Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Quế Trân
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật Tuần trước

Sinh tháng 3 là cung gì? Giải mã vận mệnh, tương lai và sự nghiệp

Sinh tháng 3 là cung gì? Giải mã vận mệnh, tương lai và sự nghiệp
Mỗi tháng sinh, ngày sinh sẽ có 1 số phận, tính cách nhất định. Mỗi cung hoàng đạo cũng là dựa vào ngày sinh, tháng sinh mà được phân chia và có tên gọi khác nhau. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách, vật may mắn và đường đời tương ứng.

Vậy trẻ sinh tháng 3 là cung gì? Có tính cách, nghề nghiệp phù hợp ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Sinh tháng 3 là cung hoàng đạo gì?

Theo giả thuyết chiêm tinh học, vận mệnh con người chia thành 12 cung hoàng đạo dựa trên ngày tháng năm sinh. Nếu sinh vào tháng 3, bé có thể thuộc một trong hai hoàng đạo: Song NgưBạch Dương.

Cụ thể, nếu sinh từ ngày 1/3 – 20/3 thì thuộc cung Song Ngư (Pisce ♓); nếu sinh từ ngày 21/3 – 31/3 thì thuộc cung Bạch Dương (Aries ♈).

Như vậy lần lượt các ngày sinh trong tháng 3 sẽ có các cung hoàng đạo tương ứng là:

Ngày 1 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 21 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 2 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 22 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 3 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 23 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 4 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 24 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 5 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 25 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 6 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 26 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 7 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 27 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 8 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 28 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 9 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 29 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 10 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 30 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 11 tháng 3 là cung: Song Ngư. Ngày 31 tháng 3 là cung: Bạch Dương.
Ngày 12 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 13 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 14 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 15 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 16 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 17 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 18 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 19 tháng 3 là cung: Song Ngư.
Ngày 20 tháng 3 là cung: Song Ngư.

2. Giải mã cung hoàng đạo Song Ngư sinh tháng 3 (1/3 – 20/3)

Song Ngư là những người mơ mộng, giàu trí tưởng tượngnhạy cảm. Họ có trí tuệ sáng tạo, tâm hồn nghệ sĩlòng trắc ẩn. Song Ngư thích giúp đỡ người khácluôn tìm kiếm sự kết nối.

2.1 Bé sinh tháng 3 Song Ngư là mệnh gì?

 Bé sinh tháng 3 Song Ngư là mệnh gì?
Bé sinh tháng 3 Song Ngư là mệnh gì?

Cung Song Ngư là cung hoàng đạo thứ 12, mang mệnh Thủy, được sao Mộc và sao Hải Vương chiếu mệnh. Biểu tượng của cung Song Ngư là một hình ảnh độc đáo của hai chú cá bơi ngược chiều, đan xen với nhau qua một sợi dây xích. Dù là hai cá thể riêng biệt nhưng chúng không cảm thấy bị gò bó hoặc mất tự do. Ngược lại, chúng luôn hạnh phúc, gắn bó và cùng nhau vượt qua những thử thách của đại dương rộng lớn.

Dưới đây là những điều mang lại may mắn cho cung Song Ngư:

 • Đá tượng trưng: Đá cẩm ngọc, aquamarine, thạch anh trắng, thạch anh tím.
 • Kim loại: Thiếc.
 • Màu sắc may mắn: Màu tím, xanh dương, xám.
 • Con số: 1,3,4 và 9.
 • Con vật: Cá heo, voi, chó.
 • Loài hoa: Hoa trà, hoa nhà, hoa loa kèn, cây irit, sen.
 • Ngày may mắn: Thứ Ba.

2.2 Sinh tháng 3 cung Song Ngư có tính cách là gì?

Cung Song Ngư sở hữu tính cách tinh tế, nhạy cảm và nhân từ. Chính vì vậy, họ biết lắng nghe và quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh. Bên cạnh đó, Song Ngư còn có thế giới nội tâm vô cùng phong phú.

Ưu điểm

 • Tình cảm và nhạy cảm: Bé thuộc Song Ngư thường rất nhạy bén và có khả năng cảm nhận sâu sắc về cảm xúc của người khác. Bé thường rất quan tâm và nhân hậu, có khả năng tạo ra môi trường ấm áp cũng như hỗ trợ cho những người xung quanh.
 • Trực giác mạnh mẽ: Song Ngư thường có trực giác mạnh mẽ và khả năng đọc hiểu người khác. Trẻ có thể nhìn thấy sâu vào bản chất của vấn đề và thấu hiểu tình hình từ nhiều góc độ, giúp đưa ra quyết định thông minh và nhạy bén.
 • Mộng mơ và sáng tạo: Sinh tháng 3 cung Song Ngư thì có tính cách là gì? Những người Song Ngư thường có tư duy sáng tạo và tầm nhìn mơ mộng. Trẻ có khả năng tưởng tượng phong phú và thường có khả năng nghệ thuật, âm nhạc và viết lách. Điều này mang lại sự độc đáo và sáng tạo trong công việc và cuộc sống.
 • Khả năng thích nghi cao: Tuy người cung Song Ngư đa sầu đa cảm, khá hướng nội nhưng họ có khả năng hòa nhập vào môi trường mới một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Bao dung và vị tha: Song Ngư thường có trái tim rộng mở và sẵn sàng tha thứ cho những người khác. Song Ngư không thích tranh cãi hay xung đột, và thường cố gắng tìm kiếm sự hòa hợp trong mọi mối quan hệ.
 • Hào phóng: Nổi bật với tính cách hào phóng, yêu thích việc kết nối cảm xúc với mọi người, từ đó Song Ngư rất dễ thổ lộ tâm tư của bản thân.

>> Xem thêm: 8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh: Mẹ cần cập nhật ngay!

Khuyết điểm

 • Dễ bị ảnh hưởng bởi người khác: Do tính nhạy cảm và đồng cảm cao, bé thuộc cung Song Ngư có thể dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và ý kiến của người khác. Điều này có thể khiến trẻ dễ mất định hướng và khó đưa ra quyết định.
 • Thiếu ý chí và quyết tâm: Sinh tháng 3 cung Song Ngư thì có nhược điểm là gì? Bé thuộc Song Ngư có thể dễ bị lạc lối trong mơ mộng của mình và thiếu ý chí cũng như quyết tâm để thực hiện những mục tiêu cụ thể. Trẻ có thể cảm thấy mất tập trung và khó duy trì sự kiên nhẫn để hoàn thành những công việc dài hạn.
 • Dễ bị lạc quan quá mức: Một trở ngại khác của người Song Ngư là dễ trở nên quá lạc quan và tin tưởng vào những điều không thực tế. Điều này có thể khiến cho trẻ dễ rơi vào tình huống khó khăn và không đạt được mục tiêu của mình.
 Bé sinh tháng 3 Song Ngư là mệnh hợp cung gì?
Bé sinh tháng 3 Song Ngư là mệnh hợp cung gì?

2.3 Cung Song Ngư hợp với cung nào?

Sinh tháng 3 Song Ngư hợp với cung hoàng đạo là gì? Trong hệ thống cung hoàng đạo Tây, cung Song Ngư (Pisces) có sự tương hợp tốt với các cung sau đây:

 • Cung Bọ Cạp (Scorpio): Bởi vì cả hai cung đều thuộc vào yếu tố Nước, Song Ngư và Bọ Cạp thường có khả năng hiểu và cảm thông với nhau. Cả hai đều nhạy cảm và sâu sắc, và có thể tạo ra một mối liên kết tình cảm đặc biệt.
 • Cung Cự Giải (Cancer): Cả Song Ngư và Cự Giải đều là những người nhạy cảm, sống tình cảm và yêu gia đình. Sự hiểu biết và đồng cảm của 2 cung đối với nhau có thể tạo ra một mối quan hệ ấm áp và hỗ trợ.
 • Cung Thiên Bình (Libra): Song Ngư và Thiên Bình đều có xu hướng tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Cả hai cung đều đánh giá cao tình yêu đẹp, nghệ thuật và sự hòa hợp; từ đó tạo ra một mối quan hệ hòa hợp và sáng tạo.

2.4 Sự nghiệp cung Song Ngư

Vậy trẻ sinh tháng 3 cung Bạch Dương có nghề nghiệp thích hợp là gì? Với những tính cách trên, cung Song Ngư hợp với những nghề như:

 • Nhà làm phim: Sự nghiệp làm phim thực sự phù hợp với cung Song Ngư. Với khả năng sáng tạo và trực giác mạnh mẽ, Song Ngư có thể trở thành những nhà làm phim tài năng. Họ thường có khả năng suy nghĩ sâu sắc và dựa trên cảm xúc để truyền tải thông điệp và truyền cảm hứng cho tác phẩm của mình.
 • Quản lý nhân sự: Với trực giác và nhận thức cảm xúc cao, Song Ngư thường có khả năng đọc vị và hiểu người khác một cách tốt. Các nhà quản lý nhân sự giỏi cần có khả năng giao tiếp tốt và kỹ năng quản lý nhóm. Song Ngư thường tỏ ra xuất sắc trong việc giao tiếp, đặc biệt là ở mức độ sâu sắc và nhạy bén. Họ có khả năng lắng nghe và đồng cảm, điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc tốt và khuyến khích sự phát triển của nhân viên.
 • Ngành tâm linh và thần học: Trẻ sinh tháng 3 Song Ngư có nghề nghiệp phù hợp là gì? Với tính cách nhạy cảm và trực giác mạnh mẽ, cung Song Ngư có thể hứng thú với các ngành nghề như tư vấn tâm linh, thầy bói, chuyên gia phong thủy và nhà nghiên cứu về tôn giáo.
 • Ngành viết lách và truyền thông: Với khả năng sáng tạo và trực giác, người Song Ngư có thể phát triển trong việc viết sách, biên tập, báo chí, truyền thông, quảng cáo và lĩnh vực truyền thông khác.

3. Giải mã cung hoàng đạo Bạch Dương sinh tháng 3 (21/3 – 31/3)

Bạch Dương nổi tiếng năng động, nhiệt huyết. Họ là người tiên phong, tự tin, mạnh mẽ, luôn sẵn sàng cho thử thách mới. Bạch Dương là bạn đồng hành tuyệt vời, trung thành, đáng tin cậy, và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

3.1 Bé sinh tháng 3 Bạch Dương là mệnh gì?

Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, mang mệnh Hỏa, được sao Hỏa và sao Diêm Vương cai quản, đồng thời còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt trời.

Dưới đây là những điều mang lại may mắn cho cung Bạch Dương:

 • Đá tượng trưng: Đá kim cương, đá hồng ngọc, đá thạch anh đỏ.
 • Màu sắc may mắn: Màu đỏ, màu vàng, cam và trắng.
 • Con số: 1,9.
 • Loài hoa: Hoa tulip, hoa diệp hà sơn, hoa thược dược và hoa anh túc.
 • Ngày may mắn: Thứ Ba.
Bé sinh tháng 3 Bạch Dương là mệnh gì?
Bé sinh tháng 3 Bạch Dương là mệnh gì?

3.2 Sinh tháng 3 cung Bạch Dương có tính cách là gì?

Cả nam và nữ Bạch Dương đều có tính cách vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán. Bạch Dương có những ưu điểm nổi bật và một số khuyết điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Tính quyết đoán: Sinh tháng 3 cung Bạch Dương thì có tính cách là gì? Bé là Bạch Dương thường có ý chí mạnh mẽ và quyết đoán trong việc đạt được mục tiêu của mình. Họ không ngại đối mặt với thách thức và có khả năng ra quyết định nhanh chóng.
 • Có tài lãnh đạo: Bạch Dương có khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt. Họ luôn có tầm nhìn xa trông rộng, biết cách tập hợp và dẫn dắt mọi người.
 • Sự độc lập: Bạch Dương rất độc lập và không sợ đương đầu với khó khăn một mình. Bạch Dương thích tự quyết định và không dựa vào người khác trong việc đạt được mục tiêu cá nhân.
 • Năng lượng và đam mê: Trẻ cung Bạch Dương thường có năng lượng dồi dào và đam mê trong mọi hoạt động. Trẻ có thể truyền cảm hứng cho người khác và thể hiện sự sôi nổi và nhiệt huyết.
 • Thích mạo hiểm, khám phá: Bạch Dương luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống. Bạch Dương không ngại mạo hiểm để trải nghiệm những điều chưa từng có.

Khuyết điểm:

 • Bướng bỉnh: Một nhược điểm của Bạch Dương là tính bướng bỉnh và cứng đầu. Họ có thể khá kiên quyết trong quan điểm của mình và không dễ chịu sự thay đổi hoặc sự hạn chế từ người khác.
 • Thiếu kiên nhẫn: Sinh tháng 3 cung Bạch Dương thì có nhược điểm là gì? Do tính cách năng động và muốn nhanh chóng đạt được kết quả, trẻ cung Bạch Dương có thể thiếu kiên nhẫn trong việc chờ đợi và kiên trì. Bạch Dương có xu hướng muốn thấy kết quả ngay lập tức.
 • Dễ căng thẳng: Với tính cách năng động và áp lực cao đạt được thành công, người Bạch Dương có thể dễ căng thẳng và căng thẳng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ cá nhân của họ.

3.3 Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Trong hệ thống cung hoàng đạo Tây, cung Bạch Dương (Aries) có sự tương hợp tốt với các cung sau đây:

 • Sư Tử: Cả Bạch Dương và Sư Tử đều là những cung Lửa. Cả hai có chung nhiều điểm tương đồng về tính cách như: năng động, nhiệt tình, tự tin, độc lập và thích phiêu lưu. Do đó, họ có thể dễ dàng hiểu và đồng cảm với nhau.
 • Nhân Mã: Cũng là cung Lửa, Nhân Mã và Bạch Dương có chung nhiều sở thích và quan điểm sống. Cả hai đều thích tự do, thích khám phá và không thích sự ràng buộc.
 • Song Tử: Bạch Dương dễ bị thu hút bởi sự thông minh, lém lỉnh và khả năng giao tiếp tốt của Song Tử. Cùng với đó, Song Tử cũng bị thu hút bởi sự năng động, nhiệt tình và mạnh mẽ của Bạch Dương.
 • Bảo Bình: Cả Bạch Dương và Bảo Bình đều có tính cách năng động, hoài bão và hòa đồng. Bạch Dương thu hút Bảo Bình bởi tính cách vui vẻ và chân thành, trong khi Bảo Bình lại được ấn tượng bởi tính cách nhẹ nhàng và tình cảm của Bạch Dương. Mối quan hệ giữa hai cung rất thoải mái và rất vui vẻ.
Bé sinh tháng 3 Bạch Dương là mệnh hợp cung gì?
Bé sinh tháng 3 Bạch Dương là mệnh hợp cung gì?

3.4 Sự nghiệp cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và năng động. Bởi lẽ đó, họ phù hợp với những công việc có tính chất quản lý, sáng tạo và thử thách bản thân. Vậy trẻ sinh tháng 3 cung Bạch Dương có nghề nghiệp thích hợp là gì? Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp nhất với Bạch Dương:

 • Designer: Nghề thiết kế là một lĩnh vực rất phù hợp với tính cách sáng tạo, năng động và thích thử thách của Bạch Dương. Trẻ cung Bạch Dương sẽ có khả năng tạo ra những ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Thông qua việc thiết kế, Bạch Dương có thể thể hiện cái tôi và tư duy riêng của mình. Công việc trong lĩnh vực thiết kế rất đa dạng, bao gồm: Thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất, sản phẩm,…
 • Doanh nhân: Trẻ sinh tháng 3 Bạch Dương có nghề nghiệp phù hợp là gì? Sự độc lập và lòng kiên nhẫn của Bạch Dương làm cho họ trở thành những doanh nhân sáng tạo và quyết đoán. Họ có thể tìm thấy thành công trong việc khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp riêng của mình.
 • Ngành kinh doanh và tiếp thị: Sự năng động và quyết đoán của Bạch Dương làm cho họ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị. Họ có thể trở thành nhà bán hàng xuất sắc, chuyên viên tiếp thị, hay quản lý kinh doanh.
 • Marketing: Đây là một nghề phù hợp với tính cách hướng ngoại và thân thiện của Bạch Dương. Trong lĩnh vực marketing, Bạch Dương có thể tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp. Sự sáng tạo của Bạch Dương cũng là lợi thế giúp họ luôn có cách gây ấn tượng với khách hàng và làm cho sản phẩm/dịch vụ trở nên hấp dẫn.
 • Nhà văn: Sự sáng tạo và tư duy sắc bén của Bạch Dương cũng rất phù hợp với việc viết lách. Họ có thể sử dụng khả năng giao tiếp, ghi nhớ nhanh và kỹ năng sử dụng ngôn từ sáng tạo của bản thân để tạo ra các tác phẩm văn chương xuất sắc.
sinh tháng 3 là cung gì
Sinh tháng 3 là cung gì?

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc bé sinh tháng 3 là cung gì của mẹ. Bé sinh tháng 3 có thể là cung Song Ngư hoặc Bạch Dương. Mỗi cung sẽ có những điểm thú vị riêng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin giúp mẹ giải trí. Mẹ không nên quá tin tưởng và bắt bé phải chơi chung với những bạn có cung thích hợp hoặc chọn nghề nghiệp đúng như trong thông tin trên. Hãy đặt sở thích, khả năng và nguyện vọng của bé lên hàng đầu mẹ nhé!

Mẹ có thể tham khảo thêm một số chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất hiện này dành cho bé ở bên dưới:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Aries Zodiac Sign Facts, Traits, Money and Compatibility – SunSigns.Org
https://www.sunsigns.org/aries-zodiac-sign/
Ngày truy cập: 02/04/2024

2. Pisces Zodiac Sign Facts, Traits, Money and Compatibility – SunSigns.Org
https://www.sunsigns.org/pisces-zodiac-sign/
Ngày truy cập: 02/04/2024

3. PISCES: THE DREAMERS OF THE ZODIAC
https://www.chililibrary.org/the-zodiac-series/pisces-the-dreamers-of-the-zodiac
Ngày truy cập: 02/04/2024

4. Zodiac signs: What do they mean?
https://dhsnews.org/opinion/2020/11/30/zodiac-signs-what-do-they-mean/
Ngày truy cập: 02/04/2024

5. Unlocking the Secrets: Exploring the Meanings of Zodiac Signs
https://starregister.org/unlocking-the-secrets-exploring-the-meanings-of-zodiac-signs.php
Ngày truy cập: 02/04/2024

x