Sự phát triển
của bé

Khả năng thụ thai giảm vì đâu?

Không tính đến những bất thường về tử cung, trứng và tinh trùng, vẫn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của hai vợ chồng bạn. Trong đó, phải kể đến cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt, lịch "yêu", và thậm chí là ... cà phê

1/ Khó thụ thai do thừa hoặc thiếu cân

Theo nghiên cứu, những phụ nữ có mức cân nặng vừa phải, BMI trong khoảng từ 19 đến 28 có khả năng thụ thai và sinh con cao nhất, hơn 50%. Trong khi đó, nếu quá gầy, lượng hormone trong cơ thể sẽ không sản sinh đủ để làm dày lớp niêm mạc tử chuẩn bị cho quá trình thụ thai, và quá trình xác định ngày rụng trứng gần như là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Ngược lại, với những người thừa cân, khả năng mất cân bằng nội tiết tố cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến cơ hội làm mẹ của bạn. Không chỉ vậy, những người thừa cân béo phì cũng có nguy cơ gặp nhiều vấn đề khi mang thai như: tỷ lệ sảy thai cao, nguy cơ tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Giảm khả năng thụ thai

Dù thừa cân hay gầy yếu, khả năng thụ thai của bạn cũng bị suy giảm đáng kể

2/ Chu kỳ không ổn định

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày hành kinh đầu tiên của bạn. Thông thường, với những bạn có chu kỳ 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Nếu bạn có chu kỳ 32 ngày, trứng có khả năng sẽ rụng vào ngày thứ 18. Bạn có thể nhận thấy nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, để áp dụng cách tính này, điều kiện tiên quyết là bạn phải có chu kỳ đều đặn trong ít nhất 6 tháng liên tiếp. Xác suất bạn có thể xác định chính xác ngày rụng trứng của mình trong trường hợp chu kỳ không ổn định thường rất thấp, và gần như là một trò may rủi. Thậm chí, khả năng này còn thấp hơn với những bạn thường lơ là chu kỳ kinh nguyệt của mình.

3/ “Yêu” không đúng cách

Chỉ quan hệ vào ngày trứng rụng hoặc quan hệ quá nhiều là những sai lầm thường gặp của các cặp vợ chồng đang mong con. Thực tế, sau khi rụng, thời gian sống của trứng chỉ kéo dài được 24 tiếng đồng hồ, trong khi đó, những tinh binh khỏe mạnh có thể sống tới tận 7 ngày sau khi được “phóng thích”. Điều này có nghĩa, ngày rụng trứng không phải là cơ hội duy nhất của bạn. Để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn có thể quan hệ trước ngày trứng rụng, và các tinh binh của anh xã có thể “nằm” đợi trứng. Ngược với những cặp vợ chồng chỉ “chăm chăm” quan hệ vào ngày rụng trứng, những người “yêu” quá nhiều cũng có thể dẫn đến suy giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, nếu muốn mau có con, nên học “yêu” đúng cách bạn nhé!

Độ dày niêm mạc tử cung ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai?

Độ dày niêm mạc tử cung ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai? Niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng đều có thể là nguyên nhân gây khó thụ thai, hiếm muộn ở chị em phụ nữ. Tại sao lại như thế và các cách điều trị để cải thiện những bất thường này là gì? Mời các mẹ cùng MarryBaby tìm hiểu nhé.

4/ Những thói quen không lành mạnh

Hút thuốc, uống rượu, thậm chí chỉ uống quá nhiều cà phê cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian mong con của hai bạn. Theo các chuyên gia, nicotine và những chất độc hại trong thuốc lá có thể ảnh hưởng đến quá trình tạo ra estrogen, loại hormone chịu trách nhiệm chính trong quá trình rụng trứng gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc uống nhiều hơn 2 ly rượu mỗi ngày, và tiêu thụ quá 200 mg caffein sẽ làm giảm đáng kể khả năng thụ thai của bạn.

Cà phê làm giảm khả năng thụ thai?

Cà phê làm giảm khả năng thụ thai? Phụ nữ ngày nay có thói quen uống trà và cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng lượng caffein "nạp" vào cơ thể mỗi ngày có thể làm giảm khả năng thụ thai của mình?

5/ Tuổi tác

Theo tạp chí Y Khoa Anh Quốc, khả năng thụ thai của người phụ nữ có tỷ lệ thuận với tuổi tác của họ. Các chuyên gia khuyến cáo, độ tuổi mang thai lý tưởng nhất là trong khoảng từ 20-35 tuổi. Những phụ nữ trên 35 tuổi vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, đi kèm theo là những nguy cơ biến chứng sức khỏe lớn hơn bình thường. Vì vậy, nếu muốn có con, nên làm liền đi bạn ơi.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 8631 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10243 trả lời
  tích lũy được 7378 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 986 chủ đề | 
  • 12396 trả lời
  tích lũy được 6716 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10112 trả lời
  tích lũy được 6058 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 5577 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT