầu họng cũng có thể kích hoạt viêm khớp phản ứng.

Hai khớp bị ảnh hưởng nặng nề nhất là đầu gối và mắt cá. Đôi khi nó được gọi là hội chứng Reiter. Căn bệnh này có thể kéo dài từ 3 tháng tới 1 năm, đôi khi lâu hơn và hay tái phát.

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được? Sau sinh mổ bao lâu thì quan hệ được ? Liệu cảm giác có thay đổi? Nhiều người nghĩ rằng sinh mổ không làm tổn thương tầng sinh môn nên không ảnh hưởng gì đến chuyện chăn gối. Thực tế ra sao? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề chuyện phòng the sau sinh mổ và dưới đây là lời giải đáp cho các...

Bạn có thể đã bị nhiễm khuẩn từ lâu mà không biết, vì triệu chứng ban đầu rất nhẹ. Theo thời gian, các vi khuẩn sẽ đi vào đường máu và tập trung ở các màng hoạt dịch, đây là lớp màng bên trong của bao khớp. Lúc này hệ miễn dịch sẽ phản ứng gây viêm khớp.

Sau khi mắc bệnh viêm khớp phản ứng này, bạn sẽ có những ngày bình yên cũng như những ngày đau nhức khủng khiếp. Căn bệnh này có thể biến mất trong vòng 6 tháng mà không để lại dấu vết, tuy nhiên nhiều người lại biến chứng thành các bệnh viêm khớp khác, phải điều trị lâu dài.

Vì sao không nên quan hệ tình dục quá lâu và quá dồn dập?

Vì sao không nên quan hệ tình dục quá lâu và quá dồn dập?

Quan hệ tình dục cũng giống như tất cả các hoạt động khác, cần phải đều đặn thì mới tốt cho sức khỏe.

– Nếu bạn quan hệ quá nhiều lần hoặc mỗi lần kéo dài quá lâu, thì cơ thể sẽ không có đủ thời gian để sản xuất dịch nhầy, dẫn tới âm đạo bị khô. Tiếp tục ma sát sẽ khiến âm đạo bị xước rách li ti, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm âm đạo và viêm đường tiết niệu.

– Ngoài ra, quan hệ nhiều dẫn đến sự mất cân bằng độ pH trong âm đạo, là nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang. Dấu hiệu viêm nhiễm chính là đi tiểu gắt, cảm giác bỏng rát khi tiểu. Nước tiểu màu hồng, đôi khi đặc và có máu. Dịch tiết âm đạo bất thường và có mùi hôi. Các triệu chứng này đôi khi không tự biến mất mà bạn phải đi chữa.

Sau khi quan hệ nên làm gì? Đàn ông, phụ nữ đều nên biết

Sau khi quan hệ nên làm gì? Đàn ông, phụ nữ đều nên biết Sau khi quan hệ nên làm gì để bảo vệ sức khỏe tình dục, khiến cả hai cảm thấy thỏa mãn hoặc để tăng cơ hội tránh thai hay có thai?Nhiều người đã bỏ thời gian chăm chút bản thân cũng như bạn tình trước khi lên giường để có được sự thăng hoa song lại quên mất việc sau khi quan hệ nên làm gì. Việc...

– “Cậu nhỏ” của nam giới cũng bị sưng đau và viêm nhiễm khi quan hệ quá nhiều. Do đó các chàng đừng cậy mình sung mãn mà rước bệnh tật về cho “cậu nhỏ”.

Tóm lại, sinh hoạt tình dục là hoạt động lành mạnh và tốt cho sức khỏe, nếu thực hiện đều đặn có thể làm giảm đau nhức xương khớp với những người đang mắc bệnh này. Vì khi ân ái, cơ thể sẽ sản xuất endorphin, đây là chất giảm đau tự nhiên có khả năng xoa dịu tình trạng viêm nhiễm.

Tình dục cũng giúp tăng cường các cơ bắp xung quanh khớp, hỗ trợ xương khớp. Đồng thời tình dục giúp cải thiện tâm trạng, tinh thần nhẹ nhõm thì đau đớn cũng giảm bớt. Do đó, đừng để tình dục từ liều “thuốc tiên” trở thành “độc dược” chỉ vì quan hệ thiếu tiết chế bạn nhé. Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không.

Xuân Thảo

Nguồn: https://www.versusarthritis.org/about-arthritis/living-with-arthritis/sex-relationships-and-arthritis/
https://www.insider.com/can-you-have-too-much-sex-2018-7
https://www.health.com/condition/sexual-health/how-much-sex-is-too-much

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT