Sự phát triển
của bé

NK đầu đời của bé : PERU ĐANG GIAI ĐOẠN TẬP BÒ

Nhìn con chổng mông, chống tay... đang ra sức cố gắng tập bò mẹ yêu ko chịu được đó Peru àh!....hihi...

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡

Mỗi giai đoạn phát triển của con là điều thú vị và niềm hạnh phúc của ba mẹ.5 tháng khi pa còn ở nhà là pa mẹ đã thấy con có những dấu hiệu chống tay ngóc đầu thật cao y chang muốn bò vậy nhưng con chỉ mới trườn giỏi thôi. Phải gần 6 tháng thì mẹ mới thấy dấu hiệu con muốn bò rõ rệt hơn.

Cứ 1 vài ngày là mẹ lại sung sướng khi phát hiện ra trò mới hoặc những biểu hiện lạ của con… rồi mẹ lấy làm thú vị … rồi mẹ lại quay quay – chụp chụp để gửi cho pa xem và lưu lại cho con. Hình như mẹ cảm giác con lớn và phát triển từng ngày. Sự phát triển của con liên tục làm cho pa mẹ bất ngời, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác mà đôi lúc mẹ chợt nghĩ … “ko ngờ có con lại vui và thú vị đến thế!?”

Mấy hôm nay tự dưng mẹ phát hiện con chổng mông, chống tay cao lắm… thì ra con đang tập bò. Cái tướng con tập bò phải nói là nhìn yêu quá là yêu!! Cái mặt thì kênh kênh kêu ngạo, hơi “chảnh chảnh” như kiểu “ta đây sắp biết bò” – rằng thì là mẹ và mọi người hãy coi chừng “con sắp biết phá rồi đó nha!”… Con mà biết làm cái gì là làm suốt thôi. Giờ cứ hỡ ra là con vậy đó! Mẹ đặt con nằm xuống là con lật úp xong là tha hồ chu với chổng…

Rồi con còn chụp ếch lao về phía trước khi muốn lấy món gì đó nữa. Con chụp ếch nhanh như ếch luôn – cái này nguy hiểm con hay làm mẹ hú hồn sợ con té dập mặt bay mất 2 cái răng mới mọc nè! hihi… lúc thì cái chân dũi thẳng băng chõi xuống giường cứng ngắc mẹ nhìn cái tướng mà lấy làm khó hiểu…ôi thôi con đủ trò!

(những lúc con vận động như thế này là mẹ buộc phải mặc tã vải dán cho con thôi! vậy mà còn tuột lên tuột xuống nữa huống chi là mặc quần chắc con tè đủ nơi luôn!)

Tóm lại bây giờ con bắt đầu di chuyển theo cách riêng của mình được rồi, mà lại cực nhanh luôn nha! Mẹ phải cẩn thận và để mắt đến con nhiều hơn nữa nè! Ngày nào mẹ cũng phải dọn dẹp moi móc tìm chướng ngại vật và những vật nguy hiểm đem dẹp, rồi lau nhà thật sạch để cho con trườn bò thoải mái vì giờ chỉ có 1 là để con ở trên chuồng (an toàn nhưng mẹ thấy con bị nhốt hay tội nghiệp), 2 là đặt con xuốg đất chơi (phải có giám sát)

Vậy là con trai mẹ sắp bước sang giai đoạn phát triển mới rồi! Con gần được nửa tuổi rồi còn gì!? Thời gian nhanh quá! Mẹ tiếc mãi thôi! Mẹ cứ muốn thời gian chậm lại để mẹ được thỏa sức tận hưởng năm đầu đời đầy thú vị cùng con…hix..hix…

VT, 29.09.2014

PERU 5m29d

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT