Sự phát triển
của bé

Hiệu quả của thuốc tránh thai dành cho nam giới

Bạn đang tìm một phương pháp ngừa thai hiệu quả nhưng không muốn sử dụng bao cao su hay phải thắt ống dẫn tinh? Câu hỏi hóc búa này đã được giải quyết nhanh chóng nhờ nghiên cứu của các chuyên gia thuộc đại học Bắc Caroline (Mỹ), phương pháp tránh thai hiệu quả cho các quý ông nhưng không phải "đeo" hay "thắt" bất cứ thứ gì

Biện pháp tránh thai

Giờ đây, không chỉ phụ nữ, mà cả nam giới cũng có thể uống thuốc tránh thai

Với phái nữ, để ngừa thai hiệu quả, bạn chỉ cần “phong tỏa” hoạt động của nàng trứng để sự thụ thai không diễn ra thì với nam giới, bạn phải tìm cách “hạ gục” cùng lúc hàng triệu tinh binh đang sục sôi khí thế. Thông thường, để đáp ứng “tiêu chí” này, phái mạnh thường nhờ đến sự trợ giúp của bao cao su hoặc sử dụng biện pháp thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, những cách này cũng có vài “bất tiện” không mong muốn.

Để tránh những bất tiện này, các chuyên gia thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất ra một loại thuốc tránh thai dành riêng cho nam dựa trên những đặc tính của tinh trùng.

Thông thường, sau khi “xuất xưởng”, đội quân tinh binh sẽ di chuyển đến ống dẫn tinh và chờ đợi cho nhiệm vụ tiếp theo của mình. Eppin, protein có trên bề mặt tinh trùng do tinh hoàn và mào tinh sản xuất ra, chúng có tác dụng dẫn đường cho những tinh binh đến nơi tập kết. Thiếu eppin, những chàng tinh binh này dù có khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ trở nên mù đường và bị lạc trong chính nơi ở của mình. Nếu tinh trùng không thể đến được ống dẫn tinh, phần tinh dịch của người nam khi đó sẽ không có tinh trùng.

Hiệu quả thú vị khi sử dụng thuốc tránh thai

Hiệu quả thú vị khi sử dụng thuốc tránh thai Ngoài ngừa thai, sử dụng thuốc tránh thai còn mang đến những hiệu quả cực kỳ thú vị và hữu ích. Mẹ có thể tham khảo 7 thông tin sau về thuốc tránh thai!

Là một protein nội bộ, eppin chỉ hoạt động tại cơ quan sinh dục nam. Tại đây, chúng sẽ được bảo vệ bởi một hàng rào sinh học tránh để chúng “du ngoạn” trong hệ tuần hoàn máu của con người. Vì vậy, khi các chuyên gia tiêm thẳng eppin vào hệ tuần hoàn máu, cơ thể đã nhận diện “kẻ lạ mặt” và tự động tạo kháng thể tiêu diệt eppin. Dựa trên quy trình này, các chuyên gia đã tiến hành sản xuất một loại thuốc tránh thai chứa eppin

Nhóm nghiên cứu đã sản xuất ra một loại thuốc chứa eppin và thử nghiệm lần đầu trên khỉ. Trong thí nghiệm trên khỉ, sau một thời gian tiêm thuốc, có 7 trên 9 chú khỉ đã trở nên vô sinh. Có cấu tạo và hoạt động sinh lý gần giống con người nhất, nên bước thành công đầu tiên này được các chuyên gia đánh giá khá cao.

Trước khi chính thức sử dụng cho người, các chuyên gia sẽ mở rộng phạm vị nghiên cứu trên nhiều loại động vật khác, và tất nhiên, với quy mô rộng hơn. Dự tính, loại thuốc tránh thai dành cho nam này phải mất 5 năm nữa mới có thể xuất hiện trên thị trường.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

Quảng cáo
Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên?

Có thể điều trị trĩ tận gốc bằng thảo dược thiên nhiên? Các trường hợp trĩ nặng thường được can thiệp phẫu thuật cắt búi trĩ. Tuy nhiên, xét về bản chất hình thành, phẫu thuật đôi khi chỉ là biện pháp giải quyết phần ngọn, bệnh hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT