Sự phát triển
của bé

4 điều về cách thử thai bạn cần biết để có kết quả chính xác

Bạn đang trông ngóng tin vui và đang muốn biết khi nào có thể thụ thai? Bạn có thể áp dụng những cách thử thai nào? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé

Dấu hiệu có thai đầu tiên chính là chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Bạn đang bị trễ kinh thì hãy kiểm ngay nhé!

Khi nào có thể thử thai?

Bạn có thể tiến hành hầu hết các loại xét nghiệm hay biện pháp thử thai vào ngày đầu tiên bị trễ kinh. Nếu bạn không rõ khi nào thì đến kỳ kinh tiếp theo, hãy tiến hành thử thai khi được ít nhất 21 ngày kể từ sau khi quan hệ.

Những dụng cụ thử thai có độ nhạy cao thậm chí còn có thể được tiến hành từ trước khi bạn phát hiện mình trễ kinh, và chỉ cần đợi 8 ngày sau khi quan hệ là có thể biết được kết quả.

Thậm chí, bạn không cần phải tiến hành vào buổi sáng mà có thể bắt đầu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Hướng dẫn cách thử thai

Sử dụng que thử là cách thử thai đơn giản và an toàn

Mua dụng cụ thử thai ở đâu?

Rất đơn giản, hãy bước ra hiệu thuốc gần nhất và hỏi mua que thử thai, hoặc đến phòng khám để được bác sỹ gợi ý một sản phẩm hoặc cách thử thai thích hợp.

Dụng cụ thử thai hoạt động như thế nào?

Một dụng cụ là que thử thai có tác dụng phát hiện hormone  human chorionic gonadotrophin (hCG), vốn được sản xuất vào khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh.

Bạn cho dụng cụ thử thai vào mẫu nước tiểu của mình theo hướng dẫn sử dụng trong hộp đựng và chờ đợi kết quả.

Kết quả thử thai có ý nghĩa như thế nào?

Phần lớn các kết quả dương tính đều chính xác, trong khi đó kết quả là âm tính thì chưa chắc. Nếu bạn nhận được một kết quả âm tính nhưng vẫn tin rằng minh có thai, hãy chờ đợi vài ngày nữa và thử lại.

Nếu kết quả lần thử tiếp theo vẫn là âm tính nhưng bạn vẫn đang trễ kinh, hãy trình bày cho bác sỹ biết. Có thể bạn sẽ cần đến những cách thử thai khác như xét nghiệm máu hay siêu âm.

Nếu bạn đã nhận được kết quả dương tính, hãy bắt đầu việc chuẩn bị cho việc theo dõi sức khỏe thai kỳ, chọn nơi sinh con và chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho sự ra đời của bé. Bác sỹ sẽ giúp bạn tính toán ngày dự sinh của con.

So độ chính xác của các cách thử thai

So độ chính xác của các cách thử thai Cách thử thai nào chính xác nhất? Đây là một câu hỏi khá hóc búa bởi sự chính xác của một que thử phần lớn phụ thuộc vào cách mà nó được sử dụng. Tuy nhiên, một số yếu tố quả thực có ảnh hưởng đến các sản phẩm thử thai

Nếu bạn mang thai khi đang còn quá trẻ, dưới 25 tuổi, việc sớm tìm kiếm những cẩm nang hướng dẫn sẽ giúp ích rât nhiều, đem lại những kinh nghiệm hữu ích cho thai kỳ và việc sinh nở.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT